Nguyên Liệu


 


Hoa cúc khô
Táo tàu đỏ


Mía lau khô hoặc tươi
Đường phèn
Rau câu sợi, bột hoặc rau câu chân vịt
Cân lượng tùy ý thích cũng như số lượng người ăn mà  làm nhiều hay ít.Chế Biến
Ngâm và rửa sạch tất cả nguyên liệu trong nước ấm. Riêng hoa cúc khô cho vào cái rổ thưa dạo rửa nhanh tay và để ráo nước.
Cho mía lau táo tàu đỏ vào nồi nước nấu cho sôi lên sau đó nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút để mía ra nước ngọt. Kế tiếp cho đường phèn vào nấu tan ra. Cuối cùng cho hoa cúc vào nấu sôi lên trong khoảng 10 phút. Tắt bếp để nguội dùng một cái rây lượt lấy nước phần xác bỏ đi.
Tùy theo loại rau câu các chị dùng là bột, sợi hay rau câu chân vịt mà cho lượng nước hoa cúc tương ứng. Loại sợi thường ngon hơn. Nếu các chị nấu để cho vào những dạng chè như Chè Sen, Sâm Bổ Lượng thì các chị cho lượng rau câu nhiều hơn một chút so với thông thường. Như vậy thì thạch sẽ cứng mình mới có thể bào sợi hay cắt khối vuông.
 Ngược lại nếu các chị chỉ ăn thạch hoa cúc thì cho rau câu ít đi để chén thạch bở khi ăn có thể múc được dễ dàng và tạo cảm giác thanh mát.
Sau khi cho nước hoa cúc vào rau câu nấu sôi lên. Độ ngọt ít nhiều tùy ý thích cá nhân.Kế tiếp các chị  múc thạch ra từng các chén nho nhỏ vừa một lần ăn. Để nguội cho vào tủ lạnh ăn giải nhiệt vào mùa hè.


 


Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 30 tháng 8 năm 2016

Bình luận về Món Ăn "Thạch Hoa Cúc"