Miền Bắc

Cách làm thạch trà đào

Tô Hưng Giang


Những ngày hè thời tiết oi ả, khiến ai nấy đều căng thẳng, mệt mỏi. Hãy thử làm thạch trà đào dưới đây xua tan nắng nóng cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu :
- 300ml nước đào ngâm,
-  6-7 miếng đào ngâm,
- 200ml nước trắng,
- 20gr bột gélatine (dạng bột hoặc lá đều được).
Lưu ý: (Nếu không có bột gélatin thay bằng 3gr thạch rau câu dẻo +3 gr thạch rau câu giòn đây là bước thay thế nếu không có gélatine còn làm bằng gélatine vẫn ngon nhất)
Cách làm trà thạch đào:
(Nếu nấu bằng bột thạch rau câu thì hoà 200ml với 3gr thạch râu câu dẻo+3gr rau câu giòn 1-2h trước khi nấu. Sau đó cũng xay nhỏ phần nước ngâm đào cùng miếng đào, đổ hết phần nước ngâm thạch cùng phần nước đào xay vào nồi, đun sôi hớt bọt, khuấy đều cho tan, đổ ra khuôn để nguội cũng cất ngăm mát sau 2h thạch mát là dùng được).
Pha một trà đào túi lọc với 100ml nước nóng, ủ trà khoảng 10p bỏ túi lọc ra (trà có thể dùng trà đào túi lọc dilmah hoặc cozy).
Đổ trà vào cốc, thêm 10ml siro đào nếu có, 50ml nước ngâm đào (thêm đường nếu muốn ngọt hơn), khuấy đều cho tan, thêm vào 4-5 miếng đào ngâm, một ít miếng thạch đào theo cách làm trên, thêm đá và thưởng thức.
Ngâm gélatine với nước cho nở, nhớ đổ nước xấp mặt và để gélatine nở trong vòng 10-15p. Nếu dùng bột thạch rau câu phải ngâm nở trong vòng 1-2 giờ.
Cho đào cùng nước ngâm đào xay thật nhỏ, đổ vào nồi cùng 200ml nước trắng, đun sôi hớt bọt, có thể nêm nếm lại độ ngọt để gia giảm theo khẩu vị. Bắc nồi ra đổ gélatine đã ngâm nở vào khuấy đều.
Tiếp tục đổ ra khuôn, nguội hẳn cho thạch vào ngăn mát ít nhất 4 giờ để thạch đông. Lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 2 tháng 7 năm 2019

Bình luận về Món Ăn "Cách làm thạch trà đào"