Miền Bắc

Cà Dấm Tỏi Ớt

Sưu tầm: Ct.Ly


Là một món thuộc dòng "muối sổi" nên nguyen liệu cũng như cách làm thì siêu dễ, siêu nhanh và ăn thì cũng...siêu ngon luôn nhé!1) Nguyên Liệu:
- 1 kg Cà pháo trắng hoặc loại có màu tím như hình của em trong ảnh, loại cà nhỏ và đừng già quá nhé các mẹ ( thực lòng là em không biết tên đúng của loại cà này đâu ah, em mà gọi sai các mẹ đừng mắng em)
- Muối hạt
- Tỏi, ớt bằm nhỏ ( ớt nhiều hơn tỏi)
- Đường, mắm, giấm gạo2) Cách Làm:
- Cà rửa sạch, bổ đôi. Hoà nước muối ( mặn một chút) để ngâm cà vừa cho khỏi thâm đen cà và cũng là để cà ra bớt nhựa chát. Em ngâm từ 40-60p hoặc các chị thấy mặt cà đã se lại thì chắt bỏ nước muối,để ráo.
- Giã nhuyễn đường ( em luôn dùng đường vàng để làm món ăn) với tỏi và ớt. Với 1 kg cà em cho 8-9 thìa đường cùng với 3 củ tỏi to vừa và 2 lạng ớt .Giã thật nhuyễn để tạo độ sánh bóng cho hỗn hợp trộn cà. Khi tỏi ớt đường đã nhuyễn, cho thêm 2-3 thìa nước mắm ( nếu mắm có độ mặn cao thì giảm bớt vì trong cà đã ngấm muối rồi). Thêm giấm sao cho chua ngọt mặn vừa ăn. Nhà em dùng 3 thìa giấm. Khuấy đều. Yêu cầu bước này là sốt sánh nhuyễn không phải loãng như nước chấm nem.
- trộn đều hỗn hợp với cà. Bước này nên dùng bao tay nilon để trộn đều cà. Sau đó bỏ lọ để ở ngoài khoảng 2-3 tiếng rồi chi vào tủ lạnh. Làm từ sáng đến tối là có thể ăn được

st

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 28 tháng 10 năm 2015

Bình luận về Món Ăn "Cà Dấm Tỏi Ớt"