Thư quán luôn đón chào sự đóng góp của các bạn với thư viện chung của chúng ta! Bạn hãy xem "Đánh máy truyện cho thư viện online"để biết thêm hoạt động của Thư quán.
 
Việt nam Thư quán đã được tối ưu hoá cho tất cả các độ lớn màn hình và các loại thiết bị, từ máy tính để bàn, điện thoại và máy tính bảng Android đến các thiết bị IOS như Iphon, Ipad.
các bạn chỉ cần mở trình duyệt web trên thiết bị của mình và gõ vnthuquan.net...
 
 
Sách mới, sách đáng chú ý:

7.04.2020

Tội Ác Trong Bóng Đêm

Tội Ác Trong Bóng Đêm đã thể hiện rất rõ những thế mạnh của Georges Simenon. Câu xoay quanh vụ phá án tài tình của ngài chánh thanh tra Maigret nổi tiếng trong series truyện của Georges Simenon và có tính chất trinh thám đặc thù. Khả năng phân tích, mổ xẻ tâm lý tội phạm đầy sức thuyết phục của Maigret làm độc giả luôn thích thú, say mê. Chánh thanh tra Maigret lần này đối mặt với một băng nhóm tội phạm rất tinh vi, xảo quyệt. Chúng giết người trong đêm mà ít để lại dấu vết nhất và đặc biệt chúng có một mối liên kết kỳ lạ, khó lý giải. Những tình tiết của vụ án lúc đầu khiến Maigret thực sự bối rối... Song cuối cùng, bằng trí thông minh, tài suy luận và cách phân tích tâm lý rất lôgic, ngài thanh tra đã khám phá ra bản chất của vụ việc và trừng trị kẻ phạm tội một cách thích đáng.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Lê - Hà đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

4.4.2020

Chút Ân Tình Mong Manh

Khi miền Nam xôn xao chuyện con lai xuất cảnh, tự dưng Hường nao nao nhớ đến thằng Thiện mà chị đã bỏ rơi từ hơn hai mươi năm trước. Có cái gì hối thúc trong lòng mà chị tin là sự thiêng liêng của tình mẫu tử, giục giã chị đi tìm nó, chỉ để yên tâm biết nó còn sống và càng yên tâm hơn nếu biết nó sắp về quê cha đất tổ của nó. Quê cha thì đúng, đất tổ thì chưa chắc! Nhưng thằng Thiện còn sống và xuất cảnh được thì lòng chị đỡ ân hận hơn. Chị trở lại Biên Hoà. Không còn một dấu tích nào của cô nhi viện. Các bà sơ, những người muôn năm cũ, giờ cũng đã lẫn vào mọi nẻo đường thăm thẳm của xã hội, biết tìm đâu cho thấy! Hường xuống Sài gòn, đi lang thang mấy hôm, chẳng được việc gì.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

4.4.2020

Cuộc Chiến Chốn Mê Cung

PERCY JACKSON không mong đợi gì ở khóa học định hướng cho các học sinh mới vào trường Goode. Nhưng khi một người quen cũ bí ẩn xuất hiện ở trường, theo sau là các hoạt náo viên ma quỷ, mọi việc nhanh chóng trở nên xấu đi.
Trong cuốn sách thứ tư của bộ sách bán chạy nhất này, thời gian đang ngày càng ít đi khi cuộc chiến giữa các vị thần trên đỉnh Olympus và người đứng đầu các thần Titan-Kronos ngày càng gần kề. Ngay cả nơi ẩn náu an toàn ở Trại Con Lai cũng dễ dàng bị công kích vào bất cứ lúc nào khi quân đội của Kronos đang tìm cách đi xuyên qua ranh giới phép thuật của trại. Để ngăn chặn điều đó, Percy và các người bạn á thần phải lên đường thực hiện cuộc tìm kiếm xuyên qua Mê Cung - một thế giới ngầm đầy hỗn độn, mang đến cho họ những sự kinh ngạc đầy choáng váng ở mỗi góc rẽ.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Lê- Hà đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

01.04.2020

Bóng Tre Xanh

Nhà văn, bút hiệu Mai Xuyên, sinh ngày 7-7-1920 tại làng Đại Gia, phủ Thường Tín, tỉnh Hà Đông (nay thuộc tỉnh Hà Tây).
Thuở nhỏ ông học tại Trường Bưởi Trường Cao đẳng Nông lâm, đỗ kĩ sư canh nông.
Ông là tác giả tiểu thuyết Bóng tre xanh xuất bản năm 1941; ngay sau khi tác phẩm ra đời sách được tặng giải thưởng Gia Long năm 1942-1943 tại Hà Nội.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân & Nguyễn Học đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

30.03.2020

Dì Mơ

Nhà văn Đỗ Thúc Vịnh (1920 - 1996), bút hiệu Mai Xuyên, sinh ngày 7-7-1920 tại làng Đại Gia, phủ Thường Tín, tỉnh Hà Đông, nay là huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Thuở nhỏ ông học tại Trường Bưởi, Trường Cao đẳng Nông lâm, đỗ kỹ sư canh nông. Ông là tác giả tiểu thuyết Bóng tre xanh xuất bản năm 1941; ngay sau khi tác phẩm ra đời sách được tặng giải thưởng Gia Long năm 1942-1943 tại Hà Nội.
và sau đó ông viết Dì Mơ (1959) Mùa Ảo Ảnh (1962)
Từ năm 1952 ông vào Nam làm Công chức và cộng tác với các báo: Tin Mai, Văn nghệ tập san, Tự do. Ông cũng là một trong các nhân vật sáng lập nhóm Bút Việt. Ông mất năm 1996, thọ 76 tuổi.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

22.03.2020

SỐ ĐÀO HOA

Đây là tập truyện ngắn của tác giả Khái Hưng là một trong những tác giả trong nhóm Tự Lực Văn Đoàn
Khái Hưng tên thật là Trần Khánh Giư, bút hiệu khác Nhị Linh, sinh năm 1896 tại làng Cổ Am, phủ Vĩnh Bảo, tỉnh Hải Dương. Con trai Tuần phủ Trần Thế Mỹ, và là anh ruột Trần Tiêu. Thuở nhỏ học chữ nho, rồi theo Tây học (lycée Albert Sarraut, có nơi ghi Paul Bert). Sau khi đậu tú tài Pháp, ban triết, Khái Hưng dậy ở tư thục Thăng Long, ở đây ông gặp Nhất Linh. Khái Hưng kết hôn với bà Lê Thị Hoà (con tổng đốc Lê Văn Đính) bút hiệu Nhã Khanh.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân - Nguyễn Học đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

26.03.2020

Đội Cấn Khởi Nghĩa

Cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên - liên minh giữa lực lượng binh sĩ yêu nước ở Trại lính khố xanh do Đội Cấn chỉ huy và lực lượng tù chính trị trong Nhà lao Thái Nguyên do Lương Ngọc Quyến đứng đầu nổ ra đêm 30 rạng sáng ngày 31/8/1917. Đây là cuộc khởi nghĩa vũ trang, có tiếng vang lớn nhất ở nước ta trong thời kỳ 1914-1918.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Học & Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

20.03.2020

Biên Thùy Một Cõi

Biên Thùy Một Cõi là lúc bắt đầu nhà Mạc chiếm ngôi nhà Lê và cũng là lúc chia đôi sơn hà của Chúa Nguyễn Hoàng và Trịnh Khiểm
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

22.01.2020

BÓNG TỐI

Nàng lấy dao rọc phong bì mở ra xem trước. Phong bì đẹp dầy như những phong bì mời đám cưới hay tiệc vui mừng nào đó. Bên trong có card chụp poster phim. Môt thiệp mời đến dự buổi chiếu phim đặc biệt như những buổi trình chiếu trước khi phim có mặt tại các rạp xi nê. Tổ chức mãi tận New York. Lạ nhỉ? Ai mời?
Phim mang tên “Bóng tối” có nhiều tài tử nổi tiếng. Phim dựa theo tiểu thuyết của Phạm Lữ.
Đọc đến đó Hoài ngồi sững người. Mắt nàng vẫn không rời tấm thiệp mời. Những tiếng tí tách từ những ngọn lửa chập chờn ở lò sưởi, căn phòng khách tối, ly rượu vang đỏ của.. Lữ, tiếng vĩ cầm réo rắt bài Vocalise.. Những cánh hoa hồng thơm ngát, đôi mắt dã thú của Lữ.. Những ô cửa, cánh cửa khóa kín.. Và Hoài đã chạy.. chạy thoát ra khỏi ngôi nhà.. nàng đã đập cửa ngôi nhà có tủ sách trước sân.. Nàng đã thụp người xuống trước cửa nhà đó và van nài cứu giúp.. Cái nhìn ngoái lại van nài có tiếng gọi tên Hoài không rõ lắm của Lữ khi bị cảnh sát còng tay kéo đi.. Tất cả như những mảnh phim rời rạc đang chắp vá vào nhau chạy đi chạy lại trước mặt Hoài.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Đình Phùng đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

31.01.2020

Cô Gái Trong Gương

Cố gắng cũng không ích gì,” Alice nói.

“Khi người ta không tin vào điều kỳ diệu.”

“Ta dám chắc ngươi đã không luyện tập nhiều,”
Nữ hoàng nói. “Khi ta còn trẻ, ta luôn luôn dành chừng nửa giờ mỗi ngày để luyện tập. Tại sao ư, đôi khi ta tin rằng có thể có khoảng sáu điều kỳ diệu xảy ra trước bữa sáng.”

Alice ở xứ sở thần tiên
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

27.01.2020

Đi Về Phía Mặt Trời

Mặt trời phía trước. Ánh sáng như nguồn sống cho số phận người đàn bà khi rơi vào ngã rẽ không mong đợi. Con đường hạnh phúc đôi lúc cay nghiệt với người này lại ưu ái cho kẻ khác. Đi Về Phía Mặt Trời – tuyển tập truyện ngắn của nhà văn Lê Yên, giới thiệu đến người đọc một góc khuất cay đắng phận người, trong thế giới nội tâm đa chiều nhiều nhân vật… Từ đấy cho thấy tư tưởng sống giữa con người với con người, vật chất không hẳn là tiêu chí cuối cùng cần hướng đến…
Sắc cạnh trong thể hiện tính cách và nội tâm nhân vật, lối tự sự mạch lạc, lôi cuốn, tác giả Lê Yên cho thấy tình yêu văn học vốn dĩ không có ranh giới trong việc chinh phục bạn đọc. Khởi nghiệp muộn, nhưng ánh sắc chiều vàng càng làm người đọc trân trọng hơn sự trải nghiệm có một không hai của một cây bút thiên về phân tích, mổ xẻ nội tâm với góc nhìn hiện thực.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Lê Yên đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

27.01.2020

Thương Yêu

Nhân ngày “Nguyễn Thị Vinh, Sáu Mươi Năm Văn Học, 1940-2010” do nhiều Bạn Đọc và Bạn Thơ Văn, của Tạp chí Văn nghệ Hương Xa, tổ chức tại Hoa Kỳ, Pháp và Na Uy..., nhà xuất bản Tủ sách Văn nghệ Sài gòn Nghĩa thư cho tái bản lần thứ 9 truyện dài Thương Yêu của Nguyễn Thị Vinh. Tác phẩm đầu tay này, được nhà xuất bản Phượng Giang của nhà văn Nhất Linh, in năm 1955 tại Sài Gòn.
Bản thảo Thương Yêu, viết tại Hương Cảng, Cửu Long, đảo Trường Châu năm 1948, lần tỵ nạn chính trị thứ nhất, năm mà tác giả mới hai mươi bốn tuổi, đã viết xong tác phẩm Thương Yêu và Hai Chị Em năm 1950.
Nhà văn Nguyễn Thị Vinh, nhân vật cuối cùng của Tự Lực Văn Đoàn vừa qua đời ngày 8 tháng 1 năm 2020 tại Na-Uy. Hưởng thọ 97 tuổi.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

14.01.2020

Chiếc Áo Cưới Màu Hồng

Mỹ Phượng ngó theo người yêu biến trong sương mù. Sương mù dày đặc phảng phất một màu trắng lợt như tấm vải tang mênh mông bao phủ cả núi rừng...
Chiều tối hôm ấy, Phượng hồi hộp đợi chờ. Từ lúc mặt trời lặn, đến hết canh một, qua canh hai. Phượng ngóng trông, chưa thấy bóng Tình về. Cả đêm cho đến gà gáy sáng, Phượng thao thức, trằn trọc trên giường tre, hình ảnh của Tình chập chờn lúc mê lúc tỉnh.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân & Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

09.01.2020

Biển Vẫn Lặng Yên

Một lần đi biển, Bảo Anh chợt "say sóng " với một chàng trai mới quen, trong khi ngày cưới đã gần kề. Bảo Anh đành gác tình cảm mới mẻ ấy sang một bên để tìm cuộc sống bình yên bên chồng. Một ngày, chồng cô đưa về nhà một người bạn mới không ai khác hơn là anh chàng cô gặp trên biển ngày nào. Người ấy nói rằng suốt những năm tháng qua vẫn thầm lặng yêu cô. Bảo Anh sợ rằng mình không đủ sức chống chọi lại sức cám dỗ của người ấy khi cuộc sống hôn nhân của cô cũng đang có nhiều rạn nứt. Song trên đời có nhiều thứ còn cao cả hơn " những cơn say sóng " nên cuối cùng thì Bảo Anh đứng đấy cho tới khi biển hoàn toàn chìm trong bóng đêm, cô lê từng bước chậm chạp trên đường về.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân - Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

18.12.2019

ĐOẠT HỒN TAM TUYỆT II

Tôi nôn nao một cảm giác khó tả. Cảm giác hai bàn chân nhanh hơn một thời tuổi trẻ… Tìm một góc yên tĩnh với cuốn truyện kiếm hiệp trên tay. Ngày xưa những tác giả nổi tiếng của Trung Quốc như: Kim Dung, Huỳnh Dị, Cổ Long… với thế giới tưởng tượng phong phú trong tác phẩm đã hút hồn tôi say mê… Nhân vật chính là những trang tuấn kiệt và giai nhân, những anh hùng cái thế… Với thiện, ác đấu đá tranh giành, tạo nên kịch tính hấp dẫn… Hiện tại tôi được đọc một bộ truyện kiếm hiệp không kém phần hấp dẫn của tác giả MacDung. Người Việt Nam. Thật sự bái phục tác giả. Tình yêu văn học, say mê tìm tòi hiểu biết về nhiều lĩnh vực… Với một cây bút có tâm, cho dù tác phẫm là một thể loại kiếm hiệp hư cấu vẫn đầy tính nhân văn… Tôi cảm nhận: Một khi đã đặt bút, từng chữ như là tâm huyết tác giả gởi gắm cho đọc giả… Với một tâm tưởng phong phú tác giả đã có nhiều tác phẩm hay…! Đoạt Hồn Tam Tuyệt xứng đáng được trân quý trên kệ sách của những người yêu văn học…!
-Xin chân thành cảm ơn bạn MacDung đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

15.12.2019

Nắng Đào

Độc giả thân mến,
Với mục đích sưu tập và bồi dưỡng lại nền văn học nước nhà, chúng tôi không ngại tuyển chọn tái bản một số văn, thi phẩm tiền chiến.
Trong số các văn, thi phẩm được tuyển chọn tái bản, có một số của các Văn, Thi gia mà, hiện thời họ đang phục vụ cho chính quyền Miền Bắc.
Bởi, chúng tôi quan niệm rằng, những công- rình sáng tác của họ - dù muốn dù không - cũng đã đánh dấu cho một giai đoạn Lịch Sử nền Văn học Dân tộc. Và chính những công trình đóng góp quý báu ấy, đã làm dồi dào thêm và tăng phần giá trị cho ‘‘kho tàng Văn-học’’ nước nhà, không ít.
Ngoài ra, khi đề cập đến họ, chúng tôi không vì mục đích chính trị hay một tham vọng nào khác.
Vả lại, sống dưới chế độ đảng trị, chúng ta không tin rằng, các Văn, Thi gia ấy sẽ sáng tác được những tác phẩm mà tương đối, có được một tầm giá trị sâu rộng như những tác phẩm mà họ đã sáng tác trong thơ Tiền chiến.
SàiGòn 15/7/67
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân và Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

8.12.2019

Mồ Hôi Nước Mắt

Nhưng Ánh không tin rằng ông Ngọc Minh thực lòng yêu Ánh như ông đã nói. Đã nhiều lần ông lén lút gia đình em gái ông, tìm Ánh để tỏ tình thiết tha với Ánh lắm. Thường ngày Ánh cũng nhận thấy ông giáo sư là người rất đàng hoàng hiền lành, lịch sự và có lẽ ông thương hại hoàn cảnh của Ánh chăng. Nhưng nói rằng ông yêu Ánh bằng một tình yêu chân thật đậm đà thì làm sao Ánh dám nhận lãnh một mối tình ngang trái giữa một ông chủ với một con ở, giữa một bậc trí thức giàu sang với một thiếu nữ ty tiện con nhà lao động, đi ở làm thuê ? Ánh cho rằng chẳng qua ông Ngọc Minh trông thấy Ánh có khuôn mặt trái xoan đều đặn, cặp mắt huyền ảo lạnh lùng mà Ánh đã từng nghe nhiều bạn gái trầm trò khen ngợi lúc Ánh hãy còn đi học trường Gia Long, cặp mắt mà nhiều lần chính ông Ngọc Minh cứ nhìn đê mê khiến Ánh ngượng ngùng khó chịu. Phải chăng ông Ngọc Minh đã say mê đôi má ửng hồng của Ánh mơn mơn đào tơ và thân hình của Ánh nở nang uyển chuyển, cho nên cứ theo rủ rỉ những lời tình tự với Ánh ? Ánh nghĩ rằng có thể ông Ngọc Minh cảm sắc đẹp của Ánh mà dùng lời đường mật để quyến rũ Ánh như bao nhiêu người đàn ông khác, thế thôi.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân và Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

20.11.2019

Nhăn Rúm

Nguồn tin từ văn giới Âu Châu và Hoa Kỳ cho hay, trong tháng 5 -2012 vừa qua, tập truyện “Nhăn Rúm,” gồm 11 truyện ngắn của Trần Thị NgH, sáng tác trong những năm gần đây, vốn đã đăng tải trên Tạp Chí Hợp Lưu và Văn, đã được Tủ sách Hồng Lĩnh, Pháp, xuất bản. (*)
Theo lời giới thiệu của xuất bản thì, mười một truyện ngắn làm thành tuyển tập “Nhăn Rúm” của Trần Thị NgH là những nỗ lực văn chương mới của họ Trần, như những mũi khoan đá, xoáy sâu vào những tan nát trong quan hệ giữa người và người, cùng sự băng hoại của những giá trị đạo đức kinh điển.
Nếu không kể tập truyện “Những ngày rất thong thả” của Trần Thị NgH do nhà Trí Đăng, Saigon xuất bản, chưa kịp phát hành vì biến cố tháng 4-1975 thì, “Nhăn Rúm” của họ Trần là tập truyện thứ ba - - Sau tập “Truyện Ngắn Trần Thị NgH” do nhà Văn Nghệ, California, ấn hành năm 1999 và, “Lạc đạn và mười truyện ngắn” do nhà Thời Mới, Toronto, Canada, ấn hành năm 2000.
Khoảng lặng tới 22 năm giữa hai tác phẩm (hai đợt sóng) theo tôi, là một khoảng lặng quá mức dài lâu đối với một nhà văn đã nổi tiếng ngay tự những năm đầu thập niên (19)70 với truyện ngắn “Nhà có cửa khóa trái.”
Đối với những độc giả yêu thích văn phong lạnh lùng, khô khốc..nhưng lẩn quất đâu đó, vẫn là những lượng thuốc nổ cực mạnh, ẩn tảng trong thổ ngơi truyện của Trần Thị NgH thì, khoảng lặng kia, còn ghê gớm hơn nữa.
Tôi muốn nói, họ đã chờ đợi tới… “nhăn rúm” niềm khát khao mòn mỏi.
Nhưng, bù lại, độc giả, những người không đi tìm sự dễ dãi cho nhu cầu thưởng ngoạn văn chương của mình, sẽ được bội thu vì những chữ, nghĩa tinh ròng mà, Trần Thị NgH mang lại qua tập truyện “Nhăn rúm” này.
Theo tôi, tuyển tập “Nhăn rúm” gồm 11 truyện ngắn vừa ấn hành của Trần Thị NgH là 11 mùa gặt văn chương, mới.
Một lần nữa, vẫn theo tôi, họ Trần cho thấy, bà giống như một nhà leo núi, luôn tự ấn định cho mình, những đỉnh cao, để chinh phục. Nó như những tiêu chí riêng của bà, qua từng truyện ngắn.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân sưu tầm đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

23.10.2019

Tuân Tử

Trước cuốn Mạnh Tử, cụ Nguyễn Hiến Lê đã có 4 tác phẩm viết về triết học Trung Quốc: Mạnh Tử, đó là: Nho giáo – một triết lý chính trị, Đại cương triết học Trung Quốc (chung với cụ Giản Chi), Nhà giáo họ Khổng, Liệt tử và Dương tử. Sau cuốn Mạnh Tử, cụ Nguyễn Hiến Lê còn viết thêm mỗi số tác phẩm về Trung triết như: Trang Tử, Hàn Phi (chung với cụ Giản Chi), Tuân Tử (chung với cụ Giản Chi), Mạc học (chung với cụ Giản Chi), Lão tử, Luận ngữ, Khổng Tử, Kinh Dịch (ta cũng có thể kể thêm bộ Sử Trung Quốc vì trong đó có rất nhiều đoạn viết về Trung triết). Đọc các sách viết sau, chúng ta thỉnh thoảng thấy lời dịch hoặc nhận định của cụ đã thay đổi, có khi khác hẳn với lời dịch hoặc nhận định của cụ trong một số cuốn viết trước.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Goldfish đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

08.08.2019

Người Bắc Kinh Ở New York

Cách ăn mặc của họ không có gì đặc biệt, hai chiếc xe đạp của họ đang đi càng không có nét khác biệt nào với dòng xe đạp đông đúc. Những kẻ bàng quan sẽ khó lòng phân biệt được họ với xung quanh.
Song, nếu để ý một chút, ta có thể thấy họ đạp vội vã hơn người khác và xe của họ cũng có phần lăn nhanh hơn, không những thế, trên đường đi, thỉnh thoảng hai vợ chồng còn trao đổi với nhau những nụ cười bí mật mà chỉ riêng họ mới hiểu hết ý nghĩa.
Kỳ thực, sự khác biệt lớn nhất giữa họ với mọi người không phải bởi cái vẻ ngoài mà là ý nghĩ của họ. Đi trên con đường này, đa phần là cán bộ công nhân đi làm việc hoặc học sinh đến trường. Đó là con đường họ vẫn qua lại hàng ngày. Còn con đường Vương Khởi Minh và Quách Nhạn đang theo lại là con đường họ chưa đi lần nào, hai vợ chồng ngầm cảm thấy đầu kia con đường là một đất nước bí hiểm mà họ chưa một lần nhìn thấy tận mắt.
-Xin chân thành cảm ơn bạn hoi_LS đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

08.08.2019

Cuộc Chiến Giữa Israel & Palestine

Tại sao lại xảy ra cuộc chiến giữa người Israël và người Palestine? Thực ra cuộc chiến giữa họ là một trò chơi số học có tổng bằng 0, trong đó bên nào muốn giành thắng lợi sẽ buộc phải loại bỏ hoàn toàn đối thủ của mình. Nhiều quan sát viên đã bất mãn trước sự chịu đựng của các nạn nhân vô tội là dân thường và mất kiên nhẫn trước những lời giải thích dễ dãi theo kiểu vấn đề nan giải của mâu thuẫn nằm ở chỗ khác nhau về sắc tộc, tôn giáo hoặc văn hóa. Một số người nhanh chóng tìm ra nguyên nhân thích đáng để quy trách nhiệm cho các cá nhân hay các bên có thể thu lợi từ những hành động bị cho là vô đạo đức, phi lý, không đáng kính trọng, vụ lợi. Một số kẻ cố gắng thích nghi với những trang sử chiến đấu trong một khuôn khổ khái niệm lớn hơn, xuyên tạc động lực và mục tiêu của đối thủ đến nỗi không thể nhận ra.
-Xin chân thành cảm ơn bạn hoi_LS đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

04.08.2019

Chờ Em Đến San Francisco

ruyện viết về Sài Gòn những năm 1980, qua suy nghĩ, qua hồi ức của một nhân vật nay đã là một phụ nữ trưởng thành. Truyện cũng xen vào những bối cảnh rất hiện đại ở các quốc gia châu Âu và Mỹ. Các địa danh như Chicago và San Francisco cũng được nhắc đến nhiều trong truyện.
Đọc "Chờ em đến San Francisco", bạn đọc sẽ một lần nữa, được trở lại với Sài Gòn xưa, với những con người xưa và những tình cảm thiêng liêng một khi đã bước vào thì rất khó dể thoát ra...Một kết thúc mở cho cuộc tình giữa một cô gái với 2 chàng trai, cô sẽ lựa chọn ai?...
"Một cô gái nuôi dưỡng tình cảm si mê của mình suốt hai mươi năm trời, tưởng không thể gặp lại người trong mộng. Nhưng một ngày, người tình thời thơ ấu đột ngột trở lại.
Cô sẽ làm gì để giữ được tình yêu cũ trong khi tim cô cũng đang rối bời vì một người đàn ông khác vừa xuất hiện.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

04.08.2019

Cánh Cửa Thứ Tư

Một ngày nọ, người ta tìm thấy một phụ nữ hiền lành nằm chết giữa vũng máu trong căn phòng khóa kín, da thịt đầy những vết dao. Từ bấy, ma mị lần quất kêu gào, vô vàn hiện tượng lạ lùng bắt đầu phát sinh trong tư dinh u ám.
Để chấm dứt những bí ẩn ấy, một người tự nguyện bước vào phòng, thử nghiệm gọi hồn với hy vọng xoa dịu hồn ma đang giận dữ và khám phá sự thật ẩn giấu sau cái chết của bà ta. Căn phòng được đóng lại từ bên ngoài, và niêm phong bằng dấu ấn một đồng xu hiếm.
Dấu niêm vẫn nguyên vẹn khi cửa mở ra lần nữa, nhưng xác của một người khác đã im lìm nằm đó…
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

19.06.2019

Giây Bí Rợ

Những tác phẩm của Nguyễn Vỹ không chỉ thuần túy là văn chương văn nghệ mà qua tác phẩm của ông, đã phản ánh được một giai đọan của lịch sử nước nhà thời cận đại và chính ông là một trong những chứng nhân của thời đại mà ông đã từng sống…
Nguyễn Vỹ sinh năm 1910, trong một gia đình nhà Nho có truyền thống yêu nước ở làng Tân Phong (Tân Hội), huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.
Nguyễn Vỹ là một người đa tài, suốt đời sống bằng nghề văn và báo chí. Ông ký nhiều bút danh: Tân Phong, Lệ Chi, Cô Diệu Huyền, Tâm Trí... Từ những năm đầu thập niên 30 của thế kỷ 20, Nguyễn Vỹ đã xuất hiện trên văn đàn, tham gia viết trên tạp chí Văn học, Tiểu thuyết thứ Năm, Hà nội báo, Phụ nữ... ở Hà Nội. Và, là một cây bút chính luận sắc sảo trên các tờ báo thời bấy giờ như: Le Sygne, L'ami du peuple, La patrie Annamite...
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Đ Thanh đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

25.05.2019

Alice Và Bọn Làm Bạc Giả

Ngày mà Alice, Bess và Marion đã mua được, tại một cửa tiệm xa lạ, một lọ nuớc hoa phương Đông, ba nữ thám tử nghiệp dư đâu có ngờ được là việc ấy sắp lôi kéo họ vào một cuộc phiêu lưu ly kỳ...
Từ mùi nước hoa lạ lùng làm cô bé Milly ngất xỉu trên xe lửa, Alice và các bạn đã lần tới một hang động bí ẩn. Họ khám phá ra một băng đảng chuyên làm bạc giả đang tiến hành những phi vụ làm ăn tội lỗi...
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

17.05.2019

Chờ MộT Ngày Nắng

Mặc dù sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng Tiêu Tinh không có điểm nào giống một cô con gái nhà giàu, cô không thích trang điểm ăn mặc cầu kì, chỉ thích những thứ giản dị, bình thường. Trong mắt bố mẹ và những người cùng giới có lẽ Tiêu Tinh là sinh vật lạ thuộc một thế giới khác. Mặc dù vậy cô vẫn không thoát khỏi số phận chung của nhiều thiên kim tiểu thư khác: kết hôn vì gia đình. Hôn phu của cô - Thẩm Quân Tắc lại là kẻ đáng ghét đã dám lừa đảo cô khi cô mới chân ướt chân ráo đến Mỹ, kẻ cao ngạo lạnh lùng không biết dịu dàng với phụ nữ là gì.
Hôn nhân là một nấm mồ, cô còn trẻ như vậy, sao lại phải chui vào mồ sớm chứ? Nhưng làm thế nào đây khi phụ huynh hai gia đình và cả tên hôn phu đáng ghét đều đã đồng ý?
Không trốn được thì đành cưới chứ sao! Nhưng cưới về sống thế nào đó là quyền của cô!
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

13.04.2019

Lời Nguyền Truyền Kiếp

Lời nguyền truyền kiếp” là nỗi ám ảnh của con người về những hồn ma lang thang hàng trăm năm trong các nghĩa địa đổ nát, âm u và gần như bị thế giới hiện đại lãng quên. Đó là những hồn ma với những câu chuyện kỳ bí, những cái chết bi thảm, những lời nguyền rùng rợn đeo bám con người.
Cuốn sách được viết bằng một câu mở đầu rất thú vị “Chào mừng bạn đến New Orleans, thành phố của QUYẾN RŨ và PHÉP THUẬT, của CUỒNG PHONG BÃO LỐC và NHỮNG HỒN MA”.
Vì cha đi xa trong vòng một năm nên cô gái Rebecca được gửi đến New Orlean sống cùng dì trong một căn nhà u ám. Ở ngôi trường mới, Rebecca bị coi như không tồn tại trong mắt đám con gái nhà giàu kiêu căng hỗn láo. Chỉ mình cậu bạn đẹp trai Anton Grey dường như đối xử tốt với cô nhưng cô lại có cảm giác cậu luôn che dấu cô điều gì đấy.
Và một đêm, ở nghĩa địa Lafayette, Rebecca kết bạn với một người – Lisette, cô bạn ngọt ngào và bí ẩn, người luôn háo hức được nói chuyện với cô và chỉ cho cô thấy những góc tối, những xó xỉnh của thành phố. Nhưng chỉ có một vấn dề: Lisette là một hồn ma. Một hồn ma với những bí mật đen tối …
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

7.4.2019

Trò Chơi Vương Quyền 1A

Sự cuốn hút lạ lùng vào thế giới do chính mình tạo ra cùng nỗ lực vượt thoát, được kể một câu chuyện kỳ vĩ đã thôi thúc George cứ viết tiếp thiên hùng ca này. Năm lần bảy lượt phải sửa lại tình tiết kịch bản khiến nhà sản xuất cho rằng ông quá tham vọng, Martin viết Trò chơi vương quyền như để thoả mãn ước mơ và trí tưởng tượng của mình.
Bộ truyện trường thiên của Martin chảy theo ba tuyến gồm: 1, cuộc chiến giành giật ngôi báu sắt của quốc gia, bảy đại gia tốc tại Westeros; 2, cuộc chiến chống lại những thế lực ngoại nhân ( Dạ vương và đội quân bóng trắng thây ma) ở bên kia bức tường của phương Bắc; 3, Hành trình giành lại ngôi báu sắt chính đáng của "mẹ rồng" Daenerys Targaryen, con gái của vị vua Targaryen cuối cùng.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Mọt Sách đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

5.4.2019

Chạy Theo Ánh Mặt Trời

Lâm Phương Lam là tác giả quen thuộc của những câu chuyện bi kịch. Dù ít hay nhiều, dù là chủ đề chính hay chỉ là điểm nhấn tạo ra tính hấp dẫn, cao trào cho cả tác phẩm, bi kịch luôn được cô khắc họa, lồng ghép tài tình, đem đến cho độc giả những cảm nhận sâu sắc, thậm chí là có phần nhói đau từ tận sâu thẳm con tim. Bi kịch rất tất yếu, không thể chối cãi, rất thực và rất đau... Trong Chạy theo ánh mặt trời - một câu chuyện rõ ràng là lãng mạn, ngọt ngào ngay từ giây phút đầu tiên tiếp xúc, Lâm Phương Lam lại "nhẫn tâm" để nhân vật của mình tranh đấu với khổ đau, dằn vặt. Mỗi trạng thái của họ đều được Lâm Phương Lam lột tả chân thực đến nỗi độc giả cũng có thể cảm thấy tường tận nỗi đau ấy từ lồng ngực của mình, sau mỗi nhịp đập thổn thức của con tim... Nhưng, có thể khẳng định, Chạy theo ánh mặt trời là một hành trình kiếm tìm hạnh phúc đích thực và các nhân vật của Lâm Phương Lam cuối cùng cũng đã đạt được mục đích...
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

24.03.2019

Dấn Thân

Sheryl Sandberg hiện là giám đốc hoạt động của facebook, là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập facebook. Cô được xem là một phụ nữ quyền lực ở thung lũng silicon. Cô từng giữ chức vụ lớn tại Google, tại bộ Tài chính Mỹ.

Thông qua quyển sách này, Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc đời mình, những vươn lên cùng với thành công, để qua đó nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình. Cũng qua quyển sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới, cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn.

Sheryl cũng cập nhật những số liệu ở Việt Nam, để cuốn sách phù hợp với độc giả và môi trường của Việt Nam. Tác giả cũng mời bà Tôn Nữ Thị Ninh viết lời giới thiệu cho ấn bản Việt Nam.
-Xin chân thành cảm ơn bạn CT.LY đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.