Nguyên liệu :
- 800g hay 1 kg flets cá ( cá rô phi hay loại cá nào các bạn thích)
- Xương heo, hay xương gà
- 1 củ hành lớn và 1 củ hành vừa ( hay hành tím)
- Cà chua 600 hay nhiều hơn tùy thích
- Hành lá , ngò (rau mùi)
- Bột chiên giòn hay bột mì hoặc bột bắp
- Gừng
- Dầu điều cho có màu đỏ nếu thích.
Gia vị : Bột nêm gà, đường phèn, đường, tiêu, nước mắm, muối
Và rau sống ăn với bún cá
Cách làm :
- Bắt nồi nước lên cho nước vào tùy theo bạn có mua xương nhiều hay ít, nếu là xương gà thì nấu nhanh hơn xương heo
- Chờ nồi súp nổi bọt lên, hớt cho súp được trong, nếu mua cá nguyên con, bạn để xương và đầu cá vào nấu cho nước súp thêm ngọt, để vào 1 cục đường phèn nhỏ chừng 15 hay 10g, muối chừng 1 muỗng canh, củ hành lột vỏ , gừng khoảng 1 miếng lớn hơn 2 lóng tay, gọt vỏ đập dập, hai thứ bỏ vào nồi nước súp. Thỉnh thoảng nhớ hớt bọt.
- Cá rửa sạch, lau khô, cắt ra từng miếng lớn hay nhỏ tùy theo ý thích mỗi người, Ct.Ly cắt hơi to 1 chút cho dễ chiên. Ướp muối tiêu, Bột mì  hay bột bắp (maizena), rắc đều lên 2 mặt cá.
- Bắt chảo nóng, cho dầu xem chừng phải ngập cá, khi dầu nóng cho 3,4 miếng lát gừng vào cho dầu được thơm. Khi cá vàng, lật qua chiên mặt bên cho cá vàng đều. Lấy cá ra để lên 1 lớp giấy hoặc trong 1 cái rỗ cho cá bớt dầu.
- Cà chua rửa sạch, cắt làm 2 lấy hột ra và xắt lại làm 2 hay 4 tùy theo cà to hay nhỏ, nếu là cà bi thiì lấy dao chẻ 1 chữ thập nhỏ trên đầu cà.
- Bắt 1 cái chảo để dầu hạt đều vào. Nếu khg có sẵn thì bỏ hạt điều màu vào, khi thấy dầu có màu thì bỏ hột ra, củ hành xắt múi cau đừng dầy quá, sau đó bỏ 1 tép tỏi bằm vào, khi củ hành bắt đầu đổi màu thì bỏ cà chua vào. Xào sơ quá cho cà ra màu, nhưng không xào chín quá để khi bỏ vào nồi súp, còn nhìn thấy múi cà.
- Xem nồi súp trong chưa, vớt xương ra, để vào nồi súp nước mắm, muối, bột nêm hay bột ngọt, nên nếm cho vừa khẩu vị từng gia đình, xong bỏ cà chua vào, (nếu các bạn ăn cay thì cho thêm bột ớt vào)
- Bún bỏ vào tô, để cá chiên lên, và chan nước súp vào, để hành lá hay rau ngò lên mặt và hành phi, tiêu.
Bún cá dùng với rau sống kèm theo, với chanh, nếu thích ăn mặn thì chấm với nước mắm nguyên chất với ớt bằm hay ớt cắt lát
Bún cà nấu cà chua nấu rất nhanh, nhưng cũng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công


Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 8 tháng 10 năm 2019

Bình luận về Món Ăn "Bún cá cà chua"