Nguyên Liệu

1cái bao tử heo
300 gam cải thìa
2 muỗng dầu hào
1 muỗng cafe bột bắp
1 nhánh gừng chừng 100 gam
3 Củ Hành Tím loại nhỏ

Chế Biến

Gừng cắt lát
Hành tím thái mõng
Cải thìa rửa sạch cắt lá và gốc riêng .Phần gốc nào hơi lớn thì chẻ dọc làm đôi
Pha một muỗng cafe bột bắp tan trong một muỗng canh nước lọc
Bao tử heo mua về gở hết những chỉ mỡ bám phía bên ngoài và lộn ngược phía trong ra bên ngoài.

Có nhiều cách làm bao tử theo kinh nghiệm cá nhân .

Có thể dùng bột rắc trực tiếp lên phần nhầy của bao tử rồi sau đó kỳ cọ , để loại bỏ chất nhầy .Hoặc nấu nước hơi nóng chế trực tiếp lên và dùng dao nhỏ cạo chất nhầy bỏ đi .
- Bắt một nồi nước sôi lên bếp cho  gừng vào chỉ chừa lại 1/3 số gừng đã thái  cùng một muỗng cafe đường cát .Khi nước sôi cho bao tử làm sạch vào luộc .(Có thể dùng nồi ấp suất để rút ngắn thời gian hoặc dùng nồi auto dạng nấu soup để luộc  ).Miễn sao lượng nước phải ngập bao tử  ,dùng một cái rây đè bao tử chìm trong nước .Tránh để nổi lên sẽ bị ngả màu sẩm khi tiếp xúc với mặt nước .

Luộc đến khi bao tử vừa mềm vẩn còn dộ dòn là được ,  đừng mềm nhũng mất ngon .
Vớt bao tử ra khỏi nồi ngâm ngay vào nước lạnh hay nước đá lạnh càng tốt .Sau đó thái thành miếng vừa vừa không qúa mõng qúa dầy . Khi thái lấy theo chiều dài tránh thái nhỏ hoặc vụn qúa .
- Cho chảo lên bếp bật lửa lớn .Cho dầu ăn cùng 1/3 số gừng còn lại cùng  hành tím thái mõng phi thơm lên .Cho bao tử cùng phần gốc cải thìa vào đảo trong chừng 2 -3 phút cho bao tử co săn lại .Sau đó cho phần lá cải vào.
Cho tiếp chừng hai muỗng cafe bột ngọt , hai muỗng cafe đường cát cùng hai muỗng canh dầu hào vào cùng.

Nêm niếm cho vừa khẩu vị cá nhân , miễn sao độ ngọt nhẹ và không bị mặn là được .Cho một muỗng
canh nước lọc có pha bột bắp vào .Đảo điều tay và cho ra dĩa ăn nóng .-Vào những ngày lể tết không muốn tốn nhiều thời gian cho nấu nướng , cũng như nhiều lúc gấp vội không có thời gian .Có thể thay thế bao tử bằng 300 gam Chả Lụa Việt Nam .Cách xào và lượng gia vị , nguyên liệu cũng y như thế .Chỉ loại bỏ gừng mà thôi .


 


-Vào những ngày lể tết không muốn tốn nhiều thời gian cho nấu nướng , cũng như nhiều lúc gấp vội không có thời gian .Có thể thay thế bao tử bằng 300 gam Chả Lụa Việt Nam .Cách xào và lượng gia vị , nguyên liệu cũng y như thế .Chỉ loại bỏ gừng mà thôi .Chả Lụa Xào Cải Thìa

 
 


 * : Món này ăn cùng cơm nóng hoặc có thể dùng để làm đồ nhắm .

Người Đăng: Song Nhi 24/06/2013

Bình luận về Món Ăn "Bao Tử Xào Cải Thìa"