Món đùi gà chiên giòn với sốt me chua chua, ngọt ngọt , cay cay rất hấp dẫn trong những mùa lành lạnh, hy  vọng các bạn sẽ thích món ăn này!
Nguyên liệu:
 
- 2 đùi gà hoặc 3, 4 cánh gà hoặc 5, 6 cái chân gà phần dưới
- 2 muỗng súp me chua (me dùng nấu canh chua) hoặc 1 gói bột nấu canh chua
-1/2 muỗng cà phê tương ớt ( Tùy các bạn thích ăn cay hay khg, thì bớt)
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 2 muỗng cà phê đường
- 3 muỗng cà phê bột năng hay bột mì hay bột fécule pomme de terre
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Bột nêm
- Tỏi, tiêu, đường
- Dưa leo, sà lách, cà chua  ăn kèm.
 
    Cách làm:

 _     Bắt nồi nước sôi, bỏ chút muối hột, chờ nước sôi bỏ gà vào luộc sơ, Lấy gà để ráo nước, xong nhổ lông sơ cho sạch, dùng dao chặt làm đôi ra, và khứa một chút, để ướp mau thấm hơn,  


  
        - Ướp thịt với ít muối, tiêu, tỏi, bột nêm, trộn đều, bạn .Xong bọc lại bằng giấy kiếng trong hoặc lấy cái khăn sạch, để chừng 1 tiếng (Nếu các bạn để cách đêm thì gà càng thấm hơn)

        - Để me vào trong 1 cái chén, đổ nước sôi vào, cho me mau rã, lấy nĩa dầm cho me rã nhanh hơn.

      - Trong 1 cái nồi nhỏ, bắt lên bếp với nước me ( khoảng 1 chén) để đường, muối, tiêu, tương ớt, đường, chút ketchup hoặc cà chua hộp, khi sốt me bắt đầu sôi, nếu các bạn muốn sốt sền sệt, các bạn để chút bột năng vào ( bột năng pha chút nước lạnh hòa tan) nếu bạn thích ăn cay nhiều thì để tương ớt nhiều hơn hay khg thích ăn cay thì để ít hơn, khi sốt sôi, tắt lửa.


 

Gà đã ướp gia vị

 - Bắt chão hay 1 cái nồi để chiên  bỏ dầu vào, bắt lên lửa , trong khi chờ dầu nóng, thì chúng ta rắc bột năng, hay bột fécule hay bột mì , đem gà  lăn vào bột cho đều, khi dầu nóng bỏ gà vào từ từ, thỉnh thoảng trở gà cho gà  vàng đều.

- Gà chín vàng, để vào dĩa có lót giấy thấm, hay để vào rổ để cho ráo dầu


- Để gà vào trong 1 cái dĩa, để vài lát dưa leo, hay cà chua với sà lát để trình bày, để gà vào, để sốt me lên gà, dùng nóng với cơm.

PS: Nếu các bạn không thích dùng gà giòn quá, thì  bỏ gà vào nồi sốt me, bỏ lên bếp nấu sơ qua, trộn gà đều cho sốt thấm dần vào gà. Và trong sốt me nếu các bạn có chút củ kiệu chua, xắt ra làm hai bỏ vào sốt me hoặc để ớt chuông sắt như con cờ, để vào gà cho đẹp mắt và có chút rau cải dùng với gà
 
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


 


Người Đăng: Ct.Ly 14/02/2012

Bình luận về Món Ăn "Gà chiên sốt me"