Nguyên liệu cho 8 cái Bánh
 Phần Nhân
- 150gr Đậu xanh cà  
- Lá Dứa 15gr hay màu lá dứa
- 15gr Bột Nếp
- 60gr Đường
- Xíu Muối
- Dầu ăn 50-54gr
- Mè
Phần Vỏ Bánh
1. Bột Vỏ: Bột mì đa dụng loại 45
- 60gr Bơ
- Xíu Muối
- 28gr Đường Bột
- 70ml Nước
2. Bột ruột(bột dầu)
- 160gr Bột Mì đa dụng loại 45
- 95gr Bơ (hoặc 90gr Bơ và 5gr)
-  4 màu thực phẩm tùy ý 1 ít (nếu bạn không thích màu thực phẩm bạn có thể dùng màu cam của cà rốt/màu tím của củ dền/màu xanh lá của lá dứa/màu nâu đen của cà phê)
Cách làm:
Nhân đậu xanh

Lấy 150 grs đậu xanh rửa sạch và đem ngâm khoảng 4h, sau do cho vào nồi nấu với 2 cup nước (500ml) nấu cho đậu chín khoảng 20 phút . Chờ đậu nguội thì cho vào máy nghiền cho thật nhuyển, sau đó rây cho mịn( nếu khg cần rây thì cũng không quan trọng).
-       Lá dứa xay nhuyển với 15 gr nước, vắt lấy nước, khuấy với 15grs bột nếp, hòa tan với nhau, cho  70grs đường bột, chút xíu muối và 50 grs dầu, cho tất cả vào đậu xanh và sên cho đến khi đậu sệt và đặt lại ( nếu thích cho thêm vani cho thơm)
Bột vỏ (Bột khô)
-       170g bột mì đa dụng, 30g bột đường, 60g bơ lạnh cắt nhỏ, chút xíu muối. Trộn tất cả lại cho hỗn hợp hòa tan với nhau, cho từ từ 70 ml nước thật lạnh và nhồi cho đến khi thành một khối, sau đó lấy giấy trong bột thực phẩm bao lại.
Bột dầu :
-       Cho 160 grs bột đa dụng, với 90g bơ lạnh và cũng như bột vỏ, cắt bơ nhỏ ra và nhào bột cho bơ và bột hòa hợp với nhau, nhồi cho đến khi bột thành một khối, nếu bột không dính lại thì cho thêm 5cl dầu, và tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn, và cũng bọc lại bằng giấy kiếng bọc thực phẩm.

-       Nhân đậu xanh sên đã nguội, thì vò với mè rang vàng vào( nếu không thích thì không cho vào) và chia ra làm 8 viên tròn.

-   Lấy phần bột dầu chia làm 4 miếng cho đều, và pha mỗi một miếng là một màu ( màu vàng, màu đỏ, màu xanh dương và màu xanh lá cây) nếu các bạn không thích màu thực phẩm trong týp thì cũng có thể tạo màu thiên nhiên của hoa, quả. Và cũng vò tròn lại và dậy lại và ủ khoảng 20 phút. Sau 20 phút lấy ra chia mỗi viên ra làm 4.
-  Phần bột khô , lấy ra vo dài như cái ống và cũng chia làm 4 thật đều, và lấy tay đè bột dẹp xuống và dài hình chữ nhật, lấy 4 viên, mỗi viên một màu, vo cho dài dài ra một chút  đặt dài theo chiều dài của bột khô, sau đó gói bột khô lại cho kín, đừng cho lòi bột màu ra, vì bột khô rất mềm, nên gói rất dễ, và tiếp tục làm những viên bột kế tiếp y như vậy..
- Lấy 1 gói bột ra cán nhẹ theo chiều dài , cẩn thật đừng cho bột màu lòi ra, và cuộn lại thành hình ống, nhớ kéo phần mí cho dính lại, sau đó ủ thêm 10 phút nữa.- Lấy ra ( nên dùng 1 chỗ rộng rải de863 cán bột vì phải cán dài miếng bột ra, và cũng nhớ cán thật nhẹ nhàng nha. Xong cuốn xéo xéo miếng bột lại hình ống dài và cán lại lần nữa, cán thật nhẹ và cho bột mõng ra bề ngang khoảng 5 hay 6cm, sau cùng là cuộn tròn lại, và lấy tay nhấn hai đầu cho đều
-        Lấy dao cắt viên bột ra làm 2 ( cắt theo chiều ngang) Làm xong ủ tiếp 10 hay 15 phút nữa.
-       Lấy bột đã cắt cán dẹp ra , để nhân đậu xanh vào túm bột lại cho khéo và kính và ôm chặt viên đậu xanh, kéo bột ra cho ôm chặt túm cho kín lại.

-       Mở lò cho nóng 175° trước 10 phút
-       Cho viên bột thẳng lên khay đừng lót giấy, cho vào lò nướng khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh chín bánh không có màu vàng ửng, mà ra đủ màu như màu cầu vòng rất đẹp.
- Bánh để vào hộp đậy kín đến 3, 4 ngày
Chúc các bạn thành công và có những cái bánh vừa đẹp vừa ngon

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 21 tháng 1 năm 2021

Bình luận về Món Ăn "Bánh Trung Thu ngàn lớp"