Nước Ngoài

Bánh bông lan ngựa vằn

Xuân Mai


Được chế biến vô cùng đơn giản, bánh ngựa vằn như một giai điệu ngọt ngào và vô cùng mềm mại, chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Bên cạnh đó, cắt lát bánh có từng sóng màu khác nhau sẽ khiến các vị khách phải xuýt xoa ngưỡng mộ bạn hay đơn giản là con yêu sẽ tự động ngồi vào bàn ăn hết phần bánh bữa sáng của mình cùng ly sữa.
Nguyên liệu:
Bơ 150 Gr
Bột cacao 30 Gr
Bột mì 300 Gr
Bột bắp 140 Gr
 Trứng gà 6 Quả
 Bột nở (baking powder) 7 Gr             
Sữa tươi 120 ml
Đường trắng 220 Gr
Thực hiện:


Bước 1
Tất cả các nguyên liệu trên đều để ở nhiệt độ thường. Rây bột mì, 100gr tinh bột, bột nở. Đánh bông bơ với đường. Khi bơ chuyển sang màu trắng ngà thì đập từng quả trứng vào, trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.Bước 2
Sau khi hỗn hợp trên đồng nhất thì trộn tiếp với phần bột đã rây đều ở trên. Từ từ thêm sữa vào, khuấy đều sao cho hỗn hợp sánh vừa phải, không lỏng quá.
Bước 3
Chia đôi hỗn hợp bột ra, 1 phần trộn với 40gr tinh bột còn lại, phần còn lại trộn với 30gr bột cacao. Hai hỗn hợp này phải đảm bảo có kết cấu giống nhau, nếu phần hỗn hợp nào bị lỏng hơn thì trộn 2-3 thìa súp sữa đặc vào.
Bước 4
Chuẩn bị một khuôn đế rời có đường kính khoảng 24cm. Lót một lớp giấy nến. Bắt đầu múc một thìa bột trắng dàn thành vòng tròn ở chính giữa khuôn. Sau đó đổ một lớp bột màu nâu cacao dàn vòng tròn trên bề mặt lớp bột trắng. Lúc này, bạn đồng thời làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 7-10 phút.
Bước 5
Bạn cứ tiếp dàn trải, đan xen từng lớp bột như vậy cho đến khi hết bột. Cố gắng không di chuyển khuôn để tránh cho các vòng tròn bị lệch.

Bước 6
Đem nướng bánh ở nhiệt độ 180ºC khoảng 50-60 phút. Kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách xiên một que tăm vào, khi lấy ra thấy tăm khô là được.
Bước 7
Bỏ bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Lúc ăn có thể rắc một lớp đường bột lên bề mặt bánh nếu thích.


Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 20 tháng 11 năm 2019

Bình luận về Món Ăn "Bánh bông lan ngựa vằn"