Thịt cá bớp ngon, có độ béo vừa phải và dường như ít tanh, nên được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn bên cạnh việc làm món canh chua quen thuộc.
 Nguyên liệu
Cá bớp 300 gr
Rau húng lủi 50 gr
Ớt sừng 2 trái
Hành tím 15 gr
Tỏi 10 gr
Muối hột 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê (hoặc bột nêm)
Tương ớt 2 muỗng canh Dầu hào 2 muỗng canhSơ chế cá bớp
Cá bớp mua về, bạn rửa sạch máu còn sót lại dưới vòi nước. Sau đó, dùng muối hột chà vào thịt cá, rửa lại với nước sạch, để ráo.
 Ướp cá
Đầu tiên, bạn cho hết phần ớt sừng cắt nhỏ, tỏi và hành tím (đã lột vỏ) cùng với 1 muỗng cà phê muối hột, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (hoặc bột nêm), 2 muỗng canh tương ớt và 2 muỗng canh dầu hào, vào cối xay để bấm nút xay nhuyễn.
Sau đó, ướp nước sốt này với cá bớp ít nhất 30 phút trước khi nướng.
 Nướng cá bớp
Phủ lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu, bạn phết 1 lớp dầu ăn trên bề mặt giấy bạc trước khi gắp cá bớp cho vào nướng.
Lần nướng thứ 1, bạn chỉnh nhiệt độ 200 độ C để nướng cá trong vòng 15 phút.
Lần nướng thứ 2, bạn trở mặt cá sang bên kia và phết thêm lớp nước sốt gia vị (còn dư khi ướp cá) và tiếp tục nướng ở nhiệt độ giống vậy nhưng chỉ khoảng 7 phút là được.Mách nhỏ:
Bạn có thể nướng cá bằng lò bếp than, lò nướng tùy theo điều kiện mà bạn có.Thời gian nướng cá sẽ thay đổi tùy theo độ dày của cá bớp mà bạn mua. Vì thế, khi nướng lần 2 bạn cần chú ý đến thời gian nướng nhé!
 Làm nước chấm
Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, bạn cho hết nước sốt ướp cá còn sót lại cùng với 1/3 muỗng canh đường (hoặc nhiều hơn tùy vào khẩu vị của bạn), nấu chừng 2 phút cảm thấy hơi sệt thì bắt ra cho vào chén.
 Thành phẩm
Cá bớp nướng muối ớt nhìn trông hấp dẫn bởi lớp nướng vàng giòn bên ngoài, có vị mặn mặn của muối kết hợp với vị cay nồng của ớt, ăn kèm với rau húng lủi, dường như là sự kết hợp hoàn hảo. Thịt cá bớp vẫn giữ được hương vị tươi ngon, vị béo, mềm vốn có.


Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 4 tháng 10 năm 2021

Bình luận về Món Ăn "Cá Bớp nướng muối ớt"