Hôm nay sđ làm món phở cuốn hay còn gọi là bánh ướt cuốn chay nhân mùa vu Lan. Các bạn nào trong nước chắc biết vụ ngộ độc Patê Minh Chay. Cho nên hôm nay sđ giới thiệu món ăn này vì các nguyên liệu đều tươi tự làm nên bảo đảm sức khỏe của chúng ta hơn.
Nguyên liệu :
Rau xà lách, ngò, hành poireau ( boa-rô), nấm , ( các bạn có thể chọn bất cứ loại nấm nào các bạn thích nha) , sú tím hay còn gọi bắp cải tím, Cà rốt, đậu phụ chiên, một ít tương bần và đậu xanh nấu chín cà nhuyễn , ớt
Bánh ướt hay còn gọi bánh cuốn hay bánh phở tươi.
Xát sợi nhỏ nấm, cà rốt, sú tím,
Đậu phụ chiên và thái lát mỏng dài.


 Chế biến
Phi hành boa-rô cho thơm , để lại một nửa còn lại thì xào với cà rốt, nấm, bắp cải tím và đậu phụ nêm nếm cho vừa ăn, múc ra để thật nguội
Đậu xanh nấu với ít nước sôi cho sánh, cho một nửa chén tương bần , một ít tương ớt, một muỗng canh tương đen ngọt, nêm nếm bằng giấm hay me và đường sao cho vừa miệng .
Cuối cùng là trải từng miếng bánh ướt , rồi cho hồn hợp rau xào thêm xà lách và ngò cuộn lại như gỏi cuốn thế là xong, chấm với nước tương. Các bạn có thể thay thế tương bần bằng nước tương chua ngọt, nước mắm chay chua ngọt.

Được bạn: Ct.ly đưa lên
vào ngày: 25 tháng 9 năm 2020

Bình luận về Món Ăn "Phở cuốn chay"