Nguyên Liệu

12 cái chân gà lớn
7- 10 trái Tắc chọn loại trái gần chín xanh và mỏng vỏ
3- 5 trái ớt hiểm đỏ . Tùy theo ăn cay ít hay nhiều
1 trái dưa leo
2 củ hành tím
1 bó nhỏ rau cần tây
Ít gừng tươi

Chế Biến

Rau cần , dưa leo , củ hành , ớt rửa sạch để ráo .
Dưa leo bổ làm đôi bỏ ruột dùng dụng cụ bào , bào thành sợi . Phần dính vỏ xanh để riêng dùng trang trí .
Củ hành thái nhỏ vừa phải  ngang hay xuôi tùy ý . Thái xong rồi xốc ra thành sợi
Ớt hiểm thái khúc . Cần tây  thái khúc để riêng phần thân và lá .
Tắc vắt ra chén vớt bỏ hạt cho chừng cở hai muỗng canh đường cát vào hoà tan
Chân gà ngâm nước muối cho sạch , chặt bỏ móng .
Thông thường người ta thường rút xương chân gà bằng cách cho vào nồi nước sôi
luộc trong năm phút . Vớt ra thau nước đá lạnh và sau đó dùng dao rọc dọc rút xương rồi trộn chua cay . Cách này  tương đối  khó làm vì chân gà khi chín thường bám chặt vào xương . Thêm vào chỉ cần vớt trễ chân gà bị mềm là coi như bỏ đi .


 
Song Nhi rút xương như vầy . Nước nấu lên thật sôi , tắt lửa .  Cho chân gà vào  trong nồi nước ngâm chừng một phút . Vớt ra cho vào thau nước lạnh . Nếu mấy chị thích chân gà màu trắng thì cho vào thau nước vài giọt chanh . Còn ngược lại thích màu vàng tự nhiên thì khỏi cần .

Vớt chân gà ra để ráo dùng dao nhỏ rọc dài theo thân chân gà tách bỏ phần xương rất dễ dàng . Phía ngón chân cũng như thế rọc dọc theo xương và tách gân .

 
 Đừng chọn loại dao qúa bén rất dễ bị cắt vào tay .Sau khi rút xương xong cho vào vợt trụng . Cho gừng và ít muối vào nồi nước nấu sôi lên . Hạ lửa để nước sôi lăn tăn thật nhẹ . Cho vợt đựng chân gà vào trụng chừng 2 -3 phút .Vừa chín dòn sần sật là được .
Lấy ra để ráo nước cho vào dĩa có phần lòng sâu . Cho ớt và hỗn hợp nước Tắc cùng củ hành tím , thân cần tây . Trộn đều lên nêm thử xem vừa ăn chưa . Tùy theo khẩu vị cá nhân mà thêm bớt đường .  Độ chua cay phải đậm đà . Cho vào tủ lạnh . Khi nào muốn ăn lấy ra trộn dưa leo vào . Cho phần  dưa leo dính vỏ xanh lá rau cần  lên trên cùng .
Dùng ăn chơi vào  ngày hè hay những lúc ngán cá thịt .


  
 
Song Nhi

* : Món này nguyên liệu đơn giản và dễ làm . Chỉ tốn công ở khâu rút xương gà ,  đòi hỏi tỉ mỉ và khéo tay . Với chân gà rút xương các chị có thể trộn gỏi cùng ngó sen , củ sen hay đu đủ bào tùy thích .

Người Đăng:

Bình luận về Món Ăn "Chân Gà Chua Cay"