Nước Ngoài

Bánh bông lan nho khô và dâu tằm


Nguyên liệu:
- 3 Trứng gà
- 220 g bột mì
- 100g đường
- 200g nho khô và dâu tằm (Cranberries secs)
- 125 g bơ
- 1 gói bột nổi
- 5cl rượu rhum
- 1 nhúm muối nhỏ


Cách làm
- Nho khô ngâm với rượu ít nhất vài giờ sau , rượu mới thấm vào nhô khô và dâu tằm khô  (Cranberries secs.)
- Bơ để ngoài cho mềm
- Đốt là nướng với nhiệt độ 210°.
- Trong cái tô lớn để đánh bánh, cắt bơ thành miếng vuông nhỏ, để đường vào đánh cho đường và bơ hòa lẫn với nhau, để từng trứng gà, đánh từ từ ( đánh mỗi trứng khoảng 1 phút, cho bánh thật nổi, khi thấy đường, bơ, trứng bắt đầu sang màu trắng và hòa đều với nhau, thì rây bột mì và bột nổi vào ( Chỉ dùng 200g bột mì thôi, còn lại để dành làm bột áo cho nho khô)và để một nhúm muối.
- Đổ nho và dâu vào rây, cho nho khô ráo một chút, rượu đổ vào thố bột, quậy bột từ từ, nhẹ tay cho bột, đường, bơ trộn đều với nhau.
- Để bột mì còn lại vào nho khô, lắc cho bột bao bọc đều vào nho và dâu, sau đó bỏ vào thố bột, trộn cho thật đều.
- Khuôn bánh cake, loại khuôn dài hình chữ nhật, trét bơ chung quanh, rắc bột mì vào, hay dùng giấy làm bánh lót vào khuôn
- Đổ bột vào khuôn, bỏ vào lò nướng
- Mới bỏ vào nướng với nhiệt độ 210° khoảng 5 hay 7 phút sau, hạ nhiệt độ xuống 160°, nướng khoảng 30 , 35 phút ( khi thấy mật bánh vàng, lấy đầu dao ghim vào, thấy bột khô là bánh đã chín.
- Khi cắt bánh, nếu thấy những hột nho khô và dâu tằm khg chìm hết dưới đáy là chúng ta đã thành công.


P/S: Nếu có mứt trái cây khô như trái cerises, trái sung (figues) đu đủ khô, xoài khô hay trái mơ khô, võ trái chanh, quít V...V ... thế nho khô cũng ngon lắm.
- Nếu không thích rượu, thì ngâm trái cây khô vào nước nóng cho mau nở, đường để đường, vì trái cây khô đã ngọt rồi, nếu các bạn thích mùi quế bột, thì rắc 1 nhúm vào thố bột cùng lúc với bột mì hay vani cũng thơm. Mỗi lần làm Ct.Ly hay làm 2 cái 1 lần, cho đở tốn điện và cake có thể để vào hộp, dùng lâu ngày cũng được
Chúc các bạn thành công và ngon miệng 

Người Đăng: Ct.Ly 5/5/2012

Bình luận về Món Ăn "Bánh bông lan nho khô và dâu tằm"