Chỉ cần 1 hộp thơm (Dứa), Cả nhà cũng thưởng thức được 1 món bánh ngọt thơm ngon của mùi trái thơm và caramel, thật hấp dẫn. Chúng ta cùng nhau làm nha.

Nguyên liệu:
- 1 hộp trái thơm (dưa) hay 1 trái thơm ( Nếu xắt ra từng miếng tròn thì nó đẹp, nhưng nếu xắt thành miếng hình tam giác cũng khg sao)
- 150g bột mì ( 50g bột bắp)
- 100 g đường
- 100 g bơ.
- 3 trứng gà.
- 1 gói bột nổi
- 1 chút muối
- 2 muỗng súp rượu rhum
Cách làm
- Trước tiên là bật lò nướng cho nóng với 200° hay số 6
- Để bơ ra ngoài cho bơ mềm ra.
- Lấy cái khuôn làm bánh, bắt lên bếp, với 40g đường với 2 muỗng súp nước, chờ cho đường bắt đầu tan dần và thành caramel ( nhớ đừng để vàng quá, khi bỏ lò nướng bánh, caramel sẽ vàng thêm.
- Xắp thơm vào khuôn, ( Ct.Ly để thêm trái táo xen kẻ cho đầy khuôn, nếu các bạn không có táo cũng khg sao); Thơm để 1 khoanh tròn chính giữa khuôn, sau đó xếp chung quanh khuôn cho đều.

- Trong tô đánh trứng, để vào sớ đường còn lại với bơ cho bơ và đường hòa tan với nhau
- Trứng gà, lấy lòng đỏ bỏ vào, đánh cho trứng, đường,bơ cho thật bong lên thành mousse. Để bột mì, bột bắp,bột nỗi vào trộn cho đều.
- Lòng trắng đánh cho thật nổi với 1 chút muối.
- Khi lòng trắng thật nỗi, trộn vào với bột, nhớ trộn nhẹ tay, lấy dầm trộn nhẹ từ dưới lên, chứ đừng quậy mạnh tay, lòng trắng sẽ chìm xuống.

- Đổ bột vào khuôn bánh đã xếp thơm chung quanh, bỏ vào lò nướng khoảng 30 phút, nếu thấy bánh chưa vàng thì nướng thêm 5 phút nữa.

- Khi bánh vàng, lấy ra , lật khuôn ngược lại trên 1 cái dĩa cho tha-1y những khoanh thơm lên.
- Nước trái thơm nấu lên cho sôi, đợi nước thơm cạn xuống 1 chút, thì để vào 2 muỗng rượu rhum vào
- Lấy cọ hay lấy muỗng, phết đều si rô rhum này lên mặt bánh cho thơm.
PS: Nếu là thơm tươi, thì sau khi gọt vỏ và cắt ra thành khoanh, nấu với nước ( nếu thơm ngọt thì để ít đường, nếu chua thì thêm đường thêm cho hơi ngọt) Nước thơm còn trong nồi, hay trong hộp để dành để làm nước si rô.
- Khi làm caramel nhớ đừng làm bằng đường thẻ vàng, vì đường này rất mau vàng, có thể thành màu hơi đen, Trông khg đẹp, nhưng vẫn ngon như đường trắng

Bánh ra màu vàng đậm như trong hình khi làm caramel vàng quá hoặc làm bằng đường cát vàng


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha


 

Người Đăng: Ct.Ly 07/05/2012

Bình luận về Món Ăn "Bánh trái thơm và caramel"