Nguyên liệu:
- Dừa khô: 20GR
- Nước cốt dừa
-  Sữa đặc
- Kem Whipping
- Bơ lạtCách làm
Để làm được món kem dừa ngọt mát, béo ngậy tại nhà, bạn làm theo các bước dưới đây:
Bước 1: Cách làm kem dừa: Cho 20gr dừa khô bào vụn, 200ml nước cốt dừa và 200gr sữa đặc vào chung một tô. Thêm 30gr bơ lạt đun chảy cho vào tô hỗn hợp, dùng phới lồng trộn cho tất cả hòa quyện.
Bước 2: Cho vào tô lớn 300ml kem whipping, dùng máy đánh trứng đánh cho kem whipping bông lên, khi nhấc que đánh tạo thành chóp là ngưng được rồi nha. Đổ hỗn hợp đã trộn vào kem whipping vừa đánh bông. Tiếp tục dùng phới dẹt trộn đều cho tất cả hòa quyện với nhau
Bước 3: Trộn hỗn hợp bơ sữa và kem whipping đến khi đạt độ mịn mượt hoàn toàn thì không trộn nữa. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn trên mặt cho đều và bằng phẳng. Đặt hộp kem vào ngăn đông tủ lạnh 6 tiếng (hoặc qua đêm) để kem đông lại
Bước 4: Mở tủ đá, kiểm tra kem dừa sau 6 tiếng sẽ thấy kem đông lại, không bị dăm đá và rất xốp. Múc kem dừa ra ly, rưới thêm sốt chocolate, rắc lên trên mặt một ít hạnh nhân rang vàng là bạn đã có một ly kem dừa thơm béo mát lạnh, nhìn đẹp mắt không kém gì kem được bán ngoài hàng rồi đó.
Vậy là chỉ cần những nguyên liệu rất đơn giản bạn có thể tự làm được món kem dừa mát lạnh, ngon tuyệt ngay tại căn bếp nhỏ của mình. Nếu bạn chưa biết cách làm kem như thế nào cho ngon và không bị đá, thì đừng ngại lưu lại ngay cách làm kem dừa beo béo, thơm thơm trên đây nhé!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 23 tháng 7 năm 2020

Bình luận về Món Ăn "Kem dừa"