Miền Nam

Cách luộc tôm không tanh

Lam Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


Cách luộc tôm giữ được vừa ngọt  vừa không bị tanh
Hóa ra việc luộc tôm để được ngon ngọt, không có mùi tanh cũng cần có bí quyết.
Tôm là thực phẩm rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt những tín đồ mê hải sản. Tôm có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như xào, hấp, kho, rang, luộc, nướng, nấu canh... Tuy nhiên nhiều người thích hương vị nguyên bản nhất của tôm thì thường chọn làm tôm luộc.
Tôm luộc tưởng đơn giản, dễ làm nhưng thực tế nó lại chứa nhiều bí quyết trong đó không phải ai cũng biết. Chính vì thế khi luộc tôm tại nhà bạn thường cảm thấy mùi tanh nhiều, lại không ngon được như ngoài quán. Đầu bếp lâu chia sẻ rằng, luộc tôm, kiêng kỵ nhất là sơ chế xong, cho vào nồi luộc luôn. Cần phải thêm một công đoạn nữa thì tôm mới ngọt và không tanh.
Công đoạn này chính là ngâm tôm với rượu trắng để tôm luộc được ngọt và không có mùi tanh, khi nấu nên cho thêm một chút dầu mè, điều mà nhiều người không biết.
Dưới đây là cách làm cụ thể bạn có thể tham khảo:
Chuẩn bị:
- 500 gam tôm tươi ngon,
1 chén rượu trắng,
 4 lát gừng, nửa thìa dầu mè,
 2 nhánh hành lá,
 muối lượng thích hợpCách làm:
Đối với tôm, bạn cần mua những con tôm tươi còn sống, đem rửa lại bằng nước sạch, sau đó lấy chỉ tôm. Rửa sạch với nước, cho vào tô, đổ nửa chén rượu trắng vào để ướp, khoảng 10 phút.
Đây là bước mà đầu bếp cho biết phải thêm vào trước khi luộc, ướp tôm với rượu trắng để tôm sau khi luộc chín ngọt và mềm hơn, mùi tanh cũng biến mất.
Sau khi ướp tôm xong, cho nước sạch vào nồi, đun sôi nước. Luộc tôm phải dùng nước sôi nếu không tôm sẽ không tươi và mềm. Sau đó cho 4 lát gừng và hành tím vào. Thêm 2 nhánh hàng lá, lượng muối thích hợp, nửa thìa dầu mè, sau đó cho tôm đã ngâm vào, luộc khoảng 2 phút là có thể vớt tôm ra.Có thể nhiều người không biết nên không cho dầu mè vào. Nhưng chúng ta nên hiểu rằng, mục đích của việc thêm dầu mè là để tôm luộc có màu đẹp.

Chúc các bạn thành công!


Được bạn: Ct.ly đưa lên
vào ngày: 3 tháng 9 năm 2020

Bình luận về Món Ăn "Cách luộc tôm không tanh"