Nguyên liệu:
- 1 bắp cải thảo
- thịt heo: 350 g
- 1 củ cà rốt, nấm mèo, vài cái nấm rơm hay champignon de Paris (nấm mỡ)  màu nâu hay trắng tùy ý thích
- 1 trứng gà
- 1 nhúm nhỏ bún tàu
- 2 hay 3 lát bánh mì ( chỉ lấy ruột không lấy phần ngoài của bánh mì hoặc bánh pain de mie thì cắt vành ngoài xong ngâm với sửa tươi không đường hay nước lạnh.
- 1 củ hành hoặc hành lá, và rau ngò (rau mùi)
- Gia vị. muối, tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm.
 Cách làm:
-  Khi mua cải thảo nên chọn bắp có lá to, lấy ra từng lá to, luộc với nước sôi 1 đến 2 phút rồi lấy ra xã lại với nước lạnh rồi để vào rổ cho ráo.
- Cà rốt cắt nhỏ, nấm mèo hay champignon de Paris cắt bỏ phần rể cũng xắt nhỏ, một tai nấm mèo ngâm nước cho nở, xong cũng xắt nhỏ, hành ngò thái nhỏ. (Nếu không dùng 1 củ hành tím cũng xắt nhỏ như hạt lựu)
- Ruột bánh mì vớt ra vắt cho khô.
- Thịt heo bằm nhuyển, để 2 loại nấm, bún tàu, ruột bánh mì, trứng gà, hành ngò hoặc củ hành xắt nhỏ, cà  rốt , nêm gia vị nước mắm, muối, tiêu cho vừa ăn ( nếu thích để bột nêm hay bột ngọt tùy theo khẩu vị của gia đình. Xong dùng tay trộn đều thịt với các thứ và gia vị
- Có thể dùng thịt giò sống thay vì dùng thịt heo bằm hoặc để vào thêm vài con tôm bằm nữa thì tuyệt vời hơn.- Dùng 1 cái tô to hay cái khuôn có thể để vào nồi hấp,  để từng lát cải thảo, để cọng mềm (lá phía trên cải thảo) và to phía dưới , xếp cải từ từ cho cải bọc trọn cái khuôn, xong để thịt vào chính giữa, xếp từng lá cải vào , nếu thịt làm nhiều mà lá xếp không đủ phủ, các bạn cứ xếp trước vài lá để dọc theo khuôn trên mặt thịt, xong bạn cứ xếp từ từ cho phủ hết mặt.
- Bắt nồi hấp lên để nước và đun sôi, xong bỏ khuôn vào hấp khoảng 25 hoặc 30 phút
- Khi chín lật khuôn cải xuống một dĩa hơi sâu, vì cải sẽ ra nước.- Nước hấp cải, để vào 1 cái nồi nhỏ, đun lên, để vào chút dầu mè hay dầu hào,  khuyấy 1 chút bột năng hay bột bắp, để từ từ vào nước hấp cải. Đừng để nhiều bột sốt sẽ đặt kẹo sẽ không ngon
- Khi dùng để sốt lên tên cải thảo hấp
Dùng với cơm trắng nóng hoặc cơm chiên dương châu đểu ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng


 

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 4 tháng 10 năm 2018

Bình luận về Món Ăn "Cải Thảo Dồi Thịt Hấp"