Sau những giờ phút căng thẳng của công việc, được thưởng thức những món ăn dân giã, thân thuộc, mang hương vị đồng quê là điều mà ai trong chúng ta cũng đều mong muốn. Lẩu cua đồng mang hương vị thơm mát, tự nhiên, gần gũi với cuộc sống. Món ăn này đơn giản, dễ làm và cũng dễ ăn, rất thích hợp với thời tiết của mùa hè.Đối với món ăn này, việc chuẩn bị nguyên liệu là khâu công phu và tốn nhiều thời gian nhất. Người đầu bếp sẽ phải chọn được những con cua đồng béo, đều nhau, ngoài ra kèm các nguyên liệu cần thiết sau: tóp mỡ, cà chua, dấm bỗng, nước mắm, mắm tôm, bột nêm, mì chính, mầu gấc, đậu chiên bìa, cùng các loại rau ăn kèm lẩu như rau rút, hoa chuối, thân chuối, muống chẻ, rau xà lách, bún và một nồi nước dùng.
Sau khi sơ chế các nguyên liệu, giai đoạn chế biến nồi nước lẩu sao cho thật ngon và thật hấp dẫn là khâu quyết định cho món ăn này. Cua còn tươi, sau khi bóc mai, thả vào nước dùng rồi đun sôi lên. Tiếp tục thả cà chua, tóp mỡ, gạch cua để nồi nước lẩu được dậy màu và dậy mùi. Tiếp đến nêm gia vị gồm nước mắm, dấm bỗng, bột nêm, mì chính, màu gấc vừa đủ tạo vị đậm đà cho nước lẩu. Lẩu cua đồng ăn kèm với rau các loại, bún tươi và nước mắm ớt.
Khi cuộc sống phát triển, người ta quan tâm đến chuyện ăn mặc hơn, thì những món ăn đơn giản như lẩu cua đồng tưởng chừng bị quên lãng lại trở thành món ăn được nhiều người quan tâm, chú ý.
Món lẩu cua đồng hấp dẫn không chỉ bởi nó dễ ăn, mà nó gợi nhắc đến quê hương, nguồn cội. Chính vì vậy, ở đâu đó trên phố phường Hà Nội, bạn dễ dàng tìm thấy và thưởng thức món ăn này.
 
Theo: BACSI.com

Người Đăng: Sưu tầm: viettercom
Ct.Ly 09 /09/ 2009

Bình luận về Món Ăn "Lẩu cua đồng"