Thư Ngỏ

Gửi các ban, ngành chịu trách nhiệm giám sát internet của Chính phủ Việt nam.

Thưa Các Ngài.

Như các Ngài thấy, vnthuquan.net chỉ là một thư viện online vô vụ lợi, không chính trị, không đảng phái, không tham gia bất cứ một chính đàn nào. Chúng tôi chỉ lưu giữ sách báo phục vụ cho mọi đối tượng là người Việt nam.

Chúng tôi đã, đang và sẽ không làm gì nguy hại đến an ninh của đất nước Việt nam hiện nay và mai sau.

Nhưng chúng tôi đã bị các ban, ngành giám sát internet của Việt nam chặn tường lửa từ năm 2007. Làm cho độc giả từ Việt nam không thể truy cập trang WEB.

Đây là một thiệt thòi quá lớn cho chúng tôi và cho các độc giả ở Việt nam. Chúng tôi không nghĩ là đọc sách sẽ làm cho con người việt nam bị lạc hậu đi hoặc trở nên nguy hiểm đối với chính quyền.

Sau 13 năm đằng đẵng hẳn là các ngài cũng nhận ra rằng chúng tôi không hề gây nguy hại cho đất nước Việt nam. Ngược lại, với sự nghiêm túc của mình chúng tôi thực sự đã và muốn tiếp tục giúp đỡ đất nước mình.

Chúng tôi tha thiết đề nghị các ngài xem xét dỡ bỏ tường lửa đối với Vnthuquan.net để trang WEB có thể đến với bạn đọc ở Việt nam.

Xin chân thành cám ơn.

Địa chỉ liên lạc: Saomai6812@gmail.com

 
 
Sách mới, sách đáng chú ý:

28.08.2020

Ngựa Thái

Nhiều người lướt nhanh qua những năm dài của cuộc sống để nhẹ nhàng chìm xuống
một ngôi mộ êm ả, chẳng hề biết đến những góc cạnh của cuộc đời.
Họ sinh ra không phải để chứng kiến những điều xảo trá, sự bạo lực
và nỗi kinh hoàng.
JOSEPH CONRAD
(Nhà văn Anh)
Việt Nam
1972
-Xin chân thành cảm ơn bạn hoi_Is đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

20.08.2020

Lavina và hầu tước Elswick

Trên miền cao nguyên bao la ấy, Lavina bắt đầu hiểu hơn về vị Hầu tước và bị anh ta cuốn hút lúc nào không hay. Phía sau cách cư xử thô lỗ kia, anh ta có một trái tim - một trái tim mà nàng có thể chinh phục được. Nhưng gần đó là căn biệt thự chốn thôn quê của Nữ hoàng, vùng Balmoral và khi Nữ hoàng đáng kính xuất hiện cùng Hoàng tử Stanislaus, họ biết rằng vẫn còn một cuộc chiến nữa. Rồi cũng chính tại nơi đây Lavina đã dần khám phá ra một bí mật kinh hoàng - những lý do thực sự khiến Hầu tước đồng ý giúp nàng. Và bí mật đó là nguy cơ tách rời nàng khỏi người đàn ông nàng yêu. Cuốn tiểu thuyết lãng mạn này sẽ kể lại hành trình nàng Lavina tìm ra sự thật gần như đáng giá bằng cả cuộc đời của người đàn ông ấy.
Sự hấp dẫn nằm ngay trong quá trình kiếm tìm và khám quá sự thật về cuộc đời một người và sự thật về tình yêu ngay chính trong trái tim mình.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

18.08.2020

Hoan Lạc

Một tác phẩm viết về những niềm hoan lạc
điên cuồng vào những năm 1987, viết về con đường rời khỏi
gia đình không trở lại của một thanh niên.
Trong khu rừng rậm rịt, vòng vo, mơ hồ hỗn độn của từ ngữ
này, bất cứ lúc nào cũng có thể nghe thấy tiếng gõ cửa
số phận con người....
-Xin chân thành cảm ơn bạn hoi_Is đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

20.07.2020

NHỮNG CON ĐƯỜNG CỦA ÁNH SÁNG

Ánh sáng kết nối chúng ta với vũ trụ. Nhưng ánh sáng không chỉ thiết yếu đối với nhà thiên văn học. Tất cả chúng ta đều là con đẻ của ánh sáng. Ánh sáng đến từ Mặt trời là nguồn gốc của sự sống. Dù là tự nhiên hay nhân tạo, ánh sáng cho phép chúng ta không chỉ ngắm nhìn thế giới, mà còn tương tác với thế giới và tiến hóa trong thế giới. Nó không chỉ ban cho chúng ta nhìn thấy, mà còn ban cho chúng ta tư duy nữa. Từ những thời rất xa xưa cho tới ngày nay, ánh sáng luôn mê hoặc trí tuệ con người, dù đó là nhà khoa học, triết gia, nghệ sĩ hay tu sĩ. Tôi muốn thuật lại ở đây lịch sử hùng tráng của những nỗ lực của con người nhằm thâm nhập vào trong lòng của vương quốc ánh sáng để đột phá những bí mật của nó. Tôi muốn khám phá không chỉ các chiều kích khoa học và công nghệ của ánh sáng, mà cả các chiều kích thẩm mỹ, nghệ thuật và tâm linh của ánh sáng nữa. Tôi muốn nghiên cứu không chỉ vật lý về ánh sáng, mà cả siêu hình học về ánh sáng. Ý đồ của tôi là tìm hiểu xem bằng cách nào ánh sáng đã giúp chúng ta trở thành người.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Mọt Sách đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

01.07.2020

Cái vạc vàng có ĐÒN KHIÊNG BẰNG kim khí

Tập truyện ngắn của nhà văn Võ Thị Xuân Hà với nhiều mảnh ghép đa chiều về con người và những khía cạnh bí ẩn của đời sống tâm linh.
Trong tập sách gồm 16 truyện ngắn này, người đọc không thấy Võ Thị Xuân Hà bạo liệt nhấn sâu vào những mâu thuẫn, va chạm của đời sống đô thị bon chen. Nếu so với những Tường thành, Trong nước giá lạnh thì Cái vạc vàng... dường như ít đời thường, lạ hơn, ma quái hơn. Ngay cả trong những mẩu chuyện có vẻ bề ngoài rất bình thường, rất đời sống, người ta vẫn cảm thấy đâu đó ý vị liêu trai, kỳ ảo. Nhiều truyện phảng phất hình ảnh nhà chùa, sư thầy và triết lý Phật giáo như Ngàn xanh và gió, Cái vạc vàng có đòn khiêng bằng kim khí... Có những truyện nhưng nhức trước những mảnh đời thương tâm như Ngọa sinh, Đô hội, Mây giăng... Có truyện đi sâu vào đời sống tâm linh nhưng cũng có những mẩu ghi chép lại sự nhạt nhẽo của đời sống tinh thần con người trong thời đại thống trị của vật chất: Xin lỗi em, Mùa xuân nghiêng...
-Xin chân thành cảm ơn bạn Mọt Sách đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

12.06.2020

Mong Manh Tơ Trời

Tim tôi đập mạnh vì hồi hộp, tôi chợt nhớ lại người đàn ông mà Charles nói đứng nhìn chúng tôi rất lâu ở khách sạn chiều Chúa nhật tuần rồi. Chẳng lẽ người đàn ông đó là Tiến? Tại sao Tiến có ý tìm tôi mà khi gặp thì chỉ đứng nhìn mà không đến nói chuyện rồi còn lẳng lặng bỏ về? Và rồi tôi cũng chợt nhớ lại hoàn cảnh lúc đó. Charles đang bế bé Du còn tôi thì đứng sát cạnh ngước mặt để Charles lau vết dơ dính trên mặt mình. Có lẽ Tiến đã nhìn thấy cảnh tượng thân mật đó và nghĩ rằng Charles là chồng của tôi nên bỏ đi. Tôi trách thầm Tiến, vẫn chứng nào tật ấy. Cái tính có gì cũng cứ im lặng để trong lòng rồi hiểu lầm đã khiến chúng tôi xa nhau ba năm trước bây giờ cũng y như vậy
-Xin chân thành cảm ơn bạn Phạm Lệ An đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

11.05.2020

Truyện Cổ Andersen

Nhà văn Hans Christian Andersen (1805 - 1875) có lẽ là một hiện tượng văn học hiếm có trên thế giới.. Andersen viết du ký, kịch, tiểu thuyết, làm thơ, nhưng nổi nhất là truyện. Truyện của ông dựa vào truyện dân gian, truyền thuyết, lịch sử, đời sống hàng ngày và cả cuộc đời riêng của tác giả.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Học & Thanh Vân & Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

25.05.2020

Muốn Sống Thì Hãy ...

James Hadley Chase là bút danh của tác giả người Anh – Rene Brabazon Raymond (24/12/1906 – 6/2/1985), người cũng đã viết dưới tên James L. Docherty, Ambrose Grant và Raymond Marshall.
Ông được sinh ra ở Luân Đôn, là con của một đại tá người Anh phục vụ trong quân đội thuộc địa Ấn Độ, người dự định cho con trai mình có một sự nghiệp khoa học, bước đầu đã cho học tại trường học Hoàng gia, Rochester, Kent và sau đó học ở Calcutta. Ông rời gia đình ở tuổi 18 và làm nhiều công việc khác nhau, một nhà môi giới trong nhà sách, nhân viên bán sách bách khoa toàn thư của trẻ em, người bán sách sỉ trước tập trung vào sự nghiệp viết lách, đã sản xuất hơn 80 cuốn sách bí ẩn. Năm 1933, ông đã cưới Chase Sylvia Ray và có một con trai.
Trong sự nghiệp sáng tác của mình, với khoảng 90 tiểu thuyết, hầu như câu chuyện nào của James Hadley Chase cũng có một nhân vật chính muốn làm giàu nhanh bằng cách phạm tội ác - lừa gạt, cướp bóc hay ăn trộm. Nhưng kế hoạch của họ luôn thất bại, phải giết người để gỡ bí, và càng bí thêm.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Lê Hà đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

21.05.2020

Người Hành Khách Bí Ẩn

Biết rằng Pietr người Latvia sẽ tới Paris, thanh tra Maigret liền tới Ga miền Bắc. Ông vừa bắt gặp tên tội phạm chuyên lừa đảo bước lên xe đón của một khách sạn hạng sang thì lập tức người ta phát hiện một xác chết trên đoàn toàn từ đó Pietr bước xuống. Và lạ kỳ hơn, xác chết ấy giống hệt Pietr!
Là tiểu thuyết đầu tiên trong xê ri vô cùng thành công về viên thanh tra huyền thoại Maigret, Hành khách bí ẩn với những pha chuyển cảnh đầy bất ngờ, không đơn thuần chỉ là một cuốn tiểu thuyết trinh thám! Trong hành trình của vị thanh tra đi tìm những mảnh ghép còn thiếu để tìm lời giải cho một bí ẩn, Georges Simenon đã khéo léo lồng ghép vào những suy tưởng về số phận con người, về mong muốn được là một người khác, được sống một cuộc đời khác vẫn ẩn khuất đâu đó trong mỗi chúng ta.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

19.05.2020

Tình Sơn Nữ

Chàng quên sao được người sơn nữ ấy. Bóng dáng nàng đang quay cuồng rõ ràng trong trí óc. Bộ y phục chẽn xanh đen mầu chàm, cúc áo bướm bạc, chiếc khăn quấn mươi vòng trên mớ tóc mây đen. Thắt lưng đỏ và đôi xà tích bạc lủng lẳng cùng với con dao díp bạc nhỏ nhắn xinh xắn kèm bên mấy đồng hào ván dùi lỗ.
Nhớ nhất là khuôn mặt trái xoan, đôi mắt đen nhánh, hàng môi thắm tươi, hàm răng trắng đều đặn; đến nỗi chàng phải vì đôi mắt đen đẹp tuyệt diệu ấy là phản ảnh của dẫy núi xanh lơ trùng điệp; má hồng tươi vui như muôn ánh nắng bình minh tráng lệ gác bên sườn núi phía đông. Sẵn một tâm hồn trong trắng, chất phác như giòng suối nước dội bên ghềnh!
Nụ cười chào đón gieo trên đôi môi chúm chím đọng sương buổi mai đẹp trời khi mời chàng xơi nước chè.
Bữa cơm đầu trên đất Thái Đen rất ngon lành mặc dầu đặc biệt không có một hạt cơm tẻ.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Fish, trieuminhquanchua,hibi, hoacomay, phunhongloan đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

17.05.2020

Cuộc Chiến Hà Nội 12 Ngày Đêm

Nếu tìm hiểu thêm ý nghia của Lễ Giáng Sinh, chúng ta sẽ thấy nhiều điều thú vị: truyện về ngày sinh của Chúa Jesus, có tên bằng tiếng Anh là Nativity. Chúa Jesus do Đức Mẹ Đồng Trinh tự nhiên mang thai mà sinh ra. Sự thụ thai này do quyền lực thần diệu của Thượng Đế, tạo ra trong bà Mary còn đồng trinh. Chúa Jesus được sinh ra trong một chuồng ngựa (stable) tại Bethlehem và được đặt trong máng cỏ (manger), vì lúc đó trong nhà trọ không còn phòng trống nào. Sau đó Chúa Jesus được Đức mẹ Mary và chồng của bà là Joseph nuôi nấng tại Nazareth – một thành phố ở phía bắc Israel. Khi được mười hai tuổi, Chúa Jesus đến giáo đường ở Jerusalem, và đã làm kinh ngạc các giáo sư về môn Mosaie Law với sự hiểu biết của ngài.
Khi lớn lên, Chúa Jesus chọn được mười hai Tông Đồ cùng ngài đi khắp nơi ở Palestine để giảng đạo, chữa bệnh và thực hiện các phép lạ - Đó là phép “Loaves and Fishes” (những ổ bánh mỳ và những con cá).
-Xin chân thành cảm ơn bạn Phạm Ngọc Thái đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

09.05.2020

Tháp Babel Trên Đỉnh Thác Ánh Trăng

Tháp Babel Trên Đỉnh Thác Ánh Trăng là tập hợp gồm 11 truyện ngắn. Ngoài yếu tố trinh thám đầy biến ảo quen thuộc, với các truyện Tháp Babel trên đỉnh thác Ánh trăng, “Cuốn trôi trong gió”, “Chiếc ấm nước đặt trên bếp ga”, “Quà tặng trước lúc giao thừa” và “Lời đề nghị đêm giáng sinh”... Di Li vừa chú tâm vào xây dựng nhân vật hành động hoặc lấy hành động của nhân vật làm mục đích, vừa dành nhiều tâm sức vào việc xây dựng không gian tâm lý cho các nhân vật của mình qua bút pháp đằm thắm, đầy chất nữ tính.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

06.05.2020

Người Vợ Ngoại Tình

Năm 1857, khi tiểu thuyết Madame Bovary được tác giả xuất bản ở Ba Lê (Paris), những tư tưởng mới của Gustave Flaubert và cốt truyện khác lạ của Madame Bovary đã gây nên một dư luận sôi nổi trong giới văn nghệ Pháp. Hollywood đã thực hiện Madame Bovary thành một cuốn phim giá trị do hãng Metro-Mayer, với các tài tử Jennifer Jones, Van Helftin và Louis, Joudan.
Và được qua ngòi bút phóng dịch của nhà văn Hoàng Hải Thuỷ, làm cho cốt truyện chuyển qua phong cách Á Châu hơn một chút
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

30.04.2020

Đốt Lò Hương Cũ

Tập sách ghi lại những hồi ức của Đinh Hùng về thời tiền chiến, những chiêm nghiệm về thời cuộc, lẽ sống. Trong đó nổi bật hơn cả là kỷ niệm với các văn thi sĩ như Tản Đà, Nhất Linh, Thạch Lam, Huyền Kiêu, Nguyễn Tuân, Vũ Trọng Phụng, Ưng Bình Thúc Giạ... cũng như lòng cảm phục của ông với các chí sĩ Nguyễn Đình Chiểu, Phan Thanh Giản, Phan Bội Châu.
Đốt lò hương cũ xuất bản lần đầu năm 1971, đến nay cũng gần năm mươi năm mới được trình diện lần nữa với độc giả. Cả Đinh Hùng cũng chưa hề được thấy tác phẩm này ra đời: cái chết đột ngột năm 1967, giữa lúc ngòi bút đương độ sung mãn nhất đã cướp đi của Tao Đàn Việt Nam một hồn thơ diễm ảo.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân , Ct.Ly, Nguyễn Học đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

19.04.2020

Án Mạng trên Sông Nile

Linnet Ridgeway sở hữu trong tay tất cả mọi thứ mà bất cứ một người nào cũng có thể lấy làm ghen tị: tuổi trẻ, sắc đẹp, sự thông minh, của cải và một vị hôn phu rất xứng với cô. Rồi một ngày nọ, người bạn thân nhất của của Linnet Jackie đưa vị hôn phu điển trai của mình là Simon Doyle đến, để xin Linnet cho anh một việc làm. Giờ thì chính Linnet và Simon lại đi hưởng tuần trăng mật với nhau, trên một chuyến tàu dạo quanh sông Nile. Bất chợt, Linnet bị giết hại, Jackie trở thành đối tượng bị tình nghi hàng đầu nhưng cô không hề có khả năng thực hiện được điều ấy. Không chỉ dừng lại ở đó, thủ phạm lần lượt ra tay thêm với hai vị khách nữa trong đoàn. Đúng là một vụ án bí hiểm, không có manh mối, nhân chứng, và đoàn khách du lịch dường như cũng không có mối quan hệ với nạn nhân. Tuy nhiên, không có điều gì có thể lọt khỏi tầm mắt của thám tử lừng danh Hercule Poirot.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Lê Hà đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

16.04.2020

NGƯỜI TỬ TÙ

Một lát sau đã thấy chàng đứng lẫn lộn với nhiều tù khác độ vài phút đồng hồ trong hành lang đen tối rộng mênh mông của đề lao. Sau đó cả bọn được lùa lên xe không mui rong ruổi qua các phố phường nhộn nhịp. Cát Tôn đứng thẳng nhưng cố ý để tóc rũ lòa xòa xuống mặt để không ai có thể nhận ra được sự đánh tráo. Chàng nghe thấy tiếng dân chúng reo hò: “Đả đảo tên Y Vệ Minh! Hãy đưa nó lên máy chém!”. Thế rồi chiếc xe ngừng lại tiếp theo là tiếng nhiều người nói ồn ào và chàng tưởng chừng như trông thấy không biết bao nhiêu là bộ mặt hỗn độn.
Một ý nghĩ cuối cùng đến với chàng:“Trong cả một đời ta mãi bây giờ ta mới làm được một việc đáng làm”. Liền đó đám đông ùa đến như sóng cuốn rồi đột nhiên mọi vật biến mất không còn gì nữa.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Học & Ct.Ly & Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

15.04.2020

Một Chuyện Tình 15 Năm Về Trước

Cái giá trị, cái đặc sắc của tác phẩm ‘‘Một truyện tình 15 năm về trước’’ không phải ở câu chuyện mà cũng không phải ở luận đề. Nó ở phần văn chương của tác giả vậy.
Thiều Quang
Tác giả biết kết thúc cuốn truyện bằng cách cho cả chàng và nàng đều nghĩ đến cái bổn phận làm chồng và làm vợ, mà sự đi ngược đường đã đem lại cho họ.
Cái kết ấy đem cho độc giả những ý nghĩ tốt về cuốn truyện.
Tác giả Lưu thị Hạnh có một lối hành văn dễ dãi và nhẹ nhàng nhiều đoạn đã diễn được tư tưởng một cách lưu loát, nhưng vẫn còn có những đoạn tối nghĩa tỏ ra tác giả tham quá...
Nó (Một truyện tình trong 15 năm về trước) là tác phẩm của khối óc một người vẫn trọng cái luân lý thông thuờng của xã hội.
Thuợng-Sĩ
-Xin chân thành cảm ơn bạn Casau & Nguyễn Học &Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

15.04.2020

Cái Chết Đến Từ Trên Trời

Ả mở cửa bước ra tiền sảnh. Không có ai gác cả. Trong lúc từ từ bước lên phòng, ả tự hỏi mình sẽ sống như thế nào với Ferrari đây. Ả đã sống chung bốn năm với Maurer, ngủ với lão, đã nhận quà tặng cùng những lời sỉ nhục. Ả chợt thấy lạnh người, tim thắt lại.
Dolorès nhắm mắt lại chờ đợi tiếng động báo rằng từ nay ả là miếng mồi của Ferrari và là người vợ góa của Maurer.
Tiếng súng vang lên từ phòng dưới như một cú đấm thẳng vào mặt ả. Ả ôm mặt khóc - lần đầu tiên, từ lâu lắm rồi, ả không khóc cho số phận của Maurer mà khóc cho số phận mình.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Lê Hà đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

12.04.2020

Yersin - Dịch Hạch & Thổ Tả

Trong số những học trò và môn đệ của Louis Pasteur, bí ẩn nhất có lẽ là Alexandre Yersin, gốc Thụy Sỹ (sinh năm 1863 tại Morges) nhưng nhập quốc tịch Pháp.
A.Yersin thích biết mọi thứ, ông là chuyên gia về nông học nhiệt đới, nhà vi trùng học, nhà dân tộc học, nhiếp ảnh gia, nghiên cứu khí tượng. Ông mua máy điện lượng kế, làm một con diều thật lớn thả lên độ cao một ngàn mét để đo điện khí quyển và dự đoán giông bão. Ông muốn giúp những người dân chài dự báo khi có lốc xoáy trên biển. A.Yersin thuyết phục Fichot, một kỹ sư thủy văn phục vụ trong hải quân và rất say mê thiên văn học, đến sống với ông trong ngôi nhà ở Xóm Cồn với kính thiên văn và máy quan tinh được lắp đặt trên sân thượng để cùng nhau nghiên cứu khí tượng.
Ngày 1 tháng 3 năm 1943, A.Yersin từ trần tại nhà riêng ở Nha Trang,
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

10.04.2020

Bụt Sử Lược Biên thiệt truyện

Cách hơn một ngàn năm nay có một người chân-tu đắc-đạo ở xứ Dewaha (Đệ-hoa-hạ) dùng chữ Pali (Phạm ngữ = chữ thầy chùa) mà chép sự tích của Bụt Gaudama (Cù-đàm), nay ta dọn ra đây cho chư khán quan nhàn lảm.
Khi đọc kinh như thế rồi, thì ông chân-tu đắc đạo ấy pháp danh là Dzawaka Rahan, là tăng-sư trong chùa Ouardama (Hoạt-đàm) tại xứ Dewaha là chỗ cách 2000 năm trước Bụt giáng trần. Bụt nầy là đứng Bồ-tát rốt trong hàng Bồ-tát tên là Gaudama ở xứ Kapilavastu (Cù-đàm = Bồ-tát ở Cả-duy-la-việt-quốc), khỉ sự viết trong lá buông, những dấu bày vẽ sự tích và đạo truyền của đứng chí-thiên chí-tôn.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyen Đan Thanh đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

7.04.2020

Tội Ác Trong Bóng Đêm

Tội Ác Trong Bóng Đêm đã thể hiện rất rõ những thế mạnh của Georges Simenon. Câu xoay quanh vụ phá án tài tình của ngài chánh thanh tra Maigret nổi tiếng trong series truyện của Georges Simenon và có tính chất trinh thám đặc thù. Khả năng phân tích, mổ xẻ tâm lý tội phạm đầy sức thuyết phục của Maigret làm độc giả luôn thích thú, say mê. Chánh thanh tra Maigret lần này đối mặt với một băng nhóm tội phạm rất tinh vi, xảo quyệt. Chúng giết người trong đêm mà ít để lại dấu vết nhất và đặc biệt chúng có một mối liên kết kỳ lạ, khó lý giải. Những tình tiết của vụ án lúc đầu khiến Maigret thực sự bối rối... Song cuối cùng, bằng trí thông minh, tài suy luận và cách phân tích tâm lý rất lôgic, ngài thanh tra đã khám phá ra bản chất của vụ việc và trừng trị kẻ phạm tội một cách thích đáng.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Lê - Hà đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

4.4.2020

Chút Ân Tình Mong Manh

Khi miền Nam xôn xao chuyện con lai xuất cảnh, tự dưng Hường nao nao nhớ đến thằng Thiện mà chị đã bỏ rơi từ hơn hai mươi năm trước. Có cái gì hối thúc trong lòng mà chị tin là sự thiêng liêng của tình mẫu tử, giục giã chị đi tìm nó, chỉ để yên tâm biết nó còn sống và càng yên tâm hơn nếu biết nó sắp về quê cha đất tổ của nó. Quê cha thì đúng, đất tổ thì chưa chắc! Nhưng thằng Thiện còn sống và xuất cảnh được thì lòng chị đỡ ân hận hơn. Chị trở lại Biên Hoà. Không còn một dấu tích nào của cô nhi viện. Các bà sơ, những người muôn năm cũ, giờ cũng đã lẫn vào mọi nẻo đường thăm thẳm của xã hội, biết tìm đâu cho thấy! Hường xuống Sài gòn, đi lang thang mấy hôm, chẳng được việc gì.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

4.4.2020

Cuộc Chiến Chốn Mê Cung

PERCY JACKSON không mong đợi gì ở khóa học định hướng cho các học sinh mới vào trường Goode. Nhưng khi một người quen cũ bí ẩn xuất hiện ở trường, theo sau là các hoạt náo viên ma quỷ, mọi việc nhanh chóng trở nên xấu đi.
Trong cuốn sách thứ tư của bộ sách bán chạy nhất này, thời gian đang ngày càng ít đi khi cuộc chiến giữa các vị thần trên đỉnh Olympus và người đứng đầu các thần Titan-Kronos ngày càng gần kề. Ngay cả nơi ẩn náu an toàn ở Trại Con Lai cũng dễ dàng bị công kích vào bất cứ lúc nào khi quân đội của Kronos đang tìm cách đi xuyên qua ranh giới phép thuật của trại. Để ngăn chặn điều đó, Percy và các người bạn á thần phải lên đường thực hiện cuộc tìm kiếm xuyên qua Mê Cung - một thế giới ngầm đầy hỗn độn, mang đến cho họ những sự kinh ngạc đầy choáng váng ở mỗi góc rẽ.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Lê- Hà đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

01.04.2020

Bóng Tre Xanh

Nhà văn, bút hiệu Mai Xuyên, sinh ngày 7-7-1920 tại làng Đại Gia, phủ Thường Tín, tỉnh Hà Đông (nay thuộc tỉnh Hà Tây).
Thuở nhỏ ông học tại Trường Bưởi Trường Cao đẳng Nông lâm, đỗ kĩ sư canh nông.
Ông là tác giả tiểu thuyết Bóng tre xanh xuất bản năm 1941; ngay sau khi tác phẩm ra đời sách được tặng giải thưởng Gia Long năm 1942-1943 tại Hà Nội.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân & Nguyễn Học đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

30.03.2020

Dì Mơ

Nhà văn Đỗ Thúc Vịnh (1920 - 1996), bút hiệu Mai Xuyên, sinh ngày 7-7-1920 tại làng Đại Gia, phủ Thường Tín, tỉnh Hà Đông, nay là huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Thuở nhỏ ông học tại Trường Bưởi, Trường Cao đẳng Nông lâm, đỗ kỹ sư canh nông. Ông là tác giả tiểu thuyết Bóng tre xanh xuất bản năm 1941; ngay sau khi tác phẩm ra đời sách được tặng giải thưởng Gia Long năm 1942-1943 tại Hà Nội.
và sau đó ông viết Dì Mơ (1959) Mùa Ảo Ảnh (1962)
Từ năm 1952 ông vào Nam làm Công chức và cộng tác với các báo: Tin Mai, Văn nghệ tập san, Tự do. Ông cũng là một trong các nhân vật sáng lập nhóm Bút Việt. Ông mất năm 1996, thọ 76 tuổi.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

22.03.2020

SỐ ĐÀO HOA

Đây là tập truyện ngắn của tác giả Khái Hưng là một trong những tác giả trong nhóm Tự Lực Văn Đoàn
Khái Hưng tên thật là Trần Khánh Giư, bút hiệu khác Nhị Linh, sinh năm 1896 tại làng Cổ Am, phủ Vĩnh Bảo, tỉnh Hải Dương. Con trai Tuần phủ Trần Thế Mỹ, và là anh ruột Trần Tiêu. Thuở nhỏ học chữ nho, rồi theo Tây học (lycée Albert Sarraut, có nơi ghi Paul Bert). Sau khi đậu tú tài Pháp, ban triết, Khái Hưng dậy ở tư thục Thăng Long, ở đây ông gặp Nhất Linh. Khái Hưng kết hôn với bà Lê Thị Hoà (con tổng đốc Lê Văn Đính) bút hiệu Nhã Khanh.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân - Nguyễn Học đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

26.03.2020

Đội Cấn Khởi Nghĩa

Cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên - liên minh giữa lực lượng binh sĩ yêu nước ở Trại lính khố xanh do Đội Cấn chỉ huy và lực lượng tù chính trị trong Nhà lao Thái Nguyên do Lương Ngọc Quyến đứng đầu nổ ra đêm 30 rạng sáng ngày 31/8/1917. Đây là cuộc khởi nghĩa vũ trang, có tiếng vang lớn nhất ở nước ta trong thời kỳ 1914-1918.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Học & Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

20.03.2020

Biên Thùy Một Cõi

Biên Thùy Một Cõi là lúc bắt đầu nhà Mạc chiếm ngôi nhà Lê và cũng là lúc chia đôi sơn hà của Chúa Nguyễn Hoàng và Trịnh Khiểm
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

22.01.2020

BÓNG TỐI

Nàng lấy dao rọc phong bì mở ra xem trước. Phong bì đẹp dầy như những phong bì mời đám cưới hay tiệc vui mừng nào đó. Bên trong có card chụp poster phim. Môt thiệp mời đến dự buổi chiếu phim đặc biệt như những buổi trình chiếu trước khi phim có mặt tại các rạp xi nê. Tổ chức mãi tận New York. Lạ nhỉ? Ai mời?
Phim mang tên “Bóng tối” có nhiều tài tử nổi tiếng. Phim dựa theo tiểu thuyết của Phạm Lữ.
Đọc đến đó Hoài ngồi sững người. Mắt nàng vẫn không rời tấm thiệp mời. Những tiếng tí tách từ những ngọn lửa chập chờn ở lò sưởi, căn phòng khách tối, ly rượu vang đỏ của.. Lữ, tiếng vĩ cầm réo rắt bài Vocalise.. Những cánh hoa hồng thơm ngát, đôi mắt dã thú của Lữ.. Những ô cửa, cánh cửa khóa kín.. Và Hoài đã chạy.. chạy thoát ra khỏi ngôi nhà.. nàng đã đập cửa ngôi nhà có tủ sách trước sân.. Nàng đã thụp người xuống trước cửa nhà đó và van nài cứu giúp.. Cái nhìn ngoái lại van nài có tiếng gọi tên Hoài không rõ lắm của Lữ khi bị cảnh sát còng tay kéo đi.. Tất cả như những mảnh phim rời rạc đang chắp vá vào nhau chạy đi chạy lại trước mặt Hoài.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Đình Phùng đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

31.01.2020

Cô Gái Trong Gương

Cố gắng cũng không ích gì,” Alice nói.

“Khi người ta không tin vào điều kỳ diệu.”

“Ta dám chắc ngươi đã không luyện tập nhiều,”
Nữ hoàng nói. “Khi ta còn trẻ, ta luôn luôn dành chừng nửa giờ mỗi ngày để luyện tập. Tại sao ư, đôi khi ta tin rằng có thể có khoảng sáu điều kỳ diệu xảy ra trước bữa sáng.”

Alice ở xứ sở thần tiên
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.