Nước Ngoài

Bánh pancake hình con vật ngộ nghĩnh

Cherry TrầnChỉ mất vài phút, bạn có ngay những đĩa bánh pancake hình sư tử, khỉ, lợn... thơm ngon, đẹp mắt.


Bánh pancake là món ăn khá phổ biến và rất được ưa chuộng. Ưu điểm của món này là nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian. Chỉ mất vài phút, bạn đã có ngay bữa sáng ngon miệng cho cả nhà, đặc biệt là các bé.

Nguyên liệu:
- 6 cốc bột làm bánh pancake (nếu muốn bánh được sốp hơn thì để vào 1/2 gói bột nổi
- 4 quả trứng
- Dầu thực vật, sữa tươi
- Dâu tây, quả việt quất, chuối, chocolate chip đen: dùng trang trí
- Sirô (tùy thích)
Cách làm:- Cho bột vào một tô lớn, đập trứng, thêm sữa vào sau đó dùng phới lồng cầm tay đánh đều được hỗn hợp sền sệt.
- Bật lửa vừa, đun nóng chảo chống dính, sau đó đổ hỗn hợp bột vào từ trên cao để bột dàn đều và bánh có khuôn hình tròn. Bánh khi chín sẽ có những bong bóng nổi lên bề mặt. Lúc này, bạn lật mặt cho bánh chín đều hai mặt, rồi nhấc ra khỏi chảo.  Để làm bánh hình con vật bạn sẽ phải chiên bánh thành nhiều kích cỡ khác nhau (lớn, trung bình, nhỏ).
 - Với bánh hình sư tử: Bạn cần 1 bánh cỡ lớn, 1 cái cỡ nhỏ, dâu tây cắt lát dùng trang trí bờm và mũi sư tử, 2 quả việt quất để tạo mắt, chocolate chip tạo miệng sư tử.
- Với bánh hình con khỉ: Bạn cần 1 bánh cỡ lớn, 1 cái cỡ trung bình, 2 cái cỡ nhỏ. Dùng quả việt quất trang trí mắt và lỗ mũi, chocolate chip tạo miệng.
- Với bánh hình chim cú: Bạn cần 1 bánh cỡ lớn, chuối cắt lát dùng trang trí mắt và lông, quả việt quất trang trí mắt, dâu tây cắt lát cho mỏ và cánh.
- Với bánh hình con lơn: Bạn cần 1 bánh cỡ lớn, 1 cái cỡ nhỏ, việt quất làm mắt, dâu tây làm tai và chocolate chip làm mắt.
Cuối cùng rưới siro vị tùy thích lên bánh để thưởng thức.

Video: Tasty
Việt hóa: Cherry Trần
 

Được bạn: Thanh Vân đưa lên
vào ngày: 14 tháng 1 năm 2018

Bình luận về Món Ăn "Bánh pancake hình con vật ngộ nghĩnh"