Nước Ngoài

Bánh khúc củi chocolat và dừa nạo nhuyển

Ct.Ly


Nguyên liệu :
- 150 g chocolat đen hay loại chocolat sửa.
- 120g đường bột (Nếu thích ngọt hơn thì cho đường nhiều hơn như ý thích)
- 90g bột mì
- 30g dừa bào nhuyển.
- 2 trứng gà
- 30g bơ để ở ngoài cho mềm
- 15cl crème fraiche loai làm crème chantilly
- 200 g trái framboise và trái cây mà mình thích như quít, xoài, kiwi, trái vải
- 1 trái chanh ( lấy nước ép và vỏ chanh bào nhuyển
Cách làm :
- Lò nướng đốt nóng trước 15 phút với nhiệt độ 180°
- Trứng gà lấy lòng trắng và vàng để riêng.
- Đánh lòng trắng cho thật nổi, để 80g đường bột vào đánh thêm chừng 1 phút nữa.
- Đánh lòng đỏ lên cho tan đều, để vào trong tô lòng trắng, với bột mì, dừa nạo nhuyển, nước ép trái chanh và vỏ chanh bào, trộn đều ( nhớ trộn nhẹ tay) để vào khuôn đã được tráng 1 lớp bơ và rãi chút bột hoặc dùng giấy nướng bánh trải lên khuôn, nhớ là bánh phải có lớp dầy khoảng 1,50 hay 2cm, bỏ vào lò nướng khoảng 10 phút.
Chuẩn bị 1 cái khăn ẩm, trút bánh ra để lên khăn ẩm,
- Chuẩn bị khoảng 10cl nước lạnh hòa với 1 muỗng canh rượu rhum, lấy cọ  phết rượu lên mặt bánh, và cuốn bánh lại trong khăn trong khi làm tiếp món kem phủ trên mặt bánh và để trong bánh.
- Để chocolat vào trong nồi với 15cl crème fraiche, bơ mềm chưng cách thủy, khi chocolat tan , lấy máy đánh cho tất cả thành kem đặt lại.
- Mở khăn ra, trét 1/2 kem chocolat vào chính giữa bánh, nhớ chừa hai bên vành bánh chừng 2cm và khúc cuối bánh khoảng 5cm,
Trái cây như trái framboise, myrtilles, trái vải và kiwi xếp thành hình dài theo chiều ngang của bánh, trái vải tươi lột vỏ bỏ bột hoặc có xoài chín thì ngon hơn. Xếp từng trái theo hàng dài của bánh, xong cuộn bánh lại cuốn hơi chặc tay 1 chút.- Cắt hai đầu bánh cho đều, xong dùng kem chocolat còn lại trét đều lên cuộn bánh, cả 2 đầu bánh, xong lấy nỉa vẻ hình lằn như vân khúc củi vậy, sau đó để trái cây lên như Framboise, quít được lột sạch vỏ và sơ bên trong (hay loại trái cây nào mình thích) – Xong để vào tủ lạnh 1 đêm hoặc ít nhất vài giờ cho kem chocolat đông lại.
Và sau cùng là trình bày lên khúc cây theo ý của mình
- Vì là chochocat đen nên có vị đắng, nên CtLy rắc lên 1 chút đường bột như những hạt tuyết rơi đang còn đọng trên khúc củi.


- Có người hỏi sau khúc củi thẳng đơ vậy, thưa rằng đây là loại bánh gọi là khúc củi, nhưng nếu trình bày theo hình trên, nên không thể làm thêm 1 miếng nữa để ở trên, vả lại công thức này làm chỉ cho 6 người nên bánh vừa vặn không dư nhiều để bánh có miếng nổi ở trên. Định làm bánh thứ 2 lớn hơn nhưng năm nay bận quá không có thời gian làm bánh thêm nữa.

Chúc các bạn thành công và một đêm réveillon thật ấm cúng cùng gia đình .

Joyeux Noël
Happy Chrismas
 

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 17 tháng 12 năm 2018

Bình luận về Món Ăn "Bánh khúc củi chocolat và dừa nạo nhuyển"