Nước Ngoài

Tiramisu dâu tây và biscuits roses


   Nguyên liệu:
- 200 g de fraises
- 250 g de mascarpone( đây là loại phó mát của Ý,)
- 2 trứng gà
- 40 g de sucre en poudre
- 1 sachet de sucre vanillé
-  Khoảng 10 cái biscuits roses de Reims Fossier
-    ½  trái chanh,

Cách làm:
1 - Để lòng đỏ trứng gà, đường , vani . Đánh lên cho thật nổi.
- Khi thấy lòng đỏ bắt đầu hơi kẹo lại, thành màu trắng đục thì để mascarpone vào , và tiếp tục đánh cho đến mascarpone hòa đều với nhau.
2 - Dâu rửa sạch, để cho thật ráo nước hoặc lấy giấy lau cho thật khô, cắt ra thành những miếng nhỏ; Để chút đường bột ( sucre de Glace) và 1/2 nước trái chanh , trộn đều ( nếu dâu ngọt thì cho đường ít hơn hoặc khg dùng đuồng bột cũng được, nhưng phải để nước trái dâu, vì đa số trẻ em hay người lớn hay bị dị ứng dâu tây, vì những hột nhỏ bám vào trái dâu, nước chanh ép có thể giảm bớt chất làm người dùng bị dị ứng)

3 - Bánh bícuits hồng lấy tay bóp nhỏ lại,

4 - Dùng cái ly nhỏ ( verrines), để vào ly 1 muỗng súp vung bột bánh biscuit hồng. Để lên bột bánh là dâu, lấy muỗng đè nhè nhẹ cho dâu nằm sát bột bánh, sau đó là crème tức là  bột vừa đánh với mascarpone. Tiếp tục để trái cây lên và crème , Để cho lưng ly , sau cùng là 1 lớp crème. Xắt trái dâu chừa lại lúc nãy, để lên mặt cho đẹp
- Để vào tủ lạnh, ít nhất 1 đến 2 giờ, cho bánh thật lạnh.
PS: Nếu các bạn muốn có chút mùi rượu, thì để vào bột bánh hay trộn vào trái dâu 1/4 muỗng cà phê liqueu dâu, trước khi để vào verrines.
 

Người Đăng: Ct.Ly 01/05/2012

Bình luận về Món Ăn "Tiramisu dâu tây và biscuits roses"