Mùa hè ai cũng thích ăn những món ăn nướng cho nhẹ, và khi hội họp gia đình hay bạn bè món nướng lúc nào cũng là món được ưa thích nhất. Đây là món thịt bò nướng mà tất cả gia đình nào đều biết.
Nguyên liệu.
- 1kg thịt bò mềm
- 1 hay 2 cũ hành lớn.
- 1 chén xả nhỏ bằm nhuyển
- 3 tép tỏi bằm nhỏ.
- Vài trái cà chua.
- Nước mắm, tiêu, muối, 2 muỗng súp dầu ăn.
- Cây tre để ghim thịt bò
- Nước mắm pha, bún, và rau sống.
Cách làm:
- Thịt bò sau khi lau khô, xắt từng miếng mõng (nếu xắt được miếng to cho dễ ghim)
- Ướp với bò xả, tỏi, nước mắm, tiêu, ( ai thích bột ngọt thì để vào hoặc bột nêm) trộn cho bò đều với 2 muỗng súp dầu ăn, lấy khăn sạch, đậy lại bỏ vào tủ lạnh cho bò thấm gia vị.
( Nếu các bạn muốn làm theo cách không muốn để xả vào, thì ướp vào chút ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, dầu hào, chút dầu ăn, và mè ( dùng mè trắng) vào trộn đều.
- Cũ hành chẻ theo bề dài, tắt ra từng miếng, cà chua bỏ cùi, cắt từng miếng vuông to ( hoặc ớt chuông (poivron) cũng cắt thành miếng vuông.
- Trước khi ghim thịt, cây ghim nên đem ngâm nước với chút muối hột, để khi đem nướng, cây không dễ bị cháy. Lấy từ miếng thịt cuốn tròn lại rồi ghim vào cây, trước ghim cũ hành, thịt, cà chua, thịt, cà chua ( hay ớt chương, thịt sau cùng là cũ hành


- Để lên lửa nướng cho vàng ( đừng nướng cháy khét không tốt cho sức khỏe ( lửa phải đốt trước cho hết thấy ngọn lửa thì nướng mới khg bị khét, hoặc nướng bằng BBC điện cho nhanh)
- Dùng với bún, nước mắm pha và rau sống
Chúc các bạn thành công và ngon miệng
 

Người Đăng: Ct.Ly 15/08/2012

Bình luận về Món Ăn "Bò nướng lụi"