Bẫy rồng

Bẫy rồng là một bộ phim hành động tình cảm lãng mạn Việt Nam được công chiếu vào tháng 12/2009 do Chánh Phương phát hành. Tên tiếng Anh chính thức của bộ phim là Clash.

Do có nhiều cảnh liên quan đến bạo lực và tình dục nên khi công chiếu ở Việt Nam, phim chỉ dành cho người từ 16 tuổi trở lên.

Câu chuyện bắt đầu khi Trinh, biệt danh Phượng Hoàng (Ngô Thanh Vân) tập hợp một số nhân vật giang hồ để thực hiện phi vụ cuối cùng cho Hắc Long (Hoàng Phúc)- một tên trùm xã hội đen có thế lực mạnh mẽ. Nhiệm vụ là phải cướp một chiếc máy tính xách tay (laptop) có khả năng xâm nhập và điều khiển vệ tinh Vinasat-1, đang nằm trong tay một băng mafia người Pháp – những tên này tới Sài Gòn với mục đích rao bán chiếc máy tính xách tay trên với số tiền khổng lồ.

Sau khi tập hợp lực lượng bao gồm Quân (Hổ), Cang lựu đạn (Xà), Ngưu và Diều hâu (em trai Trinh), Trinh và băng nhóm liên hệ Hải (Điền Thái Minh) -một tên trùm buôn lậu vũ khí- để mua vài khẩu AK47 và AKS47. Tại đây, tên Hải nhận ra Cang là người đã hại chết em trai ông. Một trận chiến sáp lá cà nảy lửa diễn ra với nhiều pha võ thuật đẹp mắt. Màn mở đầu rất ấn tượng cho một hành trình tính gây cấn phía sau. Sau khi Trinh, Quân và Cang hạ ngục hầu hết số lâu la, tên Hải lao ra xả súng dữ dội, Diều hâu (dù được phân công ở lại xe) đã đến ứng cứu, Diều hâu đâm Hải 2 nhát vào hông, khiến y khựng lại. Cả bọn tháo chạy nhưng Diều hâu đã bị trúng đạn ở chân.

Sau cuộc mua vũ khí bất thành, nhóm phải nhận số súng Ru-lô (Smith & Wesson Mẩu 60) do Hắc Long cung cấp.

Sau mỗi cuộc chạm trán, âm mưu và cả chân tướng của từng nhân vật dần dần lộ diện. Người xem sẽ bắt đầu nhận ra không chỉ có một câu chuyện được kể. Một câu chuyện khác đang diễn ra song song. Cái này là căn nguyên của cái kia, cái kia điều khiển kết cục cái này. Đằng sau mối quan hệ ban đầu có vẻ khó hiểu giữa các thành viên băng đảng giang hồ, phía sau một phi vụ có tầm cỡ mafia quốc tế, là những câu chuyện của riêng Trinh, của Quân. Tất cả các nhân vật trong những câu chuyện khác nhau này, đều đang bị điều khiển bởi Hắc Long – một ông trùm xã hội đen. Nhưng bàn cờ của Hắc Long không phải chỉ có riêng mình hắn, mà còn một lực lượng khác đấu trí cùng hắn trong ván cờ ấy.


Nhân vật
Nguyễn Anh Quân, biệt danh Hổ (Johnny Trí Nguyễn): có một chiến sĩ cảnh sát hình sự Việt Nam. Anh có cuộc sống như một tên giang hồ với vết xăm trên ngực. Lần này, anh được cài vào nhóm sát thủ do Trinh cầm đầu để tiếp cận ông trùm Hắc Long.
Trinh, biệt danh Phượng hoàng (Ngô Thanh Vân): trong quá khứ là cô gái bị bán vào động mại dâm ở Campuchia, sau đó được ông trùm Hắc Long mua lại sự tự do. Hắc Long đào tạo Trinh trở thành sát thủ trung thành của mình. Trinh bị ràng buộc với Hắc Long bởi ơn nghĩa và đứa con gái của cô bị Hắc Long bắt làm con tin.
Cang lựu đạn, biệt danh Xà (Lâm Minh Thắng): tên lưu manh trước là thành viên của băng đảng giang hồ người Hoa (Hội Tam Hoàng). Gia nhập nhóm sát thủ của Trinh trong phi vụ cướp chiếc máy tính xách tay, sau đó giở trò hai mang và ra giá trở lại với bang hội. Con người phản phé phải nhận kết cuộc bằng cái chết thảm.
Hắc Long (Hoàng Phúc): ông trùm bí ẩn. Có trong tay nhiều sát thủ, được hắn xem như những con cờ phục vụ cho âm mưu của mình. Là một trùm xã hội đen thâm độc, là đỉnh cao của tội ác nhưng Hắc Long có những sở thích tao nhã là đọc sách, chơi cờ, nghe nhạc giao hưởng. Y có đời sống tâm linh mạnh mẽ và theo tín ngưỡng Phật giáo. Hắc Long có võ công coa cường đồng thời có một loại bùa Miên, khi ngầm trong miệng, đánh không biết đau, Y chỉ thất thủ khi bị Quân đấm văng miếng bùa trong miệng.
Phong, biệt danh Ngưu (Hiếu Hiền)
Tuấn, biệt danh Diều hâu (Trần Thế Vinh)
A Thoòng (Nguyễn Hậu): trùm Hội Tam Hoàng
A Lũ (Đặng Trung Tuấn): phó trùm Hội Tam Hoàng

 

theo http://vi.wikipedia.org/
Nguồn: youtube
Được bạn: mọt sách đưa lên
vào ngày: 6 tháng 1 năm 2013

Bình luận về Phim "Bẫy rồng"