Nguyên Liệu
100g bơ lạt không muối - Unsalted butter
100g bột mì đa dụng - All purpose flour
30g bột bánh ngọt - Cake flour
20g bột custard
30g bột hạnh nhân - Almond power
20 g hạnh nhân nguyên hạt còn vỏ lụa màu nâu cắt nhỏ để làm nhụy. Nếu cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi ăn thì không nên gắn nhân. Tránh bé bị hóc
30 g whipping cream power. Đây là nguyên liệu bắt buộc. Nếu không có thì thay bằng milk powder. Nhưng mùi thơm và độ béo sẽ giảm đi rất nhiều.
1 lòng đỏ trứng
80 - 100g đường bột tùy thích ngọt nhiều hay ít.


Cách Làm :
1. Trộn tất cả bột lại với nhau
2. Đường bột cho vào lòng đỏ trứng gà đánh hòa quyện
3. Bơ để bên ngoài cho mềm nhưng chưa chảy nước. Cho hỗn hợp 2 vào đánh số nhỏ nhất vài vòng. Phới cầm tay cũng được. Cho tất cả bột vào đánh vài vòng.
Dùng phới dẹp vét bột trên thành âu, đảo đều.  Sao cho bột hòa quyện thành một khối. Không nhồi, không đánh quá lâu bánh sẽ bị cứng.
Song Nhi dùng Cookies Press tạo hình. Chọn mặt hoa năm cánh nhọn. Ấn từng cái một cách dứt khoát. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng mười phút để giữ nét.
Nhiệt nướng 150- 160 tùy lò to nhỏ. Nướng khi rìa bánh vàng hạ xuống 10 độ nướng tiếp trong 7- 10 phút. Tổng nhiệt độ nướng chừng 15 - 20 phút. Các chị nên nướng thử lần đầu cho vừa ý rồi sau đó cứ thế mà đều chỉnh cho phù hợp lò nhà mình. Cũng như độ dày mỏng của bánh mỗi người khác nhau.
Song Nhi nướng 160độ 10 phút rồi hạ xuống 150 phút 5 phút nữa.. Nướng như vầy giữ được lâu ko bị ỉu hoặc mềm. Nếu chỉ ăn nhanh trong tháng thì cứ một nhiệt là được không cần hạ xuống hạ lên gì cả.
Chỉ cần các chị làm đúng những thao tác. Nướng đúng nhiệt bánh sẽ rất ngon. Dòn xốp tan trong miệng ăn không bị ngấy như bánh quy bơ thông thường. Nếu bảo quản tốt hoàn toàn có thể để được 2- 3 tháng.
Các chị có thể biến tấu từ công thức này thành những vị màu khác nhau. Thêm bột trà xanh và chọn mẫu hình Cây thông cho dịp giáng sinh.
Nếu muốn dùng màu cho có nhiều vị thì các chị thay 30 g bột hạnh nhân = 15g bột coca và 15 g bột bánh ngọt
Trà xanh thì dùng 7- 10g . Cho nhiều màu không đẹp và đắng. Hoặc thay bằng bột tự nhiên khoai lang tím cho bánh đep và lạ mắt ăn cũng tốt cho sức khỏe.
 Nếu không có Cookies Press các chị có thể bắt bằng đuôi như bắt bông kem. Dùng đuôi sò sáu cánh mở bánh cũng rất đẹp . Các chị dùng dạng túi silicon dễ thao tác hơn. Cho vào tủ lạnh 15 phút rồi mới bắt ra khay sẽ dể thao tác hơn.Chúc các chị có những chiếc bánh thơm ngon như ý

Song Nhi

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 15 tháng 9 năm 2021

Bình luận về Món Ăn "Bánh Quy Hoa Mai"