Nguyên liệu:
- Khoai mì củ 800gr đã gọt vỏ hay khoai mì đông đá
- 3 cọng Lá Dứa xay ra với 100ml nước
- 100gr Cà rốt xay với 100ml nước. 1 củ dền xay ra với 100ml
- Bột Năng 50gr
- Đường 45gr
- Muối
- Mè
- Đậu phộng
Muối mè để rắc lên bánh tằm bì
- Muối mè: 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng mè rang + 2 muỗng đậu phộng rang + 1 muỗng cà phê muối cho vào cối giã nhuyễn, trộn đều.
Cách làm:
-  Khoai mì nếu mua đông lạnh thì rã đông ra
. Nếu khoai mì tươi thì lột vỏ ngâm với nước có chút muối khoảng 2 hay 3 giờ, bào sợi hay bỏ vào máy say sinh tố với nước, say cho nhuyển.Xong vắt lấy nước ( cả hai loại khoai mì) nước vắt để vào 1 tô, khoai mì vắt xong cũng bỏ vào 1 tô lớn, nước vắt đợi cho nước lắng hết, đổ nước ra, lấy phần bột còn lắng lại bỏ vào tô khoai mì, trộn đều.
-  củ dền, cà rốt xay ra và nấu với 100g nước, vắt lại để lấy mà cam, màu đỏ màu xanh của lá dứa.Nếu không muốn mất thì giờ thì có thể dùng màu loại làm bánh
- Để vào tô khoai mì đã vắt khô để vào 1 chút muối, 1 muỗng canh vung  đường, với 50grs bột năng, trộn đều lại ( bột phải khô vì lát nữa mình còn pha màu nữa). Chia ra làm 4 chén cho 4 màu
- Màu trắng với 30ml nước lạnh, 1 chút vani cho thơm
- Màu đỏ với 30ml nước rau củ  dền hay màu lá cẩm
- Màu cam với 30ml nước cà rốt
- Màu xanh với 30ml nước lá dứa
Khi trộn thấy bột sền sệt là được đừng khô quá hoặc loãng quá.
Vá đổ vào 4 cái khuôn đem hấp, khi đổ bột vào khuôn nhớ dthoa vào khuôn 1 chút dầu và lấy muổng khìu cho bột mỏng 1 chút đừng dầy quá khi cắt phải cắt nhiều lần. 


Hấp khoảng 10 hay 15  phút mỗi khuôn bột. Khi hấp thỉnh thoảng nhớ mở nắp nồi ra cho nước không nhiểu xuống khuôn bột.
- Khi bột chín chờ nguội cắt ra từng sợi như con tằm bỏ vào tô có để sẵn dừa bào vụn nhỏ, rắc vào sợi tằm thêm dừa vụn cho bánh tằm không dính nhau.
- Cho bánh tằm lên dĩa rắc muối mè lên.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tằm hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Người Đăng: Ct.Ly

Bình luận về Món Ăn "Bánh tằm khoai mì"