Thư quán luôn đón chào sự đóng góp của các bạn với thư viện chung của chúng ta! Bạn hãy xem "Đánh máy truyện cho thư viện online"để biết thêm hoạt động của Thư quán.
 
Việt nam Thư quán đã được tối ưu hoá cho tất cả các độ lớn màn hình và các loại thiết bị, từ máy tính để bàn, điện thoại và máy tính bảng Android đến các thiết bị IOS như Iphon, Ipad.
các bạn chỉ cần mở trình duyệt web trên thiết bị của mình và gõ vnthuquan.net...
 
 
Sách mới, sách đáng chú ý:

30.08.2018

Ba Hồi Kinh Dị

Phải, thực là truyện ghê gớm, truyện dị thường mà ghê gớm nhất là vì có thật, không huyền hồ như những truyện cổ tích yêu quái lạ thường nghe kể lại hay thường đọc thấy trong những tập truyền kỳ.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Bửu San đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

04.07.2018

Cô Gái Đan Mạch

"Một tiểu thuyết hiếm có... Tác phẩm Cô gái Đan Mạch là một bước đột phá hết sức táo bạo của một người lần đầu tiên viết tiểu thuyết. Vậy mà Ebershoff đã thành công với sự tinh tế, đẹp đẽ và đầy trí tuệ. Những thứ vốn đồng bóng và dung tục dưới bàn tay của kẻ nghèo lòng trắc ẩn, hóa ra lại trở thành điểm tựa để khám phá định dạng giới tính. Hơn nữa, đây đúng là một bản thánh ca tuyệt vời dành cho một tình yêu hiếm có và bền vững"
- Báo Boston Globe
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ticonuong & Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

03.07.2018

Tử Chiến Ngoài Khơi

Như thường lệ, điệp viên hào hoa Z.28 sẽ đóng vai chính trong những tác phẩm của tác giả Người Thứ Tám. Là một điệp viên văn võ song toàn, nhưng đôi khi cũng bất lực qua những mỹ nhân và đôi khi cũng bị địch thủ cho đo ván, nhưng lúc đến giờ phút cuối thì ...
Mời các bạn đón xem những cuộc tử chiến của điệp viên Z.28 trong "Tử chiến ngoài khơi"
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Bửu Sang đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

25.06.2018

Bên Dòng Sầu Diện

Là câu chuyện về cuộc đời Minh Việt sinh ra ở thị trấn An Lạc – thị trấn Nét Mặt Buồn, đất Cảng. Là chàng trai được sinh ra từ cuộc gặp gỡ giữa chàng Vệ quốc quân và cô gái con nuôi bà bán cháo lòng thuộc xứ đạo An Lạc.
Những uẩn khúc trong khi sinh ra không được bố thừa nhận vì sợ ảnh hưởng đến cương vị công tác đến lúc trưởng thành, đi bộ đội chống Mỹ, bị thương lạc đơn vị và được người bạn thời niên thiếu bên kia chiến tuyến của của bố cứu giúp đến những di hại về sau của bản thân và gia đình như cuộc trêu ngươi cùng số phận.
Cuộc đời của Minh Việt là cuộc đời của những lỡ lầm và bất trắc, từ trẻ cho đến lúc chớm già, nó như một định mệnh bám lấy anh trong dòng xoáy của những ý thức hệ, của những hiểu lầm và những tổn thương. Nó vẫn bám lấy anh trong những ngày cuối đời trở lại quê nhà, tìm lại tuổi thơ trong ngậm ngùi, nuối tiếc.
Một cuốn tiểu thuyết không chỉ để đọc cho vui, để suy ngẫm về một thời chưa xa trong tâm thức mỗi người.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

25.06.2018

18 Nhà Thiên Văn Tiền Phong

Thiên văn học là một trong những môn khoa học ra đời sớm nhất trong lịch sử loài người. Những dấu vết khởi đầu của ngành thiên văn có từ thời tiền sử. Qua quan sát chuyển động biểu kiến của Mặt Trời, Mặt Trăng, con người đã tìm ra những thời điểm thay đổi của thời tiết. Vào cuối thời đại đồ đá (thiên niên kỷ 4 - 3 TCN), ở những nền văn minh cổ đại, quan sát bầu trời là công việc rất quan trọng của giới tăng lữ. Trước khi con người học được cách định vị trên Trái Đất và sáng tạo ra môn địa lý học, họ đã quan sát bầu trời và sản sinh ra những mô hình đầu tiên của nó. Thời điểm thiên văn học trở thành một môn khoa học theo cách nhìn nhận ngày nay đã diễn ra vào thế kỷ 16 nhờ công sức của Nicolaus Copernicus, kế tiếp là Galileo Galilei, Johannes Kepler, Isaac Newton. Một trong những tác nhân quan trọng nhất đối với cuộc cách mạng thiên văn học của Nicolaus Copernicus là phát minh kính viễn vọng.

-Xin chân thành cảm ơn bạn Đỗ Hằng, Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

25.06.2018

Việt Nam Thời Khai Sinh

Trong một thời mà sự việc Á châu được chú ý đặc biệt bằng những cơ quan nghiên cứu, như "Viện Á châu học" (Institute of Asian Studies) của Đại học Phi luật tân, hay ban "Nghiên cứu Đông nam Á" (Southeast Asia Studies Section) của Đại học Tân Á tại Hương cảng, "Phòng Nghiên cứu Sử" của chúng tôi cũng cố gắng đóng góp một phần khiêm tốn vào nổ lực chung. Chúng tôi đã cho xuất bản tập Phương Pháp Sử Học (1964) để nói rõ rằng công việc mà chúng tôi đang khởi sự và khởi hành, là chúng tôi làm với một phương pháp chặt chẻ. Rồi về vấn đề phải nghiên cứu, chúng tôi thiết nghĩ không có gì quan hệ và cần thiết đối với nền Sử học Việt Nam cho bằng chính Lịch sử Việt Nam, nên lần nầy chúng tôi cho ra đời tập Việt Nam, Thời khai sinh.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn đan Thanh đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

22.06.2018

Câu Chuyện Văn Chương

Tất cả những bí ẩn, những khoảng mờ trong cuộc đời và những nghệ thuật của nhà văn làm nên sự hấp dẫn đặc biệt của Tuyển tập Những câu chuyện văn chương mà bạn đang có trên tay. Cộng thêm vào đó là những cuộc đối thoại, phỏng vấn, tranh luận văn chương vô tiền khoáng hậu giúp bạn có thêm nhiều thông tin và cảm thấy như mình đang can dự vào những biến động không ngừng của đời sống văn chương nghệ thuật, mà ở đó tranh luận và đối thoại luôn đồng nghĩa với sáng tạo và kiếm tìm chân lý.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn đan Thanh đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

21.06.2018

Chuyện Cũ Hà Nội

Chuyện cũ Hà Nội còn có thể coi là một tập điều tra xã hội học về Hà Nội thời nửa đầu thế kỷ XX bằng văn chương. Bất luận bạn đọc ở giới nào cũng có thể tìm được những điều mình cần biết mà chưa biết. Chuyện cũ Hà Nội được giải thưởng Thăng Long có lẽ còn vì lẽ đó.
Nguyễn Vinh Phúc
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn đan Thanh đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

10.1.2018

Hương Đời

Duyên trời xui khiến chị em mình gặp nhau. Đời hai chị em đầy nước mắt. Nhưng có phải nước mắt nào cũng ưu phiền đâu?. Trong tương lai em và chị sẽ còn ôm nhau khóc hoài khóc mãi, nhưng em tin tụi mình sẽ khóc vì vui sướng như mấy ngày hôm nay phải vậy không chị?.
Khi nhìn thấy chị đứng thắp hương, Trúc bày hoa quả lên mộ anh Vũ, còn Hiền cầm liềm thủ sẵn trong giỏ từ lúc nào hăng hái làm sạch cỏ nơi mộ bố nó, em đã bật khóc không ngừng.
Hẳn chồng em đã mỉm cười nơi chín suối. Bố con Hiền đã gặp nhau rồi chị ơi!. Em lặng lẽ đứng nhìn chị cùng hai đứa lăng xăng bên mộ anh Vũ, mùi nhang khói tỏa ra trong hư không ấm áp chân tình, tất cả cứ nhạt nhòa qua màn nước mắt.
Đôi khi mình không biết mình đang đứng ở đâu trên tuyến thời gian?.
Quá khứ hiện tại hay tương lại?.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Minh Trân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

8.1.2018

Đôi Mắt Người Xưa

Nhà văn Ngọc Linh tên thật Dương Đại Tâm, nổi tiếng từ trước 1975 trong làng văn Sài Gòn, khởi nghiệp từ viết về kịch trường, rồi chuyện dã sử chiến đấu, tiểu thuyết tình cảm.
Viết kịch trường, ông có bút hiệu Kim Đồng Tử, rồi viết chuyện dã sử chiến đấu với bút hiệu Sơn Linh.
Về tiểu thuyết tình cảm, ông viết cuốn đầu tiên trên báo Lẽ Sống rồi in thành sách là cuốn Hoa Nở Về Đêm, nhưng nổi tiếng nhất là cuốn Đôi mắt người xưa được dựng thành phim và tuồng cải lương...
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyen Buu San đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

7.1.2018

Đường Về Trùng Khánh

Chiến tranh, dường như đây là căn bệnh nan y của loài người mà không có thời đại nào không xảy ra, không có quốc gia nào là không từng nếm phải. Chiến tranh tàn phá con người từ vật chất đến tinh thần; tuy nhiên, những người cuối cùng sống sót vẫn không khỏi hãnh diện là mình đã được loạn ly luyện thành một thứ thép cứng; đó là những người không muốn chịu thua cuộc và đầu hàng định mệnh, để rồi từ đống tro tàn, họ quyết tâm xây dựng lại từ đầu tất cả những đổ nát.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyen đ Thanh đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

5.1.2018

Người Tị Nạn

Những thứ ám ảnh bạn không phải là những ký ức của bạn
Không phải những điều bạn đã viết ra
Mà là những điều bạn đã quên, bạn phải quên
Những điều bạn phải tiếp tục quên suốt cả đời mình.
James Fenton, A German Requiem
-Xin chân thành cảm ơn bạn Mokocchi đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

29.12.2017

Bạc Áo Hào Hoa

Bạc Áo Hào Hoa” là một cuốn tiểu thuyết mới xuất bản của Thẩm Thệ Hà, một trong những tác giả thuộc thế hệ 1945, thế hệ những Vũ Anh Khanh, Lý văn Sâm, Quốc Ấn. Thế hệ nhà văn kháng chiến.
Đề tài của cuốn Bạc áo hào hoa là đề tài của tình yêu, của tuổi trẻ, của thác loạn.
Những chương đầu của Bạc áo hào hoa, Thẩm Thệ Hà viết rất hồn nhiên, viết rất trôi chảy. Những nhân vật tiểu thuyết sống rất linh động, sống rất tình cảm, rất thời đại.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

29.12.2017

Con Bạc

Ý tưởng viết truyện Con bạc xuất hiện từ mùa thu năm 1863. Ngày 18 tháng Chín 1863 từ Roma Dostoïevski viết cho N.N. Strakhov “Tình tiết câu chuyện là thế này: có một người Nga ở nước ngoài. Ông hãy hình dung rằng vấn đề ngoại kiều Nga được bàn nhiều trên báo chí. Tất cả sẽ được phản ánh trong truyện của tôi. Nói chung là tôi sẽ mô tả thời điểm hiện tại (với khả năng có thể) của đời sống của đất nước chúng ta. Tuy nhiên, tôi lấy nguyên mẫu trực tiếp của một con người đã phát triển đa dạng, nhưng nhiều mặt lại chưa hoàn chỉnh, không tin gì, nhưng lại không dám không tin, chống lại quyền lực nhưng lại sợ quyền lực. Anh ta tự huyễn hoặc mình rằng ở nước Nga anh ta chẳng có việc gì làm và vì thế anh ta chỉ trích gay gắt những người từ trong nước Nga kêu gọi ngoại kiều Nga về nước.
Vấn đề chính là ở chỗ tất cả những tinh túy cuộc sống của anh ta: sức mạnh, niềm hăng say, lòng dũng cảm lại đổ vào trò chơi rulet. Anh ta là con bạc, nhưng không phải con bạc tầm thường, cũng như tên hiệp sĩ keo bẩn của Pushkin không phải là tên keo bẩn tầm thường.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

26.12.2017

Lệ Dung

Bốn tiểu thuyết xoay quanh bốn số phận khác nhau, đáng thương và đáng trân trọng.
Một kiếp người , Tấm lòng vàng, Lệ Dung và Bơ vơ
Khác với Muộn trong “Một kiếp người”, Lệ Dung trong truyện cùng tên, là cô con gái xinh đẹp, may mắn sống trong sự giáo dục chu đáo của gia đình và nền học vấn tiến bộ. Cô có một tình yêu đằm thắm với người bạn học Liêm Khê. Nhưng đến ngày cưới thì Liêm Khê bị bắt, để lại Lệ Dung với nỗi buồn đau tuyệt vọng, không tin tức.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

15.12.2017

Bức Chân Dung Của Dorian Gray

Bức chân dung của Dorian Gray là tiểu thuyết duy nhất của nhà văn người Ireland Oscar Wilde và được in thành sách kể từ năm 1891. Trước đó, tiểu thuyết đã được đăng định kỳ trên nguyệt san tạp chí Lippincott's nhưng đã bị kiểm duyệt mất khoảng 500 từ mà tác giả không hay biết. Mặc dù bị kiểm duyệt, Bức chân dung của Dorian Gray vẫn đủ để gây nên cuộc thịnh nộ trong giới đọc sách tiếng Anh; họ cho rằng ông đáng bị lên án vì cuốn tiểu thuyết vi phạm đạo đức xã hội. Wilde đáp lại bằng cách bảo vệ quyết liệt tác phẩm nghệ thuật của mình trước dư luận nước Anh. Qua quá trình lịch sử, tác phẩm đã chứng tỏ giá trị nghệ thuật cùng sức sống lâu bền trong nền văn hoá đại chúng. Bức chân dung của Dorian Gray đã được chuyển thể phim ảnh, âm nhạc và thi ca.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

4.12.2017

Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới

Tám năm chinh chiến, chiến thắng trở về mới biết Binh Mã Thiên Hạ Đại Tướng Quân lại là một nữ nhi.
Hoàng thái hậu ban ý chỉ, phong cho cháu ruột An Thân Vương – Hạ Ngọc Cẩn làm Nam Bình Quận Vương, cưới đại tướng quân làm chính phi. Đối mặt với vị phu nhân giết người như ma, mặt sắt vô tình.
Quận Vương bất tài đau khổ cùng cực cào tường nước mắt thành sông cầu cứu: “Phải làm thế nào mới có thể trọng trấn phu cương?” ( cải tổ mạnh mẽ để phục hồi quyền uy của ông xã )
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

4.12.2017

Z.28 GIÁN ĐIỆP HOA QUỲNH

Như thường lệ, điệp viên hào hoa Z.28 sẽ đóng vai chính trong GIÁN ĐIỆP HOA QUỲNH. Với Z.28, bạn đọc đã nghĩ đến rượu huýt-ky, gái đẹp và những hành động bách thắng. Tuy nhiên, lần này bạn đọc sẽ phải ngạc nhiên. Vì Z.28 bị thua không còn manh giáp. Bị thua trước phụ nữ liễu yếu đào tơ. Bị thua trong trận đấu "Gối tình" ( Shindai ) với người đẹp Phù Tang. Bị thua trên đảo Đài Loan đầy thơ và mộng.
NGƯỜI THỨ TÁM..
-Xin chân thành cảm ơn bạn Trandatrau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

25.11.2017

Chuyện Xưa Tích Cũ

Trong số các tác phẩm đã từng công bố qua hơn 50 năm cầm bút sáng tác của mình, ta thấy nhà văn Sơn Nam thường độc lập sáng tác, rất hiếm có trường hợp cùng đứng tên với tư cách đồng tác giả.
Chuyện Xưa Tích Cũ là một ngoại lệ. Thực ra, ngay từ đầu, Chuyện Xưa Tích Cũ là một tập sách được nhà văn Sơn Nam công bố với tư cách là người sưu tầm và viết lại. Những câu chuyện ta gặp ở đây thật quen thuộc như đã từng đọc, từng nghe kể đâu đó qua sách vở hoặc qua truyền miệng, được phổ biến chủ yếu ở vùng đất phương Nam. Sau khi xuất bản lần đầu Chuyện Xưa Tích Cũ, với sự cộng tác của nhà báo Tô Nguyệt Đình, nhà văn Sơn Nam đã có nhiều sửa chữa và bổ sung, đặc biệt là thêm nhiều mẩu chuyện đã được truyền tụng ở phía Bắc, do đó tập sách thêm phần dày dặn và đầy đủ hơn.
Đây là tập sách thứ 18 trong toàn bộ tác phẩm Sơn Nam. Tuy chưa là tập cuối cùng được xuất bản lại nhưng Chuyện Xưa Tích Cũ có ý nghĩa riêng của nó. Nó đánh dấu kỷ niệm lần thứ 81 ngày sinh của nhà văn Sơn Nam theo giấy khai sinh (10.12.1926 - 10.12.2006).
Chuyện Xưa Tích Cũ là món quà nhỏ mừng lễ đại thọ của nhà văn Sơn Nam. Mong ông từng bước vượt qua cơn bệnh tuổi già để tiếp tục chuyện trò cùng bạn đọc mến mộ ông qua những sáng tác mới của mình.
Nhà xuất bản Trẻ
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

14.11.2017

Thần thoại Sisyphus

Khác với các tác phẩm triết học, Thần thoại Sisyphus là một cuốn tiểu luận triết của một nhà văn thông thái và thông minh; do đó nó chứa những biện luận triết lý trong cái vỏ của những khám phá trực tâm, nhạy cảm, được viết dễ hiểu và đẹp. Trong cuốn sách chỉ hơn 100 trang, Camus trình bày các luận điểm của ông về một thứ triết học mà ông gọi là triết học phi lý (Tư duy phi lý, Con người phi lý, Sáng tạo phi lý); đồng thời xem xét sự áp dụng của triết học đó vào những ca cụ thể, ví dụ Don Juan. Nếu như ta kết luận rằng cả hành trình lẫn đích của hành trình sống - là cái chết - đều phi lý, thì có gì khác nhau nếu một người cư xử như Don Juan hay như Magnum? Don Juan điên rồ hay khôn ngoan tuyệt vời? Don Juan phù phiếm hay thông thái? Don Juan coi thường cuộc sống hay nhìn xuyên qua được tính phi lý (vô thường?) của cuộc sống?
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

12.11.2017

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Vào ngày sinh nhật lẩn thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karltton đột nhiên trèo qua cùa sổ nhà dưỡng lão và biến mất. Ở cái tuổi 100 hiếm ai đạt tới thì có thể đi đâu được? Một cuộc truy tìm trên khắp nước Thụy Điển diễn ra từ phía những người có trách nhiệm chăm nom cụ cũng như chính quyển sở tại. Song song với cuộc truy tìm nhân đạo ấy, một cuộc truy tìm đuổi bắt khác gay cấn hơn, xảy đến từ một tên tội phạm, kẻ đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, bất cẩn trao vali 50 triệu crown vào tay cụ già này.
Nhưng một người đã sồng qua một thế kỷ thì không dễ gì tóm cụ ta được, cuốn tiểu thuyết hồi tưởng lại cuộc đời phiêu lưu của Allan Karlnon, người đã đi khắp thế giới những năm trước Thế chiến thứ nhất đến thời kỳ chiến tranh Lạnh sau Thế chiến thứ hai, từ nước Nga đến nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông, cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc chu du cùng Allan qua những tình huống giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về thế giớ này. Những xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác thường của các vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự đa dạng đến nghịch lý cùa nhân loại trong thế giới có vẻ phẳng này.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau, Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

9.11.2017

Thừa Tự

Khái Hưng chọn nghề văn, nghề báo như là nguồn sống cao quý để dâng hiến cho tha nhân với tâm tư, tình cảm, nhận thức của văn nhân để cùng nhau trang trải nỗi niềm. Nhà giáo, nhà báo, nhà văn, nhà cách mạng chân chính... luôn luôn mang tâm hồn nhân bản để xây dựng cái hay, cái đẹp, nhân cách con người, giá trị đạo đức trong từng cá nhân, gia đình và xã hội. Khái Hưng vẫn còn khả năng cống hiến cho đời những đứa con tinh thần đáng giá, nhưng tiếc thay! kẻ bạo tàn đã nhẫn tâm thủ tiêu cây bút đầy lòng nhân bản đang dấn thân cho nghiệp dĩ!.
Cuộc hành trình của ông còn dang dỡ nhưng tên tuổi Khái Hưng đã có chỗ đứng vững vàn trong lịch sử Văn học Việt Nam.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

19.10 .2017

Nhà Bác Học Mù

Truyện Nhà bác học mù (1966) của tác giả Lê Mai xuất bản 1966, đây là một tiểu thuyết gián điệp ,
chuyện xảy ra trong một trung tâm nghiên cứu về khoa học, một câu chuyện trinh thám của một ngòi bút Việt.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau, Ticonuong đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

26.10 .2017

Giọt Máu Chung Tình

Năm 1926, Giọt máu chung tình xuất bản. Tiểu thuyết được viết theo lối chương hồi, chia ra 28 hồi. Với cấu trúc và lối hành văn diễn xướng (sự hiện diện của người kể chuyện nhiều), Giọt máu chung tình giống một tác phẩm văn chương trung đại.
Tác giả Tân Dân Tử là gương mặt văn chương nổi bật Nam bộ đầu thế kỷ 20, được coi là tác giả tiên phong cho thể loại tiểu thuyết lịch sử Việt Nam. Sau Giọt máu chung tình, ông sáng tác các tiểu thuyết lịch sử khác như Gia Long tẩu quốc (Gia Long bôn ba vì nước), Hoàng tử Cảnh như Tây (Hoàng tử Cảnh đi Tây), Gia Long phục quốc.
Các nhân vật trong truyện đều liên quan tới người và việc trong lịch sử. Tiêu biểu, Võ Đông Sơ là con của Hoài Quốc công Võ Tánh (Võ Tánh là một danh tướng nhà Nguyễn, được xếp vào nhóm “Gia Định tam hùng”). Trong truyện cũng nhắc tới chi tiết Võ Tánh tuẫn tiết như đã diễn ra trong chính sử.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Huy Nguyên đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

29.09.2017

Thiên Thần hay Ác Quỉ

Đây là một truyện trong TỦ SÁCH TUỔI HOA, của tác giả Thanh Châu, viết về một nhà văn muốn tìm một ý tưởng để viết ra một cuốn sách cuối cùng để đời với tựa đề "Con người trước cái chết", nhưng những ý tưởng điên rồ đó là những giấc mộng điên khùng đã làm cho cả làng Vĩnh Quyết và đứa con gái yêu quí của ông phải trải qua những rắc rối, đau thương .....
-Xin chân thành cảm ơn bạn Tủ sách Tuổi Hoa Nguyễn Thục Đoan, CtLy , Đỗ thị Hằng đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

8.9.2017

TRUY TÌM SỰ THẬT

Truy tìm sự thật là một cuốn sách thật hấp dẫn. Một khi cầm nó lên, hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều thời gian rỗi bởi bạn sẽ chẳng muốn bỏ nó xuống để làm bất kỳ việc gì khác như ăn hay ngủ. -The Gaiette
- Có lẽ đây là một trong những cuốn hay nhất của Baldacci. Phối hợp các nhân vật thú vị và các sự kiện phổ biến với những nút, diễn biến bất ngở và các chương ngắn, kết quả là một tác phẩm tuyệt vời đọc giải trí trong mùa hè. Hơn nữa Truy tìm sự thật hàm chứa một thông điệp về việc phát tán những thông tin sai sự thật. Điều này khiến cho mỗi chúng ta ngừng lại và suy ngẫm xem một số sự kiện gần đây đã ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống của chúng ta thế nào, có lẽ tới cả việc chúng ta đến với sự thật. - Themysteryreader.com
- Đây là cuốn trinh thám hay nhất tôi từng đọc trong một quá trình rất dài, một cuốn tiểu thuyết hành động sẽ khiến bạn phải suy nghĩ rất kỹ trước khi thêm một lần chấp nhận bất cứ thứ gì bạn đọc trên mạng Internet hay ở bất kỳ nơi nào khác như Truy tìm sự thật. -Joan Johnston
-Xin chân thành cảm ơn bạn Mọt Sách đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

28.8.2017

Bí Mật Hồng Kông

Như thường lệ, NGƯỜI THỨ TÁM trân trọng nhắc lại với bạn đọc thân mến rằng : tuy dựa vào thực tế địa lý và thời sự, những nhân vật và tình tiết của cuốn tiểu thuyết BÍ MẬT HỒNG KÔNG chứa đựng chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng. Mục đích duy nhất của người viết là mua vui cho bạn đọc. Vạn nhất nếu trong muôn một có sự gần gũi hoặc trùng hợp với sự việc xảy ra ngoài đời, đó chỉ là ngẫu nhiên, ngoài ý muốn và trách nhiệm của tác giả.

BÍ MẬT HỒNG KÔNG là một trong những bộ truyện đầu tay của NGƯỜI THỨ TÁM. Tác phẩm này đã được tái bản nhiều lần.
-Xin chân thành cảm ơn bạn trandatrau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

25.07.2017

Tình Trên Non Cao

Thẩm phán Damian nhận chức tại Agapia vào buổi sáng, thì ngay tối hôm ấy, cảnh sát trưởng Filaret đến đánh thức ông dậy để tiến hành điều tra vụ Anton Tuniade, con trai của một tên ác ôn Phanariot, bị ám sát.
Filaret một mực tin rằng vụ giết người này là do một kẻ xa lạ gây nên, lý do là dân chúng ở Agapia không đời nào dám phạm một trọng tội như thế. Nhưng thẩm phán Damian không tin như vậy. Cuộc điều tra được tiến hành. Vài giả thuyết được đặt ra, kể cả giả thuyết cho rằng đây là một vụ ám sát vì tình nhưng cuộc điều tra đã không mang lại kết quả. Cuối cùng, một tù nhân vượt ngục thú nhận là y đã hạ sát Tuniade con. Trước khi thú nhận, y đã được thỏa mãn điều kiện mà y đã đặt ra.
Trên đường dẫn về thủ đô để thụ án, y đã chết.
“Kẻ sát nhân” đã chết nhưng cảnh sát Filaret vẫn đinh ninh rằng y vô tội.
Vậy ai là thủ phạm vụ giết người này? Nguyên nhân? Vì tình? Vì tiền? Vì…?
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

09.07.2017

Gương Thầy Trò

Tác phẩm về đạo lý làm người được in lại như lời tri ân cố học giả nổi tiếng.
Gương thầy trò là tác phẩm ra đời từ thập niên 1970 ở thế kỷ trước của học giả Hoàng Xuân Việt. Vì vậy, sách có lối hành văn, từ ngữ được xem khá lạ so với gu đọc của nhiều bạn trẻ ngày nay.
Trong sách, cố học giả Hoàng Xuân Việt dẫn ra 7 điều làm nên nền tảng căn bản của tình thầy trò, bao gồm các yếu tố như trí tuệ, ý chí, lương tâm, tình cảm, đối nhân xử thế... Trên từng trang viết, tác giả lần lượt điểm lại cuộc đời, tình sư đệ của các danh nhân với môn đồ của họ. Ông Hoàng Xuân Việt - tác giả nổi danh với dòng sách học làm người ở Việt Nam.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyen đ Thanh đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

04.07.2017

Người Đàn Bà Trong Cồn Cát

Câu chuyện nói về Niki Jinpei, một nhà côn trùng học, trong lúc đi tìm một mẫu côn trùng đã lạc bước vào xứ cát. Người ta đưa anh xuống hố cát qua đêm cùng với một người nữ. Sáng ra người ta rút mất thang dây. Và Jinpei tuyệt vọng, nỗ lực tìm cách vượt thoát. Và một lần anh đã suýt vượt thành công. Sau khi bị bắt lại, anh làm việc một cách vô hồn, và chỉ tìm vui khi phát kiến ra cái bẫy nước. Anh cùng với người nữ yêu thương nhau, tìm vui trong lao động để mua một chiếc radio, một chiếc gương soi. Sau cùng người phụ nữ có thai ngoài tử cung phải đưa đi cấp cứu. Jinpei trong thế lưỡng khả giữa vượt thoát và ở lại, đã chấp thuận nhận xứ cát này làm quê hương…
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.