Công dụng của giấm
- Khi luộc gà hay vịt, muốn thịt mau mềm trước khi cắt tiết vài giờ, bạn nên chóng chúng uống vài thìa giấm
- Tủ lạnh dùng để chứa thức ăn lâu ngày sẽ có mùi hôi, muốn hết hôi, bạn hãy rửa tủ thật sạch với xà phòng sau đó xả lại nước lạnh và cuối cùng tráng lại bằng nước có pha chút giấm.
- Ngoài ra, giấm còn có tác dụng làm trắng những chậu rửa bằng sứ hoặc các loại gạch men trắng bị ố vàng.

--------------------------

Ăn gỏi như thế nào mới ngon
- Thông thường món gỏi luôn được xem là món khai vị kích thích sự co bóp của dạ dày cho những món ăn tiếp theo. Vì vậy, những phụ gia ăn kèm với món gỏi thường được chọn là các loại bánh có nhiều bột như bánh phồng tôm, bánh tráng. Các món gỏi cũng vì thế mà thường chế biến rất cay.
- Gỏi là món ăn chơi, khi dọn, bạn không nên bày nhiều quá sẽ làm mọi người ăn nhiều dẫn đến việc bỏ dỡ các món ăn chính tiếp theo.

----------------------

Cách chọn thịt tươi
- Trên bề mặt của miếng thịt tươi thường có lớp màng khô màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Thịt mỡ trắng mịn (nếu là mỡ bò thì có màu vàng sáng). Bế mặt lát cắt của thịt hơi ẩm nhưng không dính nhớp. Mặt cắt của miếng thịt căng và co giãn (ấn ngón tay vào thì chỗ ấn lõm xuống nhưng buông ra thì chỗ lõm ấy lại đầy lên nhanh chóng)
- Nếu là xương thì tủy xương đàn hồi và lấp đầy lỗ, dây gân trong mịn và đàn hồi.

-------------------------
Cách sử dụng dầu ăn và mỡ
- Đối với các thực phẩm chế biến từ thịt heo thì nên dùng dầu lạc vì trong dầu có mùi thơm, có thể khử hết mùi tanh trong thịt.
- Xào nấu rau dưa thì nên dùng mỡ heo vì mỡ sẽ làm rau trơn, mỡ màng và có mùi thơm
- Với các loại mì, miến khi nấu có thể kếp hợp cả dầu lạc và mỡ heo.
- Dầu vừng chỉ nên dùng với các món có mùi tanh, mùi khai và món ăn có dầu vừng phải được nấu chín.

--------------------------

Cá và công dụng từ thịt cá
- Cá có rất nhiều loại nhưng chúng ta có thể chia làm hai nhóm chính là các nước ngọt và cá biển. Trong đó, ta lại phân tiếp ra nhóm cá có vảy (cá lóc, cá sặt, cá rô,… và cá không vảy (cá trê, bông lay, cá kèo)
- Công dụng chung nhất từ thịt của cá: Có nhiều khoáng chất và chất đạm, giúp cơ thể chống lại bệnh bướu cổ, điều hòa các hoạt động biến thể trong con người, cấu tại và tái tạo các mô, giúp cơ thể tăng cường tốt.

-------------------------

Cách phòng sâu mọt gạo
- Dùng tro bếp rải một lớp dày khoảng 3-4cm xuống đáy hủ đựng gạo, sau đó lấy vài tờ giấy phủ lên trên. Đổ gạo đã hong khô vào hũ, đậy nắp thật chặt
- Hoặc vùi vào thùng gạo một cốc đựng rượu, miệng có phải cao hơn mặt gạo. Đổ 50ml rượu trắng vào cốc, không đậy nắp thùng gạo lại
- Tách một vài tép tỏi khô hoặc cắt đôi quả ớt, moi bỏ sạch hạt và cho vào thùng gạo.

Người Đăng: fptnet

Bình luận về Món Ăn "vài mẹo nhỏ khi làm bếp 2"