Cách làm:
 - 500g đậu hủ trắng, trụng nước sôi có pha 1 muỗng cà phê muối, trụng chừng 1 phút thôi. Vớt ra rỗ để ráo. Rồi đi rang muối nè.
Cho vô nồi đáy dày 3.5 muỗng canh muối hạt rang lửa vừa cho muối giòn, cho vô cối giã liền sẽ mau nhuyễn, lấy ra 2.5 muỗng canh cho vô 1 muỗng cà phê vun ớt bột Hàn Quốc trộn đều,
-  rồi cắt đậu hủ vừa ăn, nhúng từng miếng đậu sao cho áo đều muối và ớt. Rồi lót khăn sữa em bé để ở dưới đáy nồi đất, cho lần lượt hết đậu đã tẩm muối ớt vô, phủ khăn kín, đậy nắp đem ra phơi nắng buổi sáng 1 giờ, thời gian phơi nắng khoảng từ 8 giờ sáng đến khoảng 10 giờ là tốt nhất, vì thời gian này nắng không to. Nhiệt vừa phải thành phẩm chao sẽ thơm mà đậm đà nữa.

 Phơi 1 giờ mỗi ngày đem vô nơi thoáng mát để. Và lặp lại 3 ngày như vậy.
Sau đó nấu 350ml nước cùng 1.5 muỗng canh muối đã rang cho sôi, để thật nguội cho vô lọ thủy tinh đã xếp đậu, chế hết nước cho ngập qua 1 lóng tay, rót 1 chung rượu trắng loại 32° rưới đều trên mặt, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát.
 Khoảng 15 ngày trở đi là ăn được. À các bếp phải trụng nước sôi tất cả nồi, lọ thủy tinh, rổ , khăn, đũa gắp .... Và để khô ráo . Nếu khâu này không sạch thì chao sẽ mốc nha các bạn. Chịu khó kỹ mà thành phẩm ngon lắm , không mặn như ngoài hàng đâu.


Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 15 tháng 6 năm 2020

Bình luận về Món Ăn "Cách làm chao (2)"