Miền Nam

Bánh xếp nhân tôm thịt chiên

Sưu tầm cooky.vn
Nguyên liệu

 Vỏ bánh
            Bột mì 250 Gr
            Bột gạo 50 Gr
            Muối 1 Muỗng cà phê
            Đường trắng 1 Muỗng cà phê
            Trứng gà 2 Quả
            Nước 60 ml
    Nhân bánh
            Thịt heo bằm 500 Gr
            Nấm mèo 30 Gr
            Nấm đông cô 30 Gr
            Cà rốt 30 Gr
            Củ sắn 30 Gr
            Hành tây 30 Gr
            Hành tím 30 Gr
            Đường trắng 50 Gr
            Nước mắm 50 ml
            Dầu hào 50 Gr
            Tiêu 3 Gr
    Dầu chiên
            Dầu ăn 200 ml

Cách làm bánh gối nhân thịt
Bước 1
Trộn 250gr bột mì, 50gr bột gạo, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường lại với nhau cho đều. Thêm vào tô bột 2 quả trứng gà, trộn đều.
Bước 2
Thêm từ từ vào tô bột 60ml nước lọc, vừa chế nước vừa trộn đều. Dùng tay nhào bột thành một khối mịn, không dính tay. Bọc bột lại để nghỉ 30 phút.
Nếu bột quá khô thì thêm mỗi lần một ít nước đến khi có thể nhồi bột lại thành một khối. Ngược lại nếu bột quá ướt thì thêm bột áo.
Bước 3
Trong thời gian chờ bột nghỉ chúng ta sẽ chuẩn bị phần nhân bánh. Trộn đều 500gr thịt heo xay cùng với 30gr nấm mèo, 30gr nấm đông cô, 30gr củ sắn, 30gr cà rốt, 30gr hành tây, 30gr hành tím, 50gr đường, 50gr nước mắm, 50gr dầu hào, 3gr tiêu.
Bước 4
Sau khi nghỉ 1 tiếng, cắt bột ra thành những khối nhỏ, cán mỏng từng khối rồi dùng khuôn tròn cắt bột ra thành những miếng vỏ bánh nhỏ theo kích thước tùy thích. Nếu không có khuôn cắt bạn cũng có thể chia bột thành những viên bột nhỏ rồi ấn dẹt, dàn mỏng miếng bột ra, nhớ giữ phần rìa mỏng hơn để khi gói viền sẽ không bị quá dày.Bước 5
Thêm nhân vào giữa vỏ bánh rồi gấp bánh lại làm đôi, miết chặt viền rồi gói viền theo hình xoắn để làm vỏ bánh đẹp hơn. Nếu chưa quen với cách gói này thì bạn có thể dùng một chiếc nĩa để ép viền bánh lại nhìn cũng rất đẹp.Bước 6
Đun nóng dầu ăn, gắp từng chiếc bánh xếp vào chiên vàng giòn 2 mặt. Vớt bánh ra đặt lên vĩBước 7
Bánh xếp chiên với lớp vỏ vàng ươm giòn rụm bao bọc bên trong là phần nhân thịt nấm thơm phức, chấm với tương ớt hay là ăn với nước mắm dưa góp, rau sống đều ngon. Bánh xếp làm món ăn no hoặc món ăn vặt đều thích hợp, cắn vào một miếng là cứ muốn ăn hoài ăn mãi đến hết vẫn còn thòm thèm. Có công thức bánh xếp chiên này rồi thì từ nay đừng mua ngoài hàng nữa bạn nhé, làm tại nhà vừa vệ sinh vừa đảm bảo chất lượng, ngại gì mà không thử đúng không?
 


Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 10 tháng 11 năm 2018

Bình luận về Món Ăn "Bánh xếp nhân tôm thịt chiên"