Thư quán luôn đón chào sự đóng góp của các bạn với thư viện chung của chúng ta! Bạn hãy xem "Đánh máy truyện cho thư viện online"để biết thêm hoạt động của Thư quán.
 
Việt nam Thư quán đã được tối ưu hoá cho tất cả các độ lớn màn hình và các loại thiết bị, từ máy tính để bàn, điện thoại và máy tính bảng Android đến các thiết bị IOS như Iphon, Ipad.
các bạn chỉ cần mở trình duyệt web trên thiết bị của mình và gõ vnthuquan.net...
 
 
Sách mới, sách đáng chú ý:

25.11.2017

Chuyện Xưa Tích Cũ

Trong số các tác phẩm đã từng công bố qua hơn 50 năm cầm bút sáng tác của mình, ta thấy nhà văn Sơn Nam thường độc lập sáng tác, rất hiếm có trường hợp cùng đứng tên với tư cách đồng tác giả.
Chuyện Xưa Tích Cũ là một ngoại lệ. Thực ra, ngay từ đầu, Chuyện Xưa Tích Cũ là một tập sách được nhà văn Sơn Nam công bố với tư cách là người sưu tầm và viết lại. Những câu chuyện ta gặp ở đây thật quen thuộc như đã từng đọc, từng nghe kể đâu đó qua sách vở hoặc qua truyền miệng, được phổ biến chủ yếu ở vùng đất phương Nam. Sau khi xuất bản lần đầu Chuyện Xưa Tích Cũ, với sự cộng tác của nhà báo Tô Nguyệt Đình, nhà văn Sơn Nam đã có nhiều sửa chữa và bổ sung, đặc biệt là thêm nhiều mẩu chuyện đã được truyền tụng ở phía Bắc, do đó tập sách thêm phần dày dặn và đầy đủ hơn.
Đây là tập sách thứ 18 trong toàn bộ tác phẩm Sơn Nam. Tuy chưa là tập cuối cùng được xuất bản lại nhưng Chuyện Xưa Tích Cũ có ý nghĩa riêng của nó. Nó đánh dấu kỷ niệm lần thứ 81 ngày sinh của nhà văn Sơn Nam theo giấy khai sinh (10.12.1926 - 10.12.2006).
Chuyện Xưa Tích Cũ là món quà nhỏ mừng lễ đại thọ của nhà văn Sơn Nam. Mong ông từng bước vượt qua cơn bệnh tuổi già để tiếp tục chuyện trò cùng bạn đọc mến mộ ông qua những sáng tác mới của mình.
Nhà xuất bản Trẻ
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

14.11.2017

Thần thoại Sisyphus

Khác với các tác phẩm triết học, Thần thoại Sisyphus là một cuốn tiểu luận triết của một nhà văn thông thái và thông minh; do đó nó chứa những biện luận triết lý trong cái vỏ của những khám phá trực tâm, nhạy cảm, được viết dễ hiểu và đẹp. Trong cuốn sách chỉ hơn 100 trang, Camus trình bày các luận điểm của ông về một thứ triết học mà ông gọi là triết học phi lý (Tư duy phi lý, Con người phi lý, Sáng tạo phi lý); đồng thời xem xét sự áp dụng của triết học đó vào những ca cụ thể, ví dụ Don Juan. Nếu như ta kết luận rằng cả hành trình lẫn đích của hành trình sống - là cái chết - đều phi lý, thì có gì khác nhau nếu một người cư xử như Don Juan hay như Magnum? Don Juan điên rồ hay khôn ngoan tuyệt vời? Don Juan phù phiếm hay thông thái? Don Juan coi thường cuộc sống hay nhìn xuyên qua được tính phi lý (vô thường?) của cuộc sống?
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

12.11.2017

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Vào ngày sinh nhật lẩn thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karltton đột nhiên trèo qua cùa sổ nhà dưỡng lão và biến mất. Ở cái tuổi 100 hiếm ai đạt tới thì có thể đi đâu được? Một cuộc truy tìm trên khắp nước Thụy Điển diễn ra từ phía những người có trách nhiệm chăm nom cụ cũng như chính quyển sở tại. Song song với cuộc truy tìm nhân đạo ấy, một cuộc truy tìm đuổi bắt khác gay cấn hơn, xảy đến từ một tên tội phạm, kẻ đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, bất cẩn trao vali 50 triệu crown vào tay cụ già này.
Nhưng một người đã sồng qua một thế kỷ thì không dễ gì tóm cụ ta được, cuốn tiểu thuyết hồi tưởng lại cuộc đời phiêu lưu của Allan Karlnon, người đã đi khắp thế giới những năm trước Thế chiến thứ nhất đến thời kỳ chiến tranh Lạnh sau Thế chiến thứ hai, từ nước Nga đến nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông, cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc chu du cùng Allan qua những tình huống giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về thế giớ này. Những xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác thường của các vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự đa dạng đến nghịch lý cùa nhân loại trong thế giới có vẻ phẳng này.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau, Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

9.11.2017

Thừa Tự

Khái Hưng chọn nghề văn, nghề báo như là nguồn sống cao quý để dâng hiến cho tha nhân với tâm tư, tình cảm, nhận thức của văn nhân để cùng nhau trang trải nỗi niềm. Nhà giáo, nhà báo, nhà văn, nhà cách mạng chân chính... luôn luôn mang tâm hồn nhân bản để xây dựng cái hay, cái đẹp, nhân cách con người, giá trị đạo đức trong từng cá nhân, gia đình và xã hội. Khái Hưng vẫn còn khả năng cống hiến cho đời những đứa con tinh thần đáng giá, nhưng tiếc thay! kẻ bạo tàn đã nhẫn tâm thủ tiêu cây bút đầy lòng nhân bản đang dấn thân cho nghiệp dĩ!.
Cuộc hành trình của ông còn dang dỡ nhưng tên tuổi Khái Hưng đã có chỗ đứng vững vàn trong lịch sử Văn học Việt Nam.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

19.10 .2017

Nhà Bác Học Mù

Truyện Nhà bác học mù (1966) của tác giả Lê Mai xuất bản 1966, đây là một tiểu thuyết gián điệp ,
chuyện xảy ra trong một trung tâm nghiên cứu về khoa học, một câu chuyện trinh thám của một ngòi bút Việt.

-Xin chân thành cảm ơn bạn casau, Ticonuong đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

26.10 .2017

Giọt Máu Chung Tình

Năm 1926, Giọt máu chung tình xuất bản. Tiểu thuyết được viết theo lối chương hồi, chia ra 28 hồi. Với cấu trúc và lối hành văn diễn xướng (sự hiện diện của người kể chuyện nhiều), Giọt máu chung tình giống một tác phẩm văn chương trung đại.
Tác giả Tân Dân Tử là gương mặt văn chương nổi bật Nam bộ đầu thế kỷ 20, được coi là tác giả tiên phong cho thể loại tiểu thuyết lịch sử Việt Nam. Sau Giọt máu chung tình, ông sáng tác các tiểu thuyết lịch sử khác như Gia Long tẩu quốc (Gia Long bôn ba vì nước), Hoàng tử Cảnh như Tây (Hoàng tử Cảnh đi Tây), Gia Long phục quốc.
Các nhân vật trong truyện đều liên quan tới người và việc trong lịch sử. Tiêu biểu, Võ Đông Sơ là con của Hoài Quốc công Võ Tánh (Võ Tánh là một danh tướng nhà Nguyễn, được xếp vào nhóm “Gia Định tam hùng”). Trong truyện cũng nhắc tới chi tiết Võ Tánh tuẫn tiết như đã diễn ra trong chính sử.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Huy Nguyên đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

29.09.2017

Thiên Thần hay Ác Quỉ

Đây là một truyện trong TỦ SÁCH TUỔI HOA, của tác giả Thanh Châu, viết về một nhà văn muốn tìm một ý tưởng để viết ra một cuốn sách cuối cùng để đời với tựa đề "Con người trước cái chết", nhưng những ý tưởng điên rồ đó là những giấc mộng điên khùng đã làm cho cả làng Vĩnh Quyết và đứa con gái yêu quí của ông phải trải qua những rắc rối, đau thương .....
-Xin chân thành cảm ơn bạn Tủ sách Tuổi Hoa Nguyễn Thục Đoan, CtLy , Đỗ thị Hằng đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

8.9.2017

TRUY TÌM SỰ THẬT

Truy tìm sự thật là một cuốn sách thật hấp dẫn. Một khi cầm nó lên, hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều thời gian rỗi bởi bạn sẽ chẳng muốn bỏ nó xuống để làm bất kỳ việc gì khác như ăn hay ngủ. -The Gaiette
- Có lẽ đây là một trong những cuốn hay nhất của Baldacci. Phối hợp các nhân vật thú vị và các sự kiện phổ biến với những nút, diễn biến bất ngở và các chương ngắn, kết quả là một tác phẩm tuyệt vời đọc giải trí trong mùa hè. Hơn nữa Truy tìm sự thật hàm chứa một thông điệp về việc phát tán những thông tin sai sự thật. Điều này khiến cho mỗi chúng ta ngừng lại và suy ngẫm xem một số sự kiện gần đây đã ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống của chúng ta thế nào, có lẽ tới cả việc chúng ta đến với sự thật. - Themysteryreader.com
- Đây là cuốn trinh thám hay nhất tôi từng đọc trong một quá trình rất dài, một cuốn tiểu thuyết hành động sẽ khiến bạn phải suy nghĩ rất kỹ trước khi thêm một lần chấp nhận bất cứ thứ gì bạn đọc trên mạng Internet hay ở bất kỳ nơi nào khác như Truy tìm sự thật. -Joan Johnston
-Xin chân thành cảm ơn bạn Mọt Sách đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

28.8.2017

Bí Mật Hồng Kông

Như thường lệ, NGƯỜI THỨ TÁM trân trọng nhắc lại với bạn đọc thân mến rằng : tuy dựa vào thực tế địa lý và thời sự, những nhân vật và tình tiết của cuốn tiểu thuyết BÍ MẬT HỒNG KÔNG chứa đựng chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng. Mục đích duy nhất của người viết là mua vui cho bạn đọc. Vạn nhất nếu trong muôn một có sự gần gũi hoặc trùng hợp với sự việc xảy ra ngoài đời, đó chỉ là ngẫu nhiên, ngoài ý muốn và trách nhiệm của tác giả.

BÍ MẬT HỒNG KÔNG là một trong những bộ truyện đầu tay của NGƯỜI THỨ TÁM. Tác phẩm này đã được tái bản nhiều lần.
-Xin chân thành cảm ơn bạn trandatrau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

25.07.2017

Tình Trên Non Cao

Thẩm phán Damian nhận chức tại Agapia vào buổi sáng, thì ngay tối hôm ấy, cảnh sát trưởng Filaret đến đánh thức ông dậy để tiến hành điều tra vụ Anton Tuniade, con trai của một tên ác ôn Phanariot, bị ám sát.
Filaret một mực tin rằng vụ giết người này là do một kẻ xa lạ gây nên, lý do là dân chúng ở Agapia không đời nào dám phạm một trọng tội như thế. Nhưng thẩm phán Damian không tin như vậy. Cuộc điều tra được tiến hành. Vài giả thuyết được đặt ra, kể cả giả thuyết cho rằng đây là một vụ ám sát vì tình nhưng cuộc điều tra đã không mang lại kết quả. Cuối cùng, một tù nhân vượt ngục thú nhận là y đã hạ sát Tuniade con. Trước khi thú nhận, y đã được thỏa mãn điều kiện mà y đã đặt ra.
Trên đường dẫn về thủ đô để thụ án, y đã chết.
“Kẻ sát nhân” đã chết nhưng cảnh sát Filaret vẫn đinh ninh rằng y vô tội.
Vậy ai là thủ phạm vụ giết người này? Nguyên nhân? Vì tình? Vì tiền? Vì…?
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

09.07.2017

Gương Thầy Trò

Tác phẩm về đạo lý làm người được in lại như lời tri ân cố học giả nổi tiếng.
Gương thầy trò là tác phẩm ra đời từ thập niên 1970 ở thế kỷ trước của học giả Hoàng Xuân Việt. Vì vậy, sách có lối hành văn, từ ngữ được xem khá lạ so với gu đọc của nhiều bạn trẻ ngày nay.
Trong sách, cố học giả Hoàng Xuân Việt dẫn ra 7 điều làm nên nền tảng căn bản của tình thầy trò, bao gồm các yếu tố như trí tuệ, ý chí, lương tâm, tình cảm, đối nhân xử thế... Trên từng trang viết, tác giả lần lượt điểm lại cuộc đời, tình sư đệ của các danh nhân với môn đồ của họ. Ông Hoàng Xuân Việt - tác giả nổi danh với dòng sách học làm người ở Việt Nam.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyen đ Thanh đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

04.07.2017

Người Đàn Bà Trong Cồn Cát

Câu chuyện nói về Niki Jinpei, một nhà côn trùng học, trong lúc đi tìm một mẫu côn trùng đã lạc bước vào xứ cát. Người ta đưa anh xuống hố cát qua đêm cùng với một người nữ. Sáng ra người ta rút mất thang dây. Và Jinpei tuyệt vọng, nỗ lực tìm cách vượt thoát. Và một lần anh đã suýt vượt thành công. Sau khi bị bắt lại, anh làm việc một cách vô hồn, và chỉ tìm vui khi phát kiến ra cái bẫy nước. Anh cùng với người nữ yêu thương nhau, tìm vui trong lao động để mua một chiếc radio, một chiếc gương soi. Sau cùng người phụ nữ có thai ngoài tử cung phải đưa đi cấp cứu. Jinpei trong thế lưỡng khả giữa vượt thoát và ở lại, đã chấp thuận nhận xứ cát này làm quê hương…
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

28.06.2017

Điên Cuồng Bất Đắc Dĩ

Aziz Nesin, đọc là Azit Nexin hay Azit Nêxin, (tên thật là Mehmet Nusret, sanh 20 tháng 12 năm 1915 tỉnh Heybeliada, Turquie, mất ngày 6 tháng 7 năm 1995 tỉnh Alaçatı, Turquie (Thổ Nhĩ Kỳ)Aziz Nesin là một nhà văn, nhà báo, nhà viết kịch và diễn viên hài Thổ Nhĩ Kỳ. Ông là tác giả của hàng trăm cuốn tiểu thuyết, kịch và thơ. Là một báo nhà văn châm biếm được ngưỡng mộ ở Thổ Nhĩ Kỳ và là tác giả của hơn 100 cuốn sách. Thường được gọi với cái tên "Aziz Nesin", đây nguyên là tên cha ông, được Nesin sử dụng làm bút danh khi bắt đầu sáng tác. Ông đã sử dụng hơn năm mươi bút danh, như "Vedia Nesin", tên người vợ đầu, cho những bài thơ tình được xuất bản trên tạp chí Yedigün.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

27.06.2017

Chú Bé Thành Paris

Những người khốn khổ là bộ truyện lớn nhất và là một trong những kiệt tác của Victor Hugo. Ông đã ấp ủ, suy nghĩ về đề tài này và viết trong ba mươi năm trời. Năm 1862, Những người khốn khổ được xuất bản và thành công vang dội. Chỉ trong vài tiếng, sách đã bán hết hàng mấy ngàn bản. Những người khốn khổ không những là một bản anh hùng ca của thời đại mà còn thấm nhuần tư tưởng nhân đạo, ca ngợi tự do dân chủ, chống lại áp bức cường quyền. Trong tác phẩm Những người khốn khổ, tác giả đã thể hiện lòng thương cảm sâu sắc đối với những con người bị xã hội chà đạp và lòng tin vào tâm hồn cao thượng của họ. Họ chính là những người như Jean Valjean đã từng là tù khổ sai, dẫu bị săn đuổi, truy lùng nhưng vẫn cố vươn lên, là Fantine - Người mẹ nghèo bị đọa đày nhưng vẫn hết lòng vì con và còn là chú bé Gavroche hồn nhiên, dũng cảm và nghĩa hiệp...
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

29.05.2017

Áo Mơ Phai

Nguyễn Đình Toàn có bút hiệu ban đầu là Tô Hà Vân nhưng thành danh với tên thật và cũng là bút hiệu chính thức sau này; sinh ngày 6 tháng 9 năm 1936 tại huyện Gia Lâm, bên bờ sông Hồng, ngoại thành Hà Nội. Di cư vào Nam 1954, Nguyễn Đình Toàn bắt đầu viết văn làm thơ, viết kịch, viết nhạc, cộng tác với các tạp chí Văn, Văn Học.
“Áo mơ phai”. Truyện này đoạt giải thưởng Văn Học Nghệ Thuật Toàn Quốc 1973.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thiên Quân Phụng đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

15.05.2017

Phong Trào Kháng Chiến Trình Minh Thế

Bất hứa nhân gian kiến bạch đầu!
Anh hùng một tiếng để ngàn thu.
Núi Bà, hẹn đuổi quân xâm lược,
Tân Thuận, nào hay cuộc bể dâu?
"Kháng Chiến" này ư? Dăm phiến đá!
"Liên Minh" bao thủa? Mấy hàng lau!
Mưa rừng, gió núi, sinh như tử,
Há thẹn đời trai đất Bến Cầu?
NHỊ LANG (1963)
-Xin chân thành cảm ơn bạn anlocnghg, Ct.Ly, Ti Co Nuong đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

11.5.2017

Đảo Trị Liệu Bí Ẩn

Em Josy 12 tuổi mắc phải một bệnh kỳ lạ, vì thế mà cha của em, nhà tâm lý học nổi tiếng, bác sĩ Viktor Larenz cố gắng tìm người chữa trị cho em. Vào một ngày nào đó, ông ngồi chờ Josy trong phòng khám của bác sĩ Grohlke, thế nhưng con gái của ông đột ngột biến mất. Điều kỳ lạ là cả người giúp việc lẫn bác sĩ Grohlke đều nói rằng họ không nhìn thấy Josy.
Bốn năm trôi qua và người ta vẫn không hề có được một tin tức gì mới về em cả. Cũng vào lúc này, tạp chí “Bunte” mời bác sĩ Larenz trả lời phỏng vấn qua thư điện tử về việc con gái ông biến mất. Bác sĩ Larenz lui về trên hòn đảo nhỏ Parkum nhằm tìm sự yên tịnh để chuẩn bị trả lời cho những câu hỏi của cuộc phỏng vấn. Ở đấy, ông gặp một người đàn bà trẻ tuổi đầy bí ẩn, người xin ông hãy trị liệu cho bà, vì nhân vật chính trong quyển tiểu thuyết mới nhất của bà ấy, một đứa bé gái, đã xuất hiện trong cuộc đời thật và yêu cầu bà viết tiếp tập bản thảo còn dở dang. Những lời thuật lại của người đàn bà này cho thấy rằng đấy có thể là Josy.
Nhưng sự thật lại còn khủng khiếp hơn thế. Chính bác sĩ Larenz là người mang bệnh tâm thần nên ông đã lén cho con gái của mình uống thuốc độc. Sự thật mà bác sĩ Larenz đã phát hiện ra là gì, xin mời quý độc giả đón đọc “Đảo trị liệu bí ẩn „ của tác giả Fitzek do Phan Ba dịch.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

13.5.2017

Lời Nguyền

Trước kia, cuốn tiểu thuyết nào cũng gợi ra một mối u uất, cũng bao hàm những ý tưởng đen tối, làm hèn người, làm yếu người [..] Nhân vật trong truyện lúc nào cũng vâng theo một lệ luật bất di bất dịch; không thể thực hiện được những nguyện vọng cao xa, vì thân thế, vì gia đình, vì xã hội, họ chỉ khóc than, rồi một ngày kia họ ngã trên giường bệnh, hay kết liễu đời họ bằng thuốc phiện, dấm thanh, hoặc bằng một cách nào khác, nhưng vẫn hèn nhát như nhau.
Ông Khái Hưng là người đầu tiên thấy cần phải tiêu diệt cái trạng thái liệt bại gây bởi thứ lãng mạn hạ đẳng ấy, đương hãm hại thanh niên nước nhà. Ông quyết thổi vào văn chương một luồng hơi êm mát và trong sáng hơn. Bởi thế, tiểu thuyết của ông trẻ trung, vui vẻ, người trong truyện của ông yêu đời, ham sống.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

26.02.2017

Ý Chí Sắt Đá

HUYỀN TRANG và công việc thình kinh vô tiền khoáng hậu của nhân loại.
MARCOPOLO một nhà mạo hiểm Ý làm quan Trung Hoa và viết một tác phẩm để 500 năm sau mới xuất bản.
MAGELLAN người thứ nhất đã đi vòng quanh thế giới.
T.E.LAWRENCE một vị quân tử của phương Tây.
ÔNG BÀ LAFAYETTE hai ngôi sao trong thời Cách màng Pháp.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Đ Thanh, Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

12.02.2017

Đời Tỷ Phú

Cuốn tiểu thuyết này được dịch từ nguyên bản tiếng Pháp “Lão Hy Lạp” (Le Grec) của Piere Rey, một nhà báo và nhà văn Pháp. Với sự sắc sảo của một nhà báo lão luyện cùng nghệ thuật của một nhà văn biết nắm bắt những chi tiết tinh tế, tiêu biểu trong suy nghĩ, tâm trạng, ngôn ngữ của các loại nhân vật, tác giả đã miêu tả rất hiệu quả thế giới tư bản tỷ phú siêu quốc gia, cả trong “làm ăn” kinh tế, chính trị cũng như trong đời tư và lối sống.
Cuốn sách cung cấp một lượng thông tin phong phú về những thủ đoạn làm giàu, cạnh tranh tàn nhẫn, lừa gạt, lật lọng giữa bọn tư sản tỷ phú cho dù đấy là anh chị em ruột, là chàng rể và mẹ vợ v.v... Bạn đọc sẽ ngạc nhiên và căm phẫn trước vô số lối ăn chơi hoang phí, ngông cuồng, thác loạn, bên cạnh sự bủn xỉn, keo kiệt đến mức bệnh hoạn giữa những con người đó. Không chỉ có vậy, cuốn sách còn phơi bày rất nhiều góc cạnh, ngóc ngách của các mối quan hệ cha mẹ, con cái, chồng vợ, anh chị em, yêu đương, đối thủ, chủ tớ... trong giới tư bản tỷ phú, triệu phú với những mặt đồng nhất mà đối nghịch, lịch sự mà thô bạo, trật tự mà hỗn loạn, nề nếp mà điên đảo v.v...
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

12.02.2017

Lời Ai Điếu

Lê Phú Khải, sinh năm 1942 tại Hà Nội. Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Văn Khoa Hà Nội 1967. Nguyên phóng viên thường trú đài Tiếng Nói Việt Nam tại Miền Nam. Đã xuất bản 15 đầu sách: Đồng Tháp Mười hôm nay (1989), Chung sống với lũ (2001), Đồng bằng sông Cửu Long – 40 năm nhìn lại (2015), Nhà báo – Anh là ai? (2004), Tại sao Điện Biên Phủ? (2004), Paris Trong Mắt Tôi (NXB Thanh Niên 2005) v.v… là nhà báo đầu tiên đưa khẩu hiệu “Chung sống với lũ” lên phương tiện thông tin đại chúng (1992)…
-Xin chân thành cảm ơn bạn Mõ Hà Nội đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

6.02.2017

Sống 365 Ngày Một Năm

Chúng ta đều rán giữ gìn sức khỏe để được sung sướng, có bao nhiêu người rán sung sướng để được mạnh khỏe?
FRANK G.SLAWGHTER.
Từ trên mười năm nay tôi bị vài chứng bệnh khó trị, mãi gần đây tình cờ đọc ít cuốn sách về Tâm thần y khoa của Mỹ mới biết rằng những bệnh đó do xúc động gây ra, và tôi đã áp dụng được một phần những lời khuyên của tác giả những sách đó, nhất là của bác sĩ John A. Schindler, nhờ vậy mà bệnh giảm được ít nhiều, thứ nhất là tôi đã bỏ được cái tâm trạng lo lăng về bệnh mà sống vui hơn, mạnh hơn. Thấy vậy tôi chép lại trong tập này những điều tôi đã hiểu được để giúp độc giả đề phòng những bệnh do xúc động khi bệnh chưa phát, và thay đổi cách sống mà cải thiện sức khỏe khi bệnh đã phát rồi.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau, ct.ly, Nguyen Đ Thanh đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

18.01.2017

Băng Điểm

Ayako Miura là nhà văn nữ hiện đại Nhật Bản. Tuổi trẻ của bà là những chuổi ngày lăn lộn với đời và vật lộn với bệnh tật, thời gian nằm ở bệnh viện dài hơn thời gian cắp sách đến trường.
Tuyết Lạnh là tác phẩm đầu tay cũng là tác phẩm đưa tên tuổi tác giả lên đài danh vọng. Chỉ riêng ở nước Nhật năm 1965, tờ Tokyo đã phải mua bản quyền đăng tác phẩm Tuyết Lạnh với giá 10 triệu Yen.
Băng điểm nói về cô bé Dương Tử - con nuôi của gia đình bác sĩ danh giá Lại Khởi Tạo. Bé Lệ là con gái út của Tạo và vợ mình – Hạ Chi, một lần ra ngoài chơi bị Thạch Thổ Thủy hãm hại, dẫn đến cái chết đầy đau đớn. Tạo vì nghi ngờ vợ mình gian dối, trong lúc Lệ đi chơi đã ở nhà với Lâm Tịnh Phu, khiến con gái phải chết oan uổng liền nuôi quyết tâm trả thù bằng cách để nàng nuôi dưỡng và yêu thương con của kẻ thù. Hạ Chi nhận Dương Tử làm con nuôi hoàn toàn vô tư, yêu thương cô hết mực mà chẳng hay biết gì. Dương Tử lớn lên thông minh và ngoan ngoãn trong tình yêu của mẹ và anh Xá - con trai đầu của gia đình Tạo, nhưng khi mọi chuyện vỡ lở, biết được mình là con nuôi, cuộc sống của cô thay đổi hoàn toàn, buộc cô phải tự mình đứng dậy, mạnh mẽ vượt qua...
Tác phẩm Băng Điểm đã được các nhà điện ảnh Hồng Kông quay thành phim mang tựa đề: Tuyết Lạnh. Tuyết Lạnh đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản hơn 20 triệu cuốn
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau, yeut, ct.ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

21.12.2016

Việt Sử Toàn Thư

"Chim Việt làm tổ cành nam (Việt điểu sào nam chi)", một câu nói ngắn gọn nhưng hàm chứa một ý nghĩa thật sâu: người Việt Nam không bao giờ quên được cội nguồn của mình! Nhờ tinh thần đó mà trên trường quốc tế, dù phải chịu một ngàn năm đô hộ giặc Tàu, một trăm năm nô lệ giặc Tây.
Nhưng hiện nay, với chính sách hủy diệt văn hóa truyền thống dân tộc trong nước, và sức lôi cuốn mãnh liệt của nền văn minh vật chất Âu Mỹ ngoài nước, dân tộc chúng ta đang phải đối đầu với một hiểm họa diệt vong mới, có mức độ trầm trọng hơn tất cả
các hiểm họa đã gặp phải trong quá khứ.
Chỉ có lòng yêu nước nồng nàn, phát xuất từ đáy lòng của mọi người Việt mới giúp chúng ta vượt qua được hiểm họa này. Chỉ có lòng yêu quê hương thiết tha mới là động cơ bắt chúng ta chung góp tâm trí vào việc bảo tồn và phát huy nền văn hóa cao quý của cha ông để lại.
-Xin chân thành cảm ơn bạn yeut đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

12.12.2016

Trong Vùng Mù Sương

Tủ sách Tuổi Hoa được thành lập trước năm 1975 và do những cây bút chuyên viết cho các tạp chí như Thiếu Nhi, Thằng Bờm, Tuổi Hoa cộng tác.
Các tác phẩm của Tủ sách Tuổi Hoa được chia làm 3 loại :
* Loại hoa đỏ: phiêu lưu, mạo hiểm, trinh thám
* Loại hoa xanh: tình cảm nhẹ nhàng như tình gia đình, bạn bè
* Loại hoa tím: dành cho tuổi 16 - 18
Những tác phẩm này đã từng một thời là "món ăn tinh thần " của thanh thiếu niên Việt Nam vì nó không những giáo dục những đức tính tốt cho con người mà còn giúp thanh thiếu niên tập trau chuốt lời văn để học văn tốt hơn.
Ngoài ra, Bán Nguyệt San Tuổi Hoa cũng là một tờ báo đã đi vào lòng của thanh thiếu niên Việt Nam vào thập niên 60, đầu thập niên 70. Những giá trị tinh thần do Bán Nguyệt San Tuổi Hoa đem lại rất nhiều và hầu như các truyện dài được đăng trong Bán Nguyệt San Tuổi Hoa đều được Nhà xuất bản Tuổi Hoa in thành sách, chính là các truyện loại hoa đỏ, hoa xanh và hoa tím mà chúng ta đang sưu tầm.
Hiện nay Tủ Sách Tuổi Hoa và Bán Nguyệt San Tuổi Hoa đang bị mai một nên có lẽ đến một ngày nào đó sẽ không ai còn nhớ và còn biết trong văn hóa Việt Nam có một giai đoạn thịnh hành của sách báo Thiếu Nhi, đã góp phần trong việc giáo dục tạo nên một thế hệ Thanh thiếu niên ưu tú. Việc sưu tầm và tái lập Tủ sách Tuổi Hoa cũng như Bán Nguyệt San Tuổi Hoa sẽ giúp chúng ta ghi dấu lại giai đoạn đáng nhớ đó và mặc dù hiện giờ các tác phẩm của Tủ Sách Tuổi Hoa và các Bán Nguyệt San Tuổi Hoa bị thất lạc rất nhiều nhưng mong rằng với thời gian và với công sức của tất cả những người đã, đang và sắp là fans của Tuổi Hoa, chúng ta sẽ cùng nhau tái lập lại đầy đủ các tác phẩm, các tập san của Tuổi Hoa khi xưa.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Thục Đoan,Huyền Băng, Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

6.12.2016

MUSSOLINI Lãnh Tụ Fát Xít

Mussolini là người thành lập nên chủ nghĩa Phát-xít và là lãnh đạo của nước Ý từ năm 1922 đến 1943. Ông đưa Ý vào liên minh với Đức và Nhật trong Thế chiến thứ hai.
Benito Amilcare Andrea Mussolini sinh ngày 29 tháng 7 năm 1883 tại Predappio, phía Bắc miền trung nước Ý. Mất ngày 28 tháng 4 năm 1945 tại Giulino di Mezzegra( 61 tuổi) .
Người sáng lập của chủ nghĩa phát xít, ông là Chủ tịch của Vương quốc Ý, từ ngày 31 tháng mười năm 1922 đến 25 tháng 7 năm 1943, First Empire soái của ngày 30 tháng 3 năm 1938 đến ngày 25 Tháng 7 năm 1943, và là chủ tịch của Italia Cộng hoà Xã hội (RSI) tháng chín 1943 đến tháng tư năm 1945. Nó thường được gọi là "Duce", từ Ý xuất phát từ Dux Latin và có nghĩa là "trưởng" hay "Hướng dẫn".
-Xin chân thành cảm ơn bạn do thi hang & ct.ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

31.10.2016

Mùa Thu Đã Già

Không hiểu nghĩ gì mà Nhịn kề miệng vào tai ba thì thào.
- Rừng phong, thu đã nhuốm màu quan san… ba nhớ hông ba…
Nhẫn mỉm cười nhẹ gật đầu. Bàn tay đang nắm tay Lựu chợt xiết lại nhẹ. Nhẹ dần… Nhẹ dần như hơi thở…
Có những cuộc tình, chia ly nhưng lúc về với cõi Vĩnh Hằng, vẫn còn có ngày đoàn tụ với người thân ... Đó có là cái hạnh phúc sau cùng của cuộc đời .... của một đời người
-Xin chân thành cảm ơn bạn Tác giả chu sa lan đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

8.11.2016

Cô Giáo Minh

Nguyễn Công Hoan là nhà văn viết sớm và viết nhiều và vinh dự là người đi tiên phong của trào lưu văn học hiện thực phê phán. Truyện dài có ngót hai chục tác phẩm. Truyện ngắn phải tính đến hàng trăm. Với một số lượng khá lớn như vậy, truyện ngắn của Nguyễn Công Hoan họp lại thành một bức tranh rộng lớn, khá đầy đủ về xã hội cũ.

Về nghệ thuật viết truyện ngắn, phải nói rằng Nguyễn Công Hoan là người có nhiều khả năng và kinh nghiệm. Truyện của ông thường rất ngắn. Lời văn khúc triết, giản dị. Cốt truyện được dẫn dắt một cách có nghệ thuật và kết cục thường rất đột ngột để hấp dẫn người đọc. Mỗi truyện như một màn kịch ngắn có giới thiệu, thắt nút và mở nút. Tiêu biểu là các truyện ngắn: Kép Tư bền, Người ngựa, ngựa người..., tiểu thuyết có Bước đường cùng...

Ngay từ khi xuất hiện, Nguyễn Công Hoan luôn gây được sự chú ý, quan tâm của giới nghiên cứu, phê bình và nhiều thế hệ độc giả. Mặc dù có nhiều người khen kẻ chê, nhưng truyện ngắn truyện dài của Nguyễn Công Hoan sừng sững tạo thành một thế Tam Đảo, Ba Vì hùng vĩ (Tô Hoài).
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau, Ct.Ly, yeut đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

20.10.2016

Định Mệnh

Một cô gái trẻ mồ côi vào đời đi làm nuôi một cậu em tuổi còn đi học.

Cô có nhan sắc nên cô lọt vào tầm ngắm của ông chủ và bị ông dùng thủ đoạn chuốc thuốc mê để chiếm đoạt thân xác.

Không ngờ cái lần oan nghiệt đó đã khiến cô bị mang thai. Rồi đứa em bị tai nạn giao thông. Một doanh nhân trẻ đã giúp đưa em vào bệnh viện và từ đó cưu mang cả hai chị em, nhận làm cha đứa nhỏ khi nó chào đời. Không hiểu sao thằng bé lại rất giống anh...

Định mệnh thật khắc nghiệt khi ông chủ từ nước ngoài về, đi tìm lại cô gái. Không ngờ ông chính là chú ruột của chàng doanh nhân...
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ct.Ly, Jennys, galazyrulz đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

05.10.2016

Khải Hoàn Môn

Khải hoàn môn là một thiên tự sự hiện thực chủ nghĩa đầy cảm xúc và suy tư sâu sắc về thân phận của con người trong xã hội phương Tây hiện đại, với những cuộc chiến tranh đế quốc đẫm máu và những hậu quả có tính hủy hoại sâu xa đối với cơ cấu xã hội và đối với tâm hồn con người, cùng những tấn bi kịch và những cảnh sa đọa tiêu biểu của "Buổi hoàng hôn của Chư Thẩn", như tác giả thường gọi thời kỳ suy sụp của nền văn minh tư sản Tây Âu. Khải Hoàn Môn chính là tác phẩm chứa đựng ở mức tập trung nhất những đặc trưng của nghệ thuật hiện thực chủ nghĩa trong văn nghiệp của Remarque
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.