Nước Ngoài

Bánh táo hình hoa hồng

Đầu Bếp: Ct.Ly


 


Nguyên liệu :
-         250 , 300g bột feuilletée hoặc sablée
-         3 hay 4 trái táo ( tùy trái lớn hay nhỏ)lựa táo đỏ cho có màu
-         2 hay 3 muổng súp đường tùy theo thích ngọt nhiều hay ít
-         1 chút bột quế ( cannelle)
-         1 gói vani
 

 
Cách làm :
 
Nguyên liệu như làm bánh tạt bình thường, nhưng làm thành những cánh hoa hồng, các bạn phải làm từng nhánh hoa theo cách dưới đây
-         Táo để cả vỏ , lấy ruột và cắt ra làm đôi, bỏ 2 đầu cho táo có hình dạng đều nhau, xắt mỏng, nhưng đừng mỏng quá sẽ bị rách còn dầy quá thì khi xếp thành những cánh hoa sẻ cứng khó hơn.
-         Bắt 1 nồi nước nấu sôi, khi nước sôi để vào 2 muỗng đường và 1 gói vani, sau đó bỏ táo vào luộc chừng 1 phút, đừng nấu quá táo sẻ dể bị thành nhuyển ‘compote’ . Lấy ra để vào 1 cái rổ cho ráo nước.
-         Bột nếu mua sẳn ( CtLy sẻ gửi công thức làm bột sau) trải ra cắt ra từng miếng dài và khoảng 3 hay 4 cm bề cao ( tùy theo miếng táo có bề cao hay nhỏ)
-         Lấy táo xếp chồng lên nhau hơn ½ miếng táo lên ½ phần bột, chừng 4 hay 5 miếng táo, cắt bột khi để miếng táo cuối cùng, rắc vào chút bột quế và chút đuờng ( nếu cho bột quế rắc đều nên để chừng 1 muỗng cà phê đường và đừng để nhiều nhé) xếp miếng bột lên, và cuốn bột lại theo chiều dài. để vào khuôn giấy làm bánh hoặc khuôn làm bánh muffin .( Khi cuốn bạn nhớ kềm sao cho bột và táo không rời ra)


-         Bỏ vào lò nướng khoảng 20 phút
-         Khi thấy bánh vàng lấy ra, đợi nguội rắc lên chút bột đường (sucre glace)
Chúc các bạn thành công và có 1 món tráng miệng hay ăn chơi hoặc mời bạn bè thưởng thức với cà phê hay trà nóng mỗi khi ngoài trời đã trở lạnh
 

 


Rắc đường nhuyễn lên cho đẹp mắt

 


CtLy

Người Đăng: Ct.Ly 12/10/2015

Bình luận về Món Ăn "Bánh táo hình hoa hồng"