Không may các chị mua nhằm thùng xoài chua, ngoài viêc làm sinh tố như thường lệ thì YDT gợi ý các chị làm thử cocktail xoài chung với các loai trái cây khác. Mùi vị cocktail xoài thơm ngon như mùi cocktail trái đào (peaches).

Nguyên Liệu:
4 -5 trái xoài chín (tùy lớn nhỏ)
2 trái lê (hoặc trái mận VN – loại da trắng hay xanh)
Vài trái dâu tây
Nho tươi (xanh hoặc đỏ)
¼ chanh tươi
500ml nước lạnh (2 chén)
Vài cục đường phèn
(hoặc 200gr – 250gr đường cát trắng)

Cách làm:

1) Xoài và lê rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vuông nhỏ. Chanh vắt lấy nước, chế nước chanh vào tô lê (chất citrus giử lê khôngngã màu sau khi lột vỏ nếu để lâu ngoài không khí). Nho và dâu lặt bỏ cuốn, rửa sạch để ráo . Cắt dâu thành miếng vuông nhỏ, để riêng sang một tô .

2) Cho đường vào nồi nước đun sôi, nấu đường tan, hạ nhỏ lửa (medium heat) nấu cho đến khi nước đường “hơi” sệt lại. Chia nước đường làm 3 nồi riêng hoăc tô riêng:
a) Phần nước đường thứ nhất cho xoài vào nấu khoảng 2 phút
b) Phần đường thứ hai cho lê nấu vào khoảng 1 phút
c) Phần đường còn lại thì cho nho và dâu vào nấu khoảng1 phút.

Sang cocktail qua tô, để nguội, trộn chung trái cây lại với nhau trước khi cho vào keo và giử trong tủ lạnh (giử được 1 tuần).

Lưu ý:

Nếu ở Hải ngoại các chị có thể mua lê loại Boss Pear (vỏ nâu), loại lê nầy thơm và ngon hơn lê màu xanh. Các chị có thể tăng thêm lượng đường nếu thích vị ngọt. YDT không bỏ vani hay rượu rum vào cocktail vì như thế sẽ mất đi mùi thơm tự nhiên của trái cây.

Người Đăng: Yên Dạ Thảo
08/03/2012

Bình luận về Món Ăn "Spring Fruit Cocktail"