Miền Nam

Thịt heo ram mặn với trứng cút

Ct.Ly


Nguyên liệu :
-    400g thịt heo đừng có mỡ nhiều
-    12 trứng cút
-    1 cũ hành, 2 tép tỏi, vài cọng hành lá
-    Gia vị : muối, tiêu, nước màu, 1 hay 2 trái ớt
Cách làm :
-    Cũ hành lột võ, xắt từng miếng con cờ
-    Tỏi bằm đừng nhuyễn lắm
-    Trứng cút luộc, bốc vỏ ( muốn bốc vỏ nhanh và dể, sau khi luộc chín, chắc hết nước nóng, đổ nước lạnh vào , chắc lại lần nữa cho hết nước, lấy nắp vun, đậy lại và lắc mạnh cho vỏ trứng tự vỡ ra, vậy là lúc đó lấy vỏ trứng rất nhanh)
-    Thịt heo xắc miếng dày chừng 1,5 hay 2cm. Ướp chút muối tiêu,
-    Bắt nồi lên, đơi nồi nóng, để chút dầu vào, dầu hơi nóng để tỏi, củ hành vào xào cho thơm, xong để thịt heo vào xào, để nước màu vào, trộn đều. khi thấy miếng thịt đã bắt đầu săn lại, để vào chừng 15 cl nước, đợi thịt bắt đầu sôi, thì đậy nấp rim chừng 4, 5 phút thì để trứng cút vào, để nước mắm vào, lấy dầm trộn cho trứng và thịt xâm xấp với nước là được, để ớt nguyên trái vào nồi và đậy nắp rim thêm chừng 15 hay 20 phút cho thịt thật chín ( thỉnh thoảng xem nước thịt đừng cạn sẽ dễ bị khét)
-    Khi thịt chín, tắt lửa để vào dĩa, để trái ớt lên cho đẹp, rắc thêm tiêu hay hành ngò lên mặt trước khi bưng lên bàn ăn.

Ps : Cách rim thịt kiểu này, có người chỉ thích rim với nước mắm nhiều hơn muối, nhưng cho những ai ở chung cư sẽ bị nước mắm bay tỏa khắp nhà có khi làm phiền đến hàng xóm kế bên. Và thay vì dùng nước màu thì có thể thế nước tương lạt hay coca cho có màu, nhưng với nước màu thịt sẽ có màu đẹp hơn, và thay vì để nước lạnh thì để nước dừa hay nước thơm cũng rất ngon, mỗi người mỗi ý thích mà thôi.
Món thịt heo rim trứng cút dùng với cơm nóng kèm theo dưa leo, rau sống hay dưa chua hoặc cùng với rau cải làm chua rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng


  

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 30 tháng 11 năm 2015

Bình luận về Món Ăn "Thịt heo ram mặn với trứng cút"