Nguyên liệu
- 2 Lòng trắng trứng gà
- 300g hay hơn chút (Hạt các loại tùy thích như...(Hạnh nhân xắt lát, Chia, Mè, Hạt bí, Hạt dẽ (noisette) đã được làm nhỏ nhưng không xay nhuyển, Hướng dương, ...) hoặc Đậu phọng rang hay Hạt điều rang chín, Những loại hạt nào mình có thể mua hoặc mình thích.
 - 10gr Bột hạnh nhân
- 30gr bột mì đa dụng
- 1tsp vỏ cam hoặc vỏ chanh mài nhỏ (hoặc mua sẵn)
- 90gr đường bột sucre glace (không bắt buộc) hoặc đường cát nhuyễn xay lại bằng máy cho nhuyễn ( Độ ngọt thì tùy theo ý thích cá nhân)
 - 1tsp  Tinh chất vani hoặc 1 gói vani
- 1/4cup khoảng 55gr bơ đã làm cho chảy ra
 - Mứt vỏ cam hoặc vỏ chanh
Cách làm
- Trong 1 cái tô làm bánh, để 2 lòng trắng đánh cho tan, để đường bột vào đánh cho tan đường, để va ni, vỏ chanh hay cam bào nhỏ, bơ tan chảy, bột mì và bột hạnh nhân, quậy lại cho hổn hợp hòa đều, sau đó để tất cả hạt thập cẩm vào cùng với vỏ mứt cam hay mứt vỏ chanh cắt nhỏ. Sau đó để vào chừng 1 giờ sau, nhớ đậy lại kẻo bụi bay vào.
- Mở lò ra với với 160 độ trước cho lò nóng
- Lấy giấy nướng trải lên khuôn. Loại giấy không dính, khỏi để bơ vào.
- Trải bánh ra khuôn, tùy theo các bạn thích làm thành hình tròn hay vuông, nếu là làm hình tròn thì lấy 1 cái muỗng múc để lên giấy, lấy muỗng khìa ra cho tròn theo ý mình thích làm to hay nhỏ. Ct.Ly muốn làm nhanh  nên trải hết lên khuôn khìa ra cho đều, lấy muỗng đè nhè nhẹ cho kẹo thành lớp mõng mõng khoảng 2cm thì tốt lắm, nếu muốn đẹp thì để thêm hạnh nhân xắt lát lên mặt (nhớ lấy tay nhấn nhè nhẹ hạnh nhân cho hạnh nhân dính vào kẹo, nếu không khi nướng kẹo chín, hạnh nhân sẽ bị rớt ra. (Nếu làm hình vuông thì trải lên mặt kẹo 1 miếng giấy trong, xong lấy ống cán bánh, cán nhè nhẹ lên cho kẹo có độ dầy bằng nhau.
 Để khuôn vào lò nướng với nhiệt độ 160 °C, chừng 5 hay 6 phút sau đó bớt lửa lại chừng 100°C, Nướng thêm khoảng 20 phút nữa (Nếu các bạn trải hơi dầy thì phải nướng thêm vài phút nữa, Nếu kẹo thấy vàng mà kẹo còn mềm thì bớt lửa và nướng tiếp cho đến khi kẹo vàng và có độ giòn
- Khi kẹo vàng lấy ra, đợi chừng vài phút nhớ là đừng để nguội khó cắt. Cắt theo mình thích vuông hay chữ nhật. Lấy kẹo để vào hộp đậy kín, có thể giữ được vài tuần.
- Kẹo này có thể dùng trong giờ cà phê hoặc trà thì ngon lắm các bạn, hoặc là cho mấy trẻ khi tan học về thì trẻ em cũng thích lắm á.

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 24 tháng 3 năm 2019

Bình luận về Món Ăn "Kẹo hạt thập cẩm"