Nguyên Liệu
1 Đùi gà
1 Muỗng xốt BBQ
1Muỗng canh bột chiên dòn hay bột mì cũng được
 Ít lá bắp cải non , nửa trái cà chua , hai củ khoai tây . Dùng để ăn kèm.
( Các chị có thể ăn kèm cùng súp lơ, cà rốt, đậu luộc
hay xà lách tươi tùy ý thích cá nhân.)

Chế Biến
Đùi gà rút bỏ xương. Nên mua loại họ đã rút xương sẳn để tiết kiệm thời gian chế biến.
Bỏ da và dùng dao nhọn bén rọc bỏ những gân trắng lẫn trong thịt. Nơi nào thịt dầy hơn thì dùng đầu mũi dao rạch những lằn nhỏ, nhưng đừng bị dứt rời ra. Sao cho miếng thịt mỏng đều và bề mặt lớn. Dùng búa đinh đập nhẹ tay vài cái trên miếng thịt.
Đập dập ít tỏi, ít củ hành tím. Cho ít bột ngọt hay bột nêm thường dùng. Cho đùi gà vào ướp chừng một tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Bắp cải xắt mỏng trộn vớt xốt Mayonnaise. Khoai tây luộc rồi xây hoặc nghiền thành bột. Dùng chén tròn hoặc khuôn tạo hình xong cho ra dĩa. Cà chua rắt ít tiêu lên.
Xốt BBQ cho vào chén cùng chút xíu gia vị đường, bột nêm . Một chút xíu bột bắp, cùng một muỗng nước lọc. Khuấy đều lên cho gia vị tan hết. Nếm thử mặn ngọt tương đồng là được.
Lấy đùi gà ra, gạt bỏ tỏi với củ hành. Để lên dĩa và rắc muỗng bột đều thật mỏng lên hai mặt.Bật chảo dầu thật nóng. Sau đó hạ lửa mức vừa vừa. Nhìn thấy phần bột vừa thấm vào đùi gà là cho vào chiên ngay. Chừng 5 - 7 phút tùy miếng thịt Sao cho bề mặt dòn nhẹ và bên trong vừa chín. Lâu qúa chín qúa sẽ cứng ăn không ngon. 
Cho đùi gà ra dĩa. Lấy hết dầu ra khỏi chảo. Cho chén xốt vào vặn lửa lớn đảo đều. Xốt sánh vừa đủ thì rưới ngay lên miếng đùi gà. Ăn nóng kèm dao nĩa.


Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 29 tháng 6 năm 2017

Bình luận về Món Ăn "Đùi Gà Xốt BBQ"