Đây là một món bún của người Hà Nội, phổ biến như hủ tiếu trong Nam. 

Nguyên liệu:
- 1 cái chân giò.
- 4 cây bạc hà.
- 6 quả cà chua.
- 1 kg bún.
- Me hay quả dọc.
- Bột nghệ, hành củ, ngò gai, rau ngổ (trong Nam hơi khó tìm, rau này giống như rau om,có tên là ngổ ba lá, luộc lên ăn giống như rau muống, ăn sống rất mát), hành lá.
- Muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường.
Cách làm:
1. Chặt chân giò thành từng miếng, ướp: 2 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp bột nghệ.
- Bắc nồi lên bếp, phi hành tím với dầu cho thơm, trút chân giò vào xào đều cho lên màu, đổ nước thật ngập vào hầm mềm, nêm: chút muối + bột ngọt.
Khi chân giò chín nhừ, cho quả chua + cà chua thái múi cau vào đun chín để quả chua tiết ra nước chua, vớt bỏ xác quả chua, nêm lại cho vừa ăn, nếu ăn theo kiểu Nam nên cho chút đường để dịu nước.
2. Rửa sạch và thái nhỏ hành tươi, rau các lọai.
3. Tước vỏ của bạc hà, thái thành từng đoạn dài. Rắc lên trên rau một chút muối, đảo đều, để trong 5 phút. Sau đó bóp nhẹ rau cho ra nước. Rửa lại và vắt hết nước, trộn rau với một bột nghệ.
4. Cho một ít bún vào bát, chần bạc hà trong nước canh, xếp bạc hà lên trên bún, cho lên 1 khoanh chân giò, dội tràn nước dùng nóng. Rắc hành + rau thơm + chút tiêu lên trên.
5. Bún bung ăn nóng, mêm thêm chanh ớt và nước mắm cốt tùy thích.
Lưu ý: có thể cho thêm vào miếng đu đủ xanh thái vuông quân cờ đã ngâm rửa sạch cho ra hết nhựa đắng, đu đủ sẽ làm nước dùng thêm ngọt và làm chân giò mau mềm.
( MuiVi.com )

Người Đăng: Sunflower
Ct.Ly đăng lên

Bình luận về Món Ăn "Bún Bung"