Nước Ngoài

Bánh tạt táo ( Tarte Briochée aux pommes )Đây là loại bánh tạt, bằng bột brioché, các bạn thử làm để thấy khác với các bánh tạt bình thường nha.
Nguyên liệu:
• 4 trái pomme ( táo ) to
• 250 g bột mì
• 3 trứng gà
• 1 muỗng cà phê bột nổi ( loại làm bánh mì)
• 100 g bơ + 25g để tráng khuôn
• 5 cl sửa tươi
• 80 g đường nhuyễn
• 1 gói vani

Cách làm:

- Để bơ chảy ra với nhiệt độ ấm ( đừng bỏ vào microware, vì như vậy bơ sẽ chảy loãng ra)
Trong 1 cái tô, trộn bột nỗi loại bột làm bánh mì, nếu khg mua được bột nỗi tươi ở tiệm bánh mì, thì dùng bột nổi trong gói cũng được) với sửa tươi đã được đun cho ấm, đừng nóng quá, bột nỗi sẽ bị hư.
- Bột để vào một cái rỗ sàn qua cho bột mịn vào trong 1 cái tô lớn để làm bánh, lấy tay khoét 1 lỗ chính giữa bột, đập hột gà từng trứng vào, lấy tay trộn cho hột gà từ từ trộn với bột mì, sau đó để sửa với bột nổi vào " lúc này bột nỗi đã nỗi lên gấp hai lần khi làm " và để bơ và đường vào ( nhớ là bơ lúc đó đã thật mềm, nhưng đừng dùng bơ để microware nóng quá, bột nỗi bánh mì sẽ bị hư đấy.
- Trộn bột cho đều với tất cả, lấy tay đập đập cho bột thành 1 khối tròn, lấy khăn sạch đậy lại chừng vài tiếng, cứ coi chừng bột đã nỗi chưa?? Vì tùy theo bột nở sớm hay chậm cũng do thời tiết và nhất là bột nỗi có tốt hay khg???
- Trong thời gian đó, chúng ta gọt vỏ táo, lấy hột ở chính giữa ra, cắt những miếng theo bề dài, nhưng đừng mõng lắm. nếu sợ táo sẽ trở màu đen, thì vắt 1/2 trái chanh rưới vào táo cho táo đừng đen
- Khi bột bắt đầu nổi lên, trên 1 cái bàn , rãi 1 ít bột dưới bàn, để bột lên, cán lên cho bột thành hình tròn, vừa với cái khuôn bánh của mình.
- Đốt lò nướng lên với nhiệt độ số 7 hay 210°
- Để bơ vào khuôn, trét cho đều cái khuôn, cho bột đừng dính vào khuôn, trãi bột vào khuôn, để táo dài theo hình tròn cái khuôn, lấy tay đặt vào bột, nhấn nhẹ nhẹ, đừng mạnh tay táo sẽ chìm xuống bột, bánh sẽ không được đẹp, Rắc đường vani lên mặt cho đều ( Nếu dùng vani ống, thì để vani trước, sau đó rãi lên khoảng hơn 1 muỗng cà phê đường, cho mặt bánh được vàng khi bánh chín.
- Bỏ vào lò nướng khoảng 30phút
Khi nhìn bánh mặt bánh vàng, bột nỗi theo vành khuôn, là bánh đã chín
Bánh dùng nguội hay nóng đều ngon, nhưng nếu các bạn có kem chantilly rắc lên, thì bánh còn thơm ngon, và béo của kem
Bánh tạt này làm hơi công phu hơn bánh tạt thường, nhưng bánh ăn sớp hơn bánh tạt mà chúng ta đã làm với pâte brisé hay bột mille feuilles
Chúc các bạn thành côngĐính kèm (1)

Người Đăng: Ct.Ly 03/08/2011

Bình luận về Món Ăn "Bánh tạt táo ( Tarte Briochée aux pommes )"