Nguyên liệu :
 
-         Đốt lò nướng lên cho nóng với nhiệt độ 180° (6)
-         200g cà bi( nên mua 2 màu vàng hay cam và đỏ) nếu không có cà bi thì dùng cà chua bình thuờng, cắt ra từng miếng nhỏ)
-         150 – 200g măng tây loại xanh
-         1 nhúm rau sà lách loại roquette
-         1 gói pho mát mozzarella
-         4 miếng thịt jambon được xắt thật mõng.
-         bột pizza khoảng 200g ( nếu mua sẵn thì đở mất thì giờ, nếu không phải làm bột pizza trước khi chuẩn bị mọi thứ khác, nếu không làm bột brisée cũng được nếu các bạn thích bột bánh giòn hơn.
-         2 muỗng súp dầu olive
-         Gia vị chút muối, tiêu


  

Cách làm :
-         Nếu mua sẵn bột pizza thì nhanh hơn, nếu không thì tự làm lấy, CtLy sẽ chỉ dẫn cách làm bột pizza sau.
-         Cắt bột ra làm 6 hay 8 miếng hình chữ nhật ( hay làm trong 1 cái khuôn tròn như các pizza khác cũng được . Lấy khăn sạch đậy lại, và bây giờ chuẩn bị những thứ khác.
-         - Măng tây bẻ bỏ những khúc già, để vào nồi, đổ nước cho ngập măng tây, để chút muối, luộc măng tây chín (khoảng 5phút) đổ ra rỗ, tráng qua nước lạnh, xong để  cho ráo nước. Xong chẻ làm hai
-         Sà lách roquette lặt bỏ lá vàng, rửa sạch, để vào rỗ cho thật ráo nước ( nếu còn ướt thì bỏ vào khăn thắm cho khô, hay bỏ vào đồ xoay sà lách)
-         Cà bi xắt ra làm 2
-         Pho mát mozzarella xắt ra từng miếng nhỏ như cọng đủa,
-         Lấy bột pizza ra, để phó mát rãi cho đều 6 miếng, rắc muối, tiêu lên, sắp vài miếng cà bi lên khoảng 4 miếng tức 2 trái hoặc trãi cà chua xắt miếng nhỏ, để 2 cọng măng tây đã  chẻ ra làm hai, chính giữa miếng pizza, lấy dầu olive rắc đều cho mỗi tiếng pizza. Xong bỏ vào lò nướng khoảng 20 phút ( nhìn bánh vàng là được)


 

  
 
-         Lấy pizza ra, jambon xé ra từng miếng dài, cuộn lại hay tùy thích để lên mặt pizza, và vài cọng xà lách roquett lên, dùng nóng.


 

  
 
 
-         Còn rau roquette còn lại, làm 1 tô sà lách trộn dầu giấm ăn kèm với pizza rất ngon
-         Dầu giấm ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đầy moutarde loại cay hay không cay tùy theo ý mỗi người, 20cl dấm, thì 60cl dầu ( nếu là dầu olive thì tốt hơn) đánh cho hòa tan, để vào sà lách, món dầu này làm nhiều thứ sà lách lắm.

Chúc các thành công và bạn ngon miệngNgười Đăng: Ct.Ly 4/06/2015

Bình luận về Món Ăn "Pizza măng tây và cà bi"