Nước Ngoài

Gà nướng với hạt dẻ và khoai tây

Ct.Ly


Nguyên liệu :
-       4 đùi gà ( cho 4 người) hoặc 1 con gà.
-       1 hột hạt dẻ ( chataigne) hoặc 1 bao hạt dẻ đông đá khoảng 500gr, hạt dẻ tươi, đem nấu với chút muối, chín bốc vỏ ra thì các bạn chỉ còn lại khoảng 250 hay 260g 
-       3 hay 4 củ khoai tây, loại để nướng
-       Gia vị : muối, tiêu, dầu hào, nước maggi hay nước tương, dầu olive hay dầu bình thường,1 củ hành, 5 tép tỏi, lá thơm nếu có, hoặc lá thym.
Cách làm :
-       Đùi gà nhổ lông cho sạch, Nếu gà nguyên con thì chặt gà ra làm 4 hay 6 miếng to, xong rửa qua nước, xong lấy mũi dao xuyên qua mỗi đùi chừng 2 hay 3 lỗ để ghim tỏi vào cho thơm. Ướp với chút muối, tiêu, dầu hào, nước tương Maggi hay nước tương đậu nành hoặc nước tương lạt, chút nước chừng 7 hay 10cl nước, để thym và lá thơm vào, lấy khăn đậy lại để gà thắm gia vị (để 1 tiếng hay 30phút, nhưng để càng lâu gà càng thắm gia vị hơn.
-       Nếu là hạt dẽ loại trong hộp hay đông đá, thì chỉ khui qua rửa sơ qua nước lạnh, còn như mua được hạt dẽ tươi, thì phải nấu qua với chút muối, khoảng 16 hay 20 phút tùy hạt dẽ lớn hay nhỏ, xong chờ nguội bốc vỏ ra ( nhớ khéo tay, đừng cho hạt dẽ vỡ thì mất đẹp)

Hạt dẻ (Chataigne)-       Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cho bớt bột, sau có cắt vuông nhỏ như trái hạt dẻ.
-       Mở lò nướng với 200 độ, lót giấy hoặc để trong 1 cái khuôn bằng sành, củ hành lột vỏ cắt làm 6 miếng theo chiều dài, rải ra cho đều khuôn, để gà lên trải lên chút nước ướp gà lên, thấy gà gần vàng lật gà lại cho vàng đều, khi lật gà lại thì chúng ta để vào khoai tây và hạt dẽ vào chung quanh gà, cho đến gà chín vàng thì khoai và hạt dẻ cũng  chín theo, khi trở miếng gà lại, nhớ để thêm gia vị ướp gà còn lại lên thịt gà, và thỉnh thoảng lấy muỗng múc nước ướp gà tưới lên gà cho gà được chín vàng và da được giòn.
-       Khi gà chín, lấy ra cho mỗi người một đùi gà kèm theo hạt dẻ và khoai tây để ăn kèm. Món này dùng chung với dĩa sà lách trộn dầu giấm thì  vừa ngon và nhẹ.


 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà nướng theo kiểu Pháp này nhé

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 15 tháng 2 năm 2017

Bình luận về Món Ăn "Gà nướng với hạt dẻ và khoai tây"