Tháng Sáu
Ngày
2
Thứ Ba 
Sách Truyện
Hiện có 12150 tác phẩm
Xem Tiếp ...

Âm Nhạc
Xem Tiếp ...

Trang Thơ
Xem Tiếp ...

 

Trong thư quán hiện có
1757 người đang online 
- Thư quán luôn đón chào sự đóng góp của các bạn với thư viện chung của chúng ta! Bạn hãy xem"Đánh máy truyện cho thư viện online" để biết thêm hoạt động của Thư quán.
 
Chú ý: công cụ tìm kiếm trong vnthuquan đã được cập nhật. Bây giờ các bạn có thể tìm mà không cần dấu tiếng việt.
Ví dụ: tìm với chuỗi "anh hung xa dieu" sẽ tìm ra tác phẩm "anh hùng xạ điêu"
 
Trang sách truyện đã được xây dựng cho các thiết bị di động. Các bạn có thể vào bằng địa chỉ : Http://vnthuquan.net/mobil/
(vào bằng các thiết bị Androud và Iphon, Ipad)
 

Sách mới, sách đáng chú ý:

 

31.05.2015

 

    
rong những huyền thoạì về người Việt đi học ở Pháp thì hai câu chuyện nổi tiếng nhất có thể nói là hai trường hợp Nguyễn Mạnh Tường và Trần Đức Thảo. Một người thi lấy hai bằng tiến sĩ (văn chương và luật học) ở tuổi 23, còn người kia thì nổi tiếng là học giỏi, giỏi về một ngành ít ai ở Việt nam theo học, triết học phương Tây mà lạị còn là triết học của Đức (Hegel, Marx, Husserl…) giỏi tới mức có lúc tranh cãi với Jean-Paul Sartre ồ Pháp trên tạp chí Les Temps Modemes mà còn được xem là thắng thế.

Thế rồi hai cuộc sống lại là hai thảm kịch thuộc vào hàng lớn nhất của người trí thức Việt nam trọng thời cận hiện đại. Đi theo kháng chiến (chống Pháp), cả hai đã được mời làm giáo sư Đại học, thậm, chỉ cả khoa trưởng Luật trong trường hợp ông Tường, nhưng chẳng bao lâu, sự độc lập tư tưởng của họ đã đưa họ đến chỗ đối đầu với chế độ toàn trị đang phủ trùm xuống miền Bắc. Trần Đức Thảo tham gia vào phong trào đòi dân chủ, tự do cho các văn nghệ sĩ và trí thức bằng một bài viết trên tờ Giai Phẩm mùa Đông (Tập I năm 1956) chỉ trích các “bệnh nặng nề: quan liêu, mệnh lệnh. giáo điều, bè phái, sùng bái cá nhân” và một trên báo Nhân Văn số 3 (ra ngày 15-10-1956) khẳng định: “Người trí thức hoạt động văn hoá cần tự do như khí trời để thở”.
Mời các bạn đón đọc!
   
 
 • - Xin chân thành cảm ơn bạn Mõ Hà Nội - Nguyễn Học đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này..

31.05.2015

    
eath by China hay Chết dưới tay Trung Quốc được viết bởi Giáo sư Kinh tế và Chính sách Công cộng tại Đại học California, Irvine, Peter Navarro và đồng sự Greg Autry. Quyển sách dày 320 trang này đã thống kê một cách cặn kẽ những chiêu thức kinh tế, xã hội, chính trị, và quân sự của Trung Quốc đã làm mất đi hàng triệu việc làm của Hoa Kỳ cùng với 5 hiểm họa quân sự mà Hoa Kỳ và thế giới tự do phải đối đầu trong những thập niên tới. GS. Navarro cũng phản biện mạnh mẽ những ý kiến của Thomas Friedman về thuyết "Thế giới phẳng". Ông cho rằng thế giới quả thật sự phẳng chỉ khi các quốc gia cùng tuân thủ một luật lệ chung. Trung Quốc không phải là trường hợp này.


Mời các bạn đón đọc!

 

 •  Xin chân thành cảm ơn bạn  Mọt Sách đã sưu tầm và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.

28.05.2015

Tập đoàn Marshall do Jude Marshall đứng đầu muốn mua một vùng đất để xây dựng khu giải trí nhưng khi mà tất cả những gia đình trong vùng đất đã đồng ý bán lại đất của mình thì chỉ duy nhất trang trại nho nhỏ nhà Calendar nằm chính giữa vùng đất lại chưa chịu bán. Đó chính là trang trại của ba chị em nhà Calendar. May, Match và January Calender không hề có ý định bán đi trang trại yêu thương mang đầy ký ức của người cha mới mất gần một năm rưỡi trước của họ, chính vì thế mà ba cô gái kiên quyết từ chối tất cả những thương lượng từ tập đoàn Marshall.

Nhưng Jude Marshall cũng không phải là một người dễ dàng từ bỏ. Đầu tiên, anh cử luật sư đại diện của tập đoàn Marshall - Max, một người đàn ông điển trai nhưng lại đặc biệt lạnh lùng và xa cách.

 Có lẽ Max sẽ có thể hoàn thành sứ mệnh của mình nếu như anh không vô tình rơi vào vòng xoáy tình yêu với cô "Lọ lem bướng bình" January - cô em út của nhà Calender. Thế là hiệp đầu tiên trong cuộc chiến với chị em nhà Calender đã thất bại.

 Người thứ hai xuất hiện tại vùng đất đang tranh chấp chính là Will Davenport - kiến trúc sư hàng đầu cho những công trình của Jude, ngang tàng và bướng bỉnh nhưng cũng được coi là hiền lành nhất trong bộ ba độc thân. Và lần này, kết quả Jude Marshall nhận được cũng không có khả quan hơn: Will Davenport cũng tình nguyện bước sang hàng ngũ của địch dưới sức hấp dẫn của một Match Calender xinh đẹp cá tính. Và cuối cùng Jude Marshall không thể kiên nhẫn hơn được nữa, chính anh sẽ đối mặt với ba chị em nhà Calender.

 Nhưng không biết là may mắn hay bất hạnh cho Jude khi mà người anh phải đối mặt chỉ có mình cô chị cả May Calendar mà thôi.

Mời các bạn đón đọc!
   
 
 • - Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này..

21.05.2015

“Lá Bài Thứ 12” là sự kết hợp chặt chẽ giữa quá khứ và hiện tại, đó là cả một quá trình săn đuổi, lần tìm từng nhánh lớn của vụ án để đưa tới một nguồn gốc sâu xa duy nhất. Trong mọi vụ án, động cơ gây án là yếu tố cốt lõi quyết định tới việc phơi bày tội ác và buộc tội hung thủ. Nhưng vượt khỏi tất cả mọi điều mà trí tưởng tượng có thể đưa ta tới, kết cục của những vụ án trong tiểu thuyết của Jeffery Deaver luôn làm bất ngờ người đọc.
Bắt đầu bằng cuộc đấu trí giữa một cô gái nhỏ bé, xấu xí nhưng đầy nghị lực mạnh mẽ và không thiếu phần thông minh láu cá với một tên tội phạm lạnh lùng và gần như hoàn hảo trong mỗi hành động. Đôi khi, ranh giới giữa sống và chết lại phụ thuộc vào chính giác quan, linh cảm và quyết định của chúng ta.
Một sát thủ không khác gì Tử thần. Không nao núng. Không để lại một dấu vết.
Một cô bé, bằng niềm tin và sức sống, với một ý chí vượt khỏi tất cả những gì người khác có thể nghĩ khi nhìn thấy cô lần đầu.


Mời các bạn đón đọc!

Đánh máy: CoCo, Kim Trâm Đặng, Annabelle Trần, Mi Hà, Song Mẫn Thanh Xà, Phạm Thảo

 •  Xin chân thành cảm ơn bạn  Mọt Sách đã sưu tầm và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.

19.05.2015


Tiếp nối thành công của những cuốn sách bom tấn mang tầm quốc tế như Mật Mã Da Vinci, Thiên Thần Và Ác Quỷ, Biểu Tượng Thất Truyền, tác phẩm mới nhất của Dan Brown mang tên “Hỏa Ngục - Inferno” vừa được xuất bản đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất năm 2013 tại Mỹ và Anh.
Với cuốn tiểu thuyết trinh thám kì bí đầy hấp dẫn này, Dan Brown trở lại với đúng sở trường của mình và đã tạo nên một “Siêu phẩm được đặt cược nhiều” nhất từ trước đến nay.
Mời các bạn đón đọc!
   
 
 • - Xin chân thành cảm ơn bạn Mọt Sách đã sưu tầm và gởi đến thư viện VN Thư quán Tác Phẩm này.

19.05.2015

Nguồn cảm hứng có lẽ là khởi đầu cho một tiểu thuyết, còn sự cống hiến của những người thân xung quanh tác giả biến cảm hứng ấy thành một tác phẩm hoàn thiện. Trong cuốn tiểu thuyết trước của mình, tôi đã bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ tuyệt vời như mơ của nhà xuất bản Harper Collins, sẽ không lời cảm ơn nào có thể đền đáp hết những hướng dẫn và ý kiến chuyên môn từ họ. Trong lời đề tựa này, tôi muốn dành ra vài lời để nói về những nhà văn trong nhóm phê bình nghệ thuật của tôi. Tôi đã làm việc với nhóm này từ khi bắt đầu sự nghiệp (khi còn đang viết truyện ngắn kinh dị mà hiện tại đã được đào sâu chôn chặt ở sân nhà), và cũng nhờ những tư vấn, phê bình từ họ mà tôi đã trở thành một nhà văn khá hơn. Trước hết tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Penny Hill, Steve, Judy Prey và Dave Murray, những chỗ dựa vững chắc của tôi đến giây phút cuối cùng của xuất phẩm. Sau đó phải kể đến một đội ngũ nòng cốt đã đồng hành với tôi qua các chiến tuyến ngay từ buổi đầu: Caroline Williams, Chris Crowe, Lee Garrett, Jane O’Riva, Michael Gallowglas, và Denny Grayson. Và những mạch máu luôn mang đến động lực tươi mới cho cả nhóm: Leonard Little, Kathy Ecluse, và Scott Smith.
Mời các bạn đón đọc!
 •  Xin chân thành cảm ơn bạn  Mọt Sách đã sưu tầm và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.

11.05.2015

Tuyên truyền chính trị là một trong các hiện tượng trội bật của tiền bán thế kỷ 20. Không có nó, các vụ đảo lộn lớn lao của thời đại chúng ta như cuộc cách mạng Cộng sản và chủ nghĩa phát-xít, đều khó mà quan niệm được. Một phần lớn nhờ ở tuyên truyền, Lénine đã thiết lập được chế độ bôn-sê-vích và chính nhờ nó Hitler đã đạt được các chiến thắng kể từ khi lấy chính quyền đến vụ xâm lăng năm 1940. Trước khi là chính khách, là kẻ chỉ đạo chiến tranh, cả hai người trên đã ghi dấu vết sâu đậm vào lịch sử gần đây của chúng ta, dĩ nhiên bằng những cách thức khác nhau, đều là những thiên tài về tuyên truyền, vả cả hai đều xác nhận công khai ưu thế của thứ võ khí tối tân này: “Điều chính yếu”, Lenine nói, “là sách động và tuyên truyền, trong tất cả mọi tầng lớp nhân dân” và Hitler nói “Tuyên truyền đã cho phép chúng tôi duy trì quyền bính, tuyên truyền có thể cho phép chúng tôi chinh phục thế giới”.
   
 
 • - Xin chân thành cảm ơn bạn  Scan et Hiệu Đính: HuyTran và  Nguyễn Học đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán Tác Phẩm này.

01.03.2015


Cuối tháng ba đại học năm tư, tôi kết thúc kỳ thực tập làm kế toán viên ở Vô Tích, trở về đại học Nam Kinh. Thực ra tôi rất muốn ở nhà dăm bữa nửa tháng nữa để tiếp tục làm một con sâu gạo, nhưng mà tình thương của mẹ yêu dành cho tôi đã nhanh chóng cạn kiệt, tôi đành phải phải xị mặt mà càn quét tủ lạnh lần cuối cùng, tay xách nách mang buồn thiu quay về Nam Kinh.
Lúc lên xe tôi tiền nhắn tin cho mấy đứa bạn cùng ký túc xá: “Dưa hấu bản cô nương sắp về tới Nam Kinh rồi, các người mau mau từng người ra xếp hàng ngoài cửa nghênh đón đi.”
Mời các bạn đón đọc!
 •  Xin chân thành cảm ơn bạn  Thanh Vân đã sưu tầm và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.

27.04.2015


   
Tào Đình là nữ nhà văn trẻ nổi tiếng của Trung Quốc. Bút danh thường dùng là Bảo Thê.
Cô tự cho mình là người có E2 lớn hơn J2, rất ít tham vọng, chỉ muốn viết văn chương tự làm bản thân cảm động.Tào Đình (Sinh năm 1985), tưởng như còn quá trẻ so với những gì mình đã làm được. Được độc giả Việt Nam biết đến với tác phẩm rất “đình đám” có tựa đề “Xin lỗi em chỉ là con đĩ”, Tào Đình được coi là thế hệ nhà văn trẻ đầy hứa hẹn và “Xin lỗi em chỉ là con đĩ” được đánh giá là tác phẩm văn học “kinh điển” mới của dòng văn học mạng.
 • - Xin chân thành cảm ơn bạn  Thanh Vân đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán Tác Phẩm này.

28.04.2015

Elinor Carlisle, bà bị kết tội giết cô Mary Gerrard ngày 27 tháng Bảy năm nay. Bà nhận có tội hay không có tội?Elinor đứng thẳng người, đầu hơi cúi. Đó là một phụ nữ trẻ, kiều diễm với những đường nét thanh tú và mái tóc dầy đen nhánh. Hàng lông mày thành một nét mảnh giản dị nằm bên trên cặp mắt xanh biếc.Không khí đột nhiên lặng lẽ... một sự lặng lẽ ngột ngạt.Edwin Bulmer, luật sư của bị cáo, cảm thấy hoảng sợ. Thân chủ của ông định nhận tội chăng? Cô ta đã mất hết sự tự chủ rồi.Elinor hé miệng, nói khẽ :- Tôi không có tội.
Mời các bạn đón đọc!
 •  Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.

18.04.2015


   
Người đọc ở thành phố trong Nam cuối những năm 50, suốt những năm 60 và đầu những năm 70 - trên dưới 20 năm - quen với cây bút của nhà văn, nhà báo nữ Tùng Long, thường ký kèm kèm chữ “bà” ở trước tên. Bà Tùng Long nổi tiếng ở các truyện gọi là tâm lý xã hội, đăng trên các nhật báo như một số loại phụ trương nhiều kỳ mà vào thời ấy gọi là “feuilleton”. Bà cũng nổi tiếng về các mục giải đáp tâm sự của bạn đọc nữ trên các mục cố định của một số tờ báo hằng ngày hoặc định kỳ. Tờ báo mà bà Tùng Long có mặt thường xuyên hơn hết là Sài Gòn Mới do bà Bút Trà, chị dâu của chồng bà làm chủ nhiệm.
 • - Xin chân thành cảm ơn bạn  casau , Hiệu đính Nguyễn Đ Thanh đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán Tác Phẩm này.

05.05.2015

Rất khó xác định thời điểm khởi đầu của câu chuyện này; tuy nhiên tôi chọn một ngày thứ tư, vào giờ ăn bữa chiều, ở nhà xứ. Cuộc nói chuyện lúc này chẳng liên quan gì đến những sự việc diễn ra sau đó, ngoài một vài điều ám chỉ đến câu chuyện, nhưng sau này người ta mới thấy rõ
Mời các bạn đón đọc!
 •  Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.

19.11.2013

Nhân vật chính trong Ấn tượng sai lầm là Anna Petrescu, một ngôi sao điền kinh đồng thời là tiến sĩ về lĩnh vực lịch sử tranh nghệ thuật của Đại học Pennsylvania. Cô bắt đầu làm việc ở Sotheby’s và sau đó làm cho một ngân hàng, nơi có vị giám đốc Bryce Fenston cũng là một chuyên gia sưu tầm tranh.
Fenston Finance, một công ty tài chính chấp nhận tài sản thế chấp bằng các tác phẩm nghệ thuật khi cho vay những khoản tiền lớn. Đây là sự khác biệt của ông chủ ngân hàng, bởi hiếm khi các ngân hàng chấp nhận “nghệ thuật” làm tài sản thế chấp. Fenston đề ra chính sách đó, không phải bằng tình yêu đích thực dành cho nghệ thuật, mà vì hắn ta luôn bị ám ảnh bởi những bộ sưu tập của người khác. Và lần này “khách hàng tiềm năng” là phu nhân người Anh, Victoria Wentworth, chủ của bộ sưu tập gồm rất nhiều những kiệt tác của các họa sĩ danh tiếng, trong đó có bức Chân dung người cụt tai của Van Gogh. Tiến sĩ Anna Petrescu, nhân viên của công ty được cử đến lâu đài Wentworth để thẩm định giá trị tài sản của phu nhân Victoria Wentworth. Cô hiểu rõ giá trị của gia sản khổng lồ này và háo hức báo cáo với Fenston về việc bán bức Chân dung người cụt tai quý giá để giúp khách hàng của mình... sự hỗn loạn của New York trong ngày khủng bổ ngày 11 tháng 9 đã kéo Anna vào một chuyến phiêu lưu đầy mạo hiểm.
 • - Xin chân thành cảm ơn bạn  Mọt Sách đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán Tác Phẩm này.

13.11.2013

Tàu bốn buồm Pilgrim thuộc hãng Weldon chuyên dùng để đánh cá trên biển Nam Cực. Trong một lần ra khơi săn bắn cá voi, thuyền trưởng của con tàu đã bị cá quật chết. Giữa đại dương bao la, con tàu không có người điều khiển, không còn cách nào khác, chú bé học nghề thủy thủ Dick Sand 15 tuổi trở thành thuyền trưởng “bất đắc dĩ”, và không ngờ chú bé đã làm tốt công việc đó.
Hành trình trên biển đầy rẫy khó khăn, bất trắc, Dick Sand cùng những nguời trên tàu đã phải tìm mọi cách chống chọi lại với âm mưu, thủ đoạn độc ác của bọn buôn người, khi chúng có ý định đưa mọi người sang châu Phi bán làm nô lệ... Không những thế, họ còn phải đối mặt với thiên nhiên khắc nghiệt, thậm chí với cả những thổ dân ăn thịt người... Bằng trí thông minh và lòng dũng cảm của mình, liệu thuyền trưởng nhí Dick Sand có đưa con tàu cập bến an toàn?
Vừa chân thực lại vừa viễn tưởng, câu chuyện của Jules Verne đã đưa người đọc trải qua một cuộc phiêu lưu vô cùng hấp dẫn, thú vị. Hình ảnh cậu bé thủy thủ học nghề 15 tuổi thông minh, gan dạ điều khiển tàu cá, cứu người và chống lại bọn buôn người đã ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả biết bao thế hệ, đặc biệt là các độc giả nhỏ tuổi.
Mời các bạn đón đọc!
 •  Xin chân thành cảm ơn bạn HanAn đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.

17.11.2013

Dựa vào hồi kí của trưởng lưới tình báo Xô viết Leopold Trepper viết dưới nhan đề “Trò cao thủ” do NXB Albin Michel in năm 1975 tại Paris.

     ào tháng tư năm 1924, cùng với mười lăm đồng đội vào tuổi đôi mươi, Leopold Trepper sang Palestine với hộ chiếu bình thường. Vai đeo chiếc balô nhỏ, túi không xu dính đáy, họ đến Vienna là chặng đường đầu tiên. Được một tổ chức từ thiện chuyên lo cho những dân di cư trợ cấp, sau tám ngày ở thăm thủ đô Áo, tốp thanh niên Do Thái Ba Lan lên xe lửa đi đến cảng Trieste để đáp tàu thủy đi Lebanon...
 • - Xin chân thành cảm ơn bạn  hoi_ls đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán Tác Phẩm này.

13.11.2013

Tàu bốn buồm Pilgrim thuộc hãng Weldon chuyên dùng để đánh cá trên biển Nam Cực. Trong một lần ra khơi săn bắn cá voi, thuyền trưởng của con tàu đã bị cá quật chết. Giữa đại dương bao la, con tàu không có người điều khiển, không còn cách nào khác, chú bé học nghề thủy thủ Dick Sand 15 tuổi trở thành thuyền trưởng “bất đắc dĩ”, và không ngờ chú bé đã làm tốt công việc đó.
Hành trình trên biển đầy rẫy khó khăn, bất trắc, Dick Sand cùng những nguời trên tàu đã phải tìm mọi cách chống chọi lại với âm mưu, thủ đoạn độc ác của bọn buôn người, khi chúng có ý định đưa mọi người sang châu Phi bán làm nô lệ... Không những thế, họ còn phải đối mặt với thiên nhiên khắc nghiệt, thậm chí với cả những thổ dân ăn thịt người... Bằng trí thông minh và lòng dũng cảm của mình, liệu thuyền trưởng nhí Dick Sand có đưa con tàu cập bến an toàn?
Vừa chân thực lại vừa viễn tưởng, câu chuyện của Jules Verne đã đưa người đọc trải qua một cuộc phiêu lưu vô cùng hấp dẫn, thú vị. Hình ảnh cậu bé thủy thủ học nghề 15 tuổi thông minh, gan dạ điều khiển tàu cá, cứu người và chống lại bọn buôn người đã ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả biết bao thế hệ, đặc biệt là các độc giả nhỏ tuổi.
Mời các bạn đón đọc!
 •  Xin chân thành cảm ơn bạn HanAn đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.

01.11.2013

Nhân vật chính - Sebastian Dangerfield là người đàn ông được mệnh danh là "người ngoài "cô đơn trong một xã hội đầy thù địch , một kẻ luôn bị rượu và gái dẫn dắt bởi sự tham lam và lòng đố kỵ. Tuy nhiên, đằng sau thói phóng túng và hoa đường đó vẫn ẩn chứa một trái tim dịu dàng và ước muốn có được mái ấm gia đình mà trước đó anh ta đã từ bỏ ....

J .P Donleavy sinh năm 1926 tại Brooklyn. New - York trong một gia đình người Ailen nhập cư. Ông tham gia hải quân Mỹ trong thế chiến thứ hai sau đó sang Ailen theo học tại trường đại học Trinity, ở Dublin.
Tác phẩm Người đàn ông đào hoa được xuất bản vào năm 1955. Cuốn tiểu thuyết này đã trở thành kiệt tác, khiến tên tuổi Donleavy nổi tiếng khắp thế giới.

 • - Xin chân thành cảm ơn các bạn  Thanh Vân, welcom1985, MHN ( Nguyễn Học) đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán Tác Phẩm này.

01.11.2013

Đối với bạn đọc Việt Nam yêu thích văn học Trung Quốc, từ lâu Khổng Minh - Gia Cát Lượng đã trở thành nhân vật văn học rất đỗi gần gũi và quen thuộc. Những chiến tích lẫy lừng, tài thao lược, nhân cách vĩ đại của ông vượt khỏi thời gian, làm rung động biết bao thế hệ bạn đọc.
Tuy nhiên, những chi tiết thực về cuộc đời, được bao phủ bởi lớp huyền thoại của ông đến nay vẫn còn những “tồn nghinhất định, thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều nhà văn, nhà nghiên cứu, cũng như độc giả đương đại.
Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin trân trọng giới thiệu cuốn “Khổng Minh - Gia Cát Lượng” của nhà văn Trần Văn Đức (Trung Quốc) do dịch giả Nguyễn Quốc Thái dịch.
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

01.11.2013


Gabriel Allon, nhà phục chế tranh và cũng là điệp viên, sắp phải đối mặt với thách thức lớn nhất đời anh. Một kẻ bị tình nghi thuộc tổ chức al-Qaeda bị giết ở London. Nhiều bức ảnh chụp được tìm thấy trên máy tính của ông ta – những bức ảnh khiến tình báo Israel nghi ngờ rằng ao-Qaeda đang âm mưu tiến hành một trong những vụ tấn công táo bạo hơn bao giờ hết, được nhắm ngay vào trung tâm của Vatican.Allon và các đồng nghiệp chẳng bao lâu nhận ra họ đang đấu trí tay đôi chống lại một trong những kẻ nguy hiểm nhất trên thế giới – một cuộc săn đuổi đưa họ qua châu Âu tới Caribê sau đó quay trở lại. Nhưng đối với họ, có lẽ không có yếu tố gì là đầy đủ: thời gian, dữ kiện, cả may mắn nữa.Tất cả những gì Allon có thể làm là giăng bẫy – và hi vọng anh không bị mắc vào chiếc bẫy này.
 • - Xin chân thành cảm ơn bạn  Mọt Sách đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm Người đưa tincủa tác giả Daniel Silver

30.10.2013

Hấp dẫn và gay cấn đến nghẹt thở trong những bàn cờ chính trị mà quân cờ là những điệp viên và mỗi nước đi là một hoặc nhiều mạng sống, Daniel bày ra trước mắt người đọc hàng loạt dữ kiện đủ để phải phân vân phán đoán và suy luận hoang mang. Kẻ phụng sự thầm lặng là câu chuyện của những màn đấu súng kinh hoàng, những kẻ bắt cóc tráo trở cùng các âm mưu huỷ diệt khiến cả thế giới phải theo sát bước chân Gabriel Allon. Tác phẩm như một lời tiên đoán về sự khủng bố liên tục diễn ra tại châu Âu , với những hành động diễn tiến rất nhanh, đề tài gây ấn tượng và các nhân vật đa chiều của Silva lại có vẻ thân thuộc với chúng ta như đã quen từ khi nào.

Với các độc giả yêu thích khám phá những bề sâu của thế giới điệp viên nổi và chìm khắp châu Âu và nước Mỹ cùng với các quan hệ, âm mưu trong chính giới hiện đại, tiểu thuyết trinh thám Kẻ phụng sự thầm lặngcủa Daniel Silva xứng đáng là một “cẩm nang” trinh thám thượng thừa với những mê cung về lòng tham của cả một chính thể.

28.10.2013


...Câu chuyện tôi kể dưới đây có nhiều chi tiết rất kinh, tuy thê tôi vẫn muốn kể. Ý định của tôi khi viết bản nhật ký này là không lấp lửng với người đọc và với cả chính mình. Khi cần, tôi sẽ nói hết sự thật, dù rằng đó là sự thật tàn nhẫn, dù rằng khi lột cái vỏ bề ngoài, một sự thật thối tha sẽ phải phơi bày.
Chuyện là như thế này:
 
Tôi đã đến "Phòng xếp việc làm". Tiếp tôi là một chị người to béo. Chị là người hầu phòng của ông Robour nào đấy ở Touraine. Hợp đồng xong rồi, tôi phải lên tàu vào một ngày, một giờ, đến một ga, đúng như kế hoạch.
Tàu đỗ, tôi trả vé cho người kiểm soát rồi đi ra. Một người đánh xe mặt to bự, dáng phục phịch, gọi tôi:
- Có phải chị là người hầu phòng mới đến làm cho nhà ông Robour không?
- Phải, chính tôi đây....
 • - Xin chân thành cảm ơn các bạn  huethvc , Đặng Minh Toàn, Trangct, Wild wild, CtLy đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm Kiếp Đi Ở của tác giả Octave Mirbeau

29.10.2013

“Thời điểm quan trọng nhất, đó là hiện tại, bởi nếu không quan tâm tới hiện tại, người ta cũng sẽ bỏ lỡ tương lai.”
- Bernard Werber, trích trong Ngày của Kiến

Chúng có tỉ tỉ con.
Chúng ta vừa mới nhận ra chúng nhưng chúng đã rình rập chúng ta từ rất rất lâu rồi.
Với một số con, chúng ta là đức Chúa.
Nhưng với những con khác, chúng ta là những sinh vật nguy hiểm.
Với trí tuệ và tính tổ chức kỳ diệu cùng đội quân tinh nhuệ được vũ trang tận răng, chúng chuẩn bị tiến hành một cuộc đấu tranh không khoan nhượng.
Ai sẽ là chủ nhân thật sự của Trái đất?

Liệu có phải NGÀY CỦA KIẾN đã thực sự đến?


Vượt trên chủ đề kiến, đây còn là cuốn sách khai tâm thực sự khiến ta phải suy nghĩ về vị trí của mình trong vũ trụ.

 • - Xin chân thành cảm ơn bạn Mọt Sách đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm Ngày Của Kiến của tác giả Bernard Werber

19.10.2013

Chúng ta đã quen với việc quy kết sự hưng thịnh của vương triều, sự thành bại của sự nghiệp, sự đổi thay của lịch sử và sự đúng sai của sự tình do nguyên nhân cá nhân. Quy kết thành một nhân vật lãnh tụ nào đó hoặc nhân chủ đạo nào đó có nhân phẩm tốt xấu, giỏi kém. Đồng thời, các nhân vật lịch sử Trung Quốc cũng được chia đơn giản thành hai vai thiện - ác, và cả lịch sử Trung Quốc biến thành một sân khấu kịch lớn.
“Luận anh hùng” phân tích kỹ một số nhân vật tiêu biểu của lịch sử Trung Quốc, đặt họ trong bối cảnh của xã hội đương thời và tương quan với những nhân vật khác, từ đó làm rõ quan hệ giữa cá nhân và lịch sử, nguyên nhân của sự hưng suy vương triều, sự thành bại sự nghiệp, sự đổi thay của triều đại và sự đúng sai của sự tình. Nền chính trị Trung Quốc cổ đại là nền chính trị bí mật còn ẩn giấu quá nhiều bí ẩn. Lịch sử Tam Quốc với nhiều kịch tính đã khiến nó trở thành đề tài hấp dẫn của văn học nghệ thuật. Đây là giai đoạn lịch sử bộn bề khó phân, là thời đại có nhiều anh hùng. Để hiểu rõ hơn về một nhân vật lịch sử không chỉ về vai trò và phẩm chất của một cá nhân mà còn hiểu rõ hơn quan hệ giữa cá nhân và chế độ, truyền thống. “Luận anh hùng” đã đưa tới một cách lý giải lịch sử hoàn toàn mới lạ. Qua đó chúng ta có thể đọc được lịch sử hoàn toàn khác, ở một tầng ý nghĩ sâu hơn nữa...
 • - Xin chân thành cảm ơn bạn  Mõ Hà Nội (Nguyễn Học) và Mọt Sách đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm LUẬN ANH HÙNG của tác giả DỊCH TRUNG THIÊN

18.10.2013

....Giờ đây, Tửu quốc chỗ nào cung thơm mùi rượu, nhà nhà có rượu ngon; Vài nghìn quán rượu ngày đêm đèn đuốc sáng trưng, rượu chảy như suối. Rượu ngon, thức nhắm tốt hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước, các thực khách, các bợm rượu thǎm viếng, uống rượu, thưởng thức các món ǎn. Đương nhiên quan trọng hơn cả là thu hút các lái rượu để cho rượu ngon của thành phố Rượu cùng với tiếng thơm của nó chảy tràn thế giới, rượu ngon chảy đi, tiền đô chảy về. Những nǎm gần đây, hàng nǎm thành phố Rượu nộp ngân sách nhà nước... triệu nhân dân tệ. Đồng thời mức sống của nhân dân thành phố đã được nâng cao rất nhiều, từ lâu đã đủ ǎn, đang vươn lên mức khá, hướng theo mức giàu. Cái gọi là giàu, tức... Nói đến đây chắc các vị đã rõ ý nghĩa quan trọng của công trình điêu khắc chiếc cóng rượu và đàn tế tửu đặt tại sân Uỷ ban Thị đến mức độ nào!...
Trên đây là một trích đoạn cuốn tiểu thuyết Tửu quốc của nhà vǎn nổi tiếng Mạc Ngôn.
 • - Xin chân thành cảm ơn bạn Mõ Hà Nội (Nguyễn Học) và Mọt Sách đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm TỬU QUỐC của tác giả Mạc Ngôn

17.10.2013

Trong vài giây bạn đọc những dòng này, trên Trái đất có bốn mươi người được sinh ra nhưng có tới bảy trăm triệu con kiến ra đời. Từ hơn trăm triệu năm trước chúng ta, chúng đã ở đó, được chia thành nhiều đội, nhiều tổ, nhiều đế chế trên toàn bề mặt trái đất. Chúng đã tạo ra một nền văn minh song song, xây dựng những vương quốc thực sự, phát minh ra vũ khí tối tân, thiết kế cả nghệ thuật chiến tranh, làm chủ một nền công nghệ đáng kinh ngạc. Chúng có những Attila, Christophe Colomb, Jules César, Machiavel hay Léonard de Vinci của chính mình.

Khi bước vào kho chứa đồ trong ngôi nhà mà ông bác nhà côn trùng học già di tặng, Jonathan Wells còn lâu mới nghĩ rằng anh sẽ gặp chúng. Theo chân anh, chúng ta sẽ khám phá thế giới giàu có ngoài sức tưởng tượng, khổng lồ và quyến rũ của những “người dưới đất” này trong một câu chuyện ly kỳ độc nhất vô nhị, nơi ở từng trang sự hồi hộp và ghê rợn đều được xây dựng dựa trên những cứ liệu khoa học chính xác nhất.

Chú ý chỗ bạn đặt chân. Sau khi đọc xong cuốn tiểu thuyết quyến rũ này, bạn dám không nhìn thực tế theo cùng cách hiện giờ nữa.
 • - Xin chân thành cảm ơn bạn  Mọt Sách đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm Kiến của tác giả Bernard Werber

16.10.2013

… Đó là buổi tối hạnh phúc nhất trong cuộc đời Danny vì nhận được lời đáp “vâng” ngọt ngào của người yêu khi anh quỳ gối cầu hôn nàng giữa một nhà hàng đầy lãng mạn. Và buổi tối đó cũng đánh dấu bước ngoặt lớn cho số phận của Danny. Anh cùng Beth, vị hôn thê tương lai rời nhà hàng và đến quán bar Dunlop Arms để gặp Bernie, anh trai của Beth, cũng là bạn thân từ thuở thiếu thời của Danny. Cuộc hội ngộ đầy vui mừng của họ bị gián đoạn vì sự “xía mũi” trêu chọc của những kẻ hợm hĩnh trong quán bar và xô xát xảy ra… Bernie bị đâm chết, còn Danny trở thành nghi can của vụ án, hung thủ giết người.

Từ một người vô tội, giờ Danny trở thành kẻ vượt ngục - “kẻ mạo danh”, trong mắt người khác, anh chẳng khác một kẻ ăn cắp, tên lừa đảo khi lợi dụng danh phận của Nick để tiến thân, trở nên giàu có… Họ đâu biết đằng sau sự mạo danh này, Danny đã phải đấu tranh, day dứt và phấn đấu như thế nào. Liệu rằng hành trình đầy mạo hiểm và gian nan của Danny có kết thúc tốt đẹp? Liệu rằng tội lỗi của những kẻ hỡm hĩnh kia: Spencer Craig - luật sư, Gerald Payne - quản lý tư vấn địa ốc, Lawrence Davenport - ngôi sao phim truyền hình có bị phơi bày trước ánh sáng?...

 • - Xin chân thành cảm ơn bạn Mọt Sách đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm Kẻ Mạo Danh của tác giả Jeffrey Archer

26.08.2013

Chỉ qua bối cảnh một trận bão đồng, Cao Năm đã xới lên bao vấn đề đang đặt ra ở nông thôn, từ cơ chế khoán quản trong nông nghiệp đến tổ chức bộ máy điều hành, bố trí cán bộ, giữ gìn thuần phong mĩ tục ở từng nếp nhà, từng họ tộc, làng xã, và rộng ra là trong nông thôn hiện nay... Cuốn tiểu thuyết khắc hoạ được những nhân vật góc cạnh và đầy tính biến hoá, hiểu theo cả nghĩa tích cực và tiêu cực, với một chuỗi tình huống bất ngờ, đan xen, mà nhiều chỗ đã nâng lên thành kịch tính.

Tiểu thuyết “Bão đồng” nhằm dựng lại bức tranh nông thôn đồng bằng Bắc Bộ "đêm trước" của đổi mới cơ chế khoán sản phẩm trong nông nghiệp. Với tất cả những bức xúc không thể kìm nén, những đòi hỏi tất yếu phải được giải quyết, không chỉ về cơ chế mà còn vì con người, giải phóng sức sáng tạo của con người, để mỗi người tự giác phát huy tài năng, trí tuệ và sức lực của mình, không thể để nông dân và nông thôn bị bao "trói buộc", không những không được tự chủ về đất đai canh tác, mà cả về nếp nghĩ, lối sống, quyền tự do, dân chủ cũng bị vi phạm ngày càng nghiêm trọng, đến nỗi ngay cả những đảng viên trung kiên một thời như cụ Mải giờ cũng phải làm đơn xin thôi sinh hoạt Đảng, để không bị "vấy bùn" từ những phần tử thoái hoá, biến chất...

 • - Xin chân thành cảm ơn các bạn Nguyễn Học(mõ hà nội) và Mọt Sách đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm Bão Đồng của tác giả Cao Nam

22.08.2013


... Theo những gì nàng kể - Bob nói tiếp, thì lúc nàng đang bước từ quán cà phê phía bên kia đường, chợt chuông báo động của cửa hàng đó vang lên. Đúng lúc đó nàng thấy một phụ nữ bỏ trốn từ cửa hàng, nhảy lên một chiếc xe xanh rồi chạy thật nhanh.
- Nàng có nhìn thấy mặt người phụ nữ đó không? Hannibal hỏi ngay.
- Tóc vàng. Mảnh khảnh. Khoảng tứ tuần. Màu mắt: không biết. Người phụ nữ đeo kính.
- Kính râm à! Peter thốt lên. Với thời tiết xấu như thế này, thì chắc kính phải gắn thêm đồ chùi kiếng!
- Ừ, Hannibal đồng tình. Người phụ nữ tóc vàng tứ tuần này có vẻ hơi bí ẩn đấy.
Hannibal im lặng suy nghĩ một hồi:
- Bà ấy toan lẻn vào một cửa hàng trống không… để tìm cái gì?
Không ai nói gì.
- Một cái gì đó quý báu đến nỗi bà đã mạo hiểm dù biết có thể bị tóm, Hannibal nói tiếp. Các cậu ơi, cuộc thi này vô cùng bí ẩn! ...

26.08.2013

    
ăm 663 Địch Nhân Kiệt đang là thẩm phán tại Bồng Lai được triệu tập dự một cuộc họp quan trọng về vấn đề an ninh trên biển. Cùng đi với ông là thuộc hạ trung thành Triệu Thái, trên đường về họ quyết định ghé qua và tham quan thị trấn Hòa Bình, một thị trấn xinh đẹp và yên bình.
Tưởng rằng họ sẽ có những ngày nghĩ ngơi thoải mái tại đây nhưng ngay khi vừa đặt chân đến thì họ bị ngộ nhận là hai tên cướp đường. Một người đàn ông tự tử trước mắt mọi người nhưng thi thể không được tìm thấy, bí ẩn đằng sau cái chết đó là gì, có thật là ông ta đã chết hay không ? Một xác chết phụ nữ được tìm thấy trong đầm lầy gần đó, ai là thủ phạm. Thẩm phán đương nhiệm tại Bồng Lai khăng khăng là mình vừa giết chết người vợ do bị một lời nguyền từ bức bình phong, đâu là sự thật.

08.08.2013

chúng tôi cho ra mắt bạn đọc cuốn Ngọn hải đăng nơi cuối trời, một cuốn tiểu thuyết phiêu lưu mạo hiểm của Jules Verne để đóng góp thêm vào tủ sách Văn học dịch của Việt Nam.
 
Chuyện xoay quanh việc chính phủ nước cộng hòa Argentina cho xây dựng trên một hòn đảo mang tên “Đảo các auốc gia" một ngọn hải đăng, nhằm hướng dẫn các tàu bè qua lại eo biển Lemaira, một eo biển hẹp lởm chởm các bãi đá ngầm.
 
Mọi việc đã diễn ra khá suôn sẻ trong thời gian đầu. Cho đến một ngày kia, trong một lần đi săn thú để có thịt tươi cải thiện bữa ăn, toán bảo vệ hạ được một con nai đã bị thương do một viên dạn mà ai đó đã bắn vào nó trước khi bị toán bảo vệ bắt được.
 
Sự việc này đem đến một nỗi lo ngại: trên hoang đảo này đã có người ngoài họ, mà những người này lại có súng.
Những người đó là ai, người lương thiện hay kẻ bắt lương?

05.08.2013


    
ạ Thi Đình đứng trước gương chậm rãi bóc lớp mặt nạ đã khô, da mặt cô căng như thể có một bàn tay nhẹ nhàng kéo ra, cô rất hài lòng với loại mặt nạ cao cấp này, dường như khuôn mặt cô lập tức trở lên trắng hồng khác hẳn với mọi người.
Trước mặt cô cũng có một bàn tay đang từ từ bóc mặt nạ, Hạ Thi Đình tức giận cầm cái lược ném về phía đó nói: “Tôi đã nói cả trăm lần rồi, đừng dùng mặt nạ của tôi nữa, cô không cảm thấy lãng phí sao?”
Chiếc lược giống như được ném vào không khí, xuyên qua khuôn mặt đối diện kia, bay thẳng vào tường rồi rơi xuống, gương mặt kia đã lộ ra, ngoại trừ chút khí sắc, những chỗ khác đều giống như đang đắp một lớp mặt nạ...

02.08.2013

...

Cully quan sát dòng thác người ồ ạt trên lề đường, cố tìm trên những gương mặt nét phản ánh nỗi hoảng sợ hoặc lo lắng có thể giải thích sự mãnh liệt trong cơ thể họ. Y không tìm thấy gì. Những gương mặt dường như vô hồn, xa lạ với sự đổ xô tựa hồ cuống cuồng của thể xác. Bỗng nhiên, Cully chợt nhớ mình không còn ở Evansville nữa, mà đang ở Chicago và phải trông chờ mọi người nơi này xử sự khác hẳn. Hooker đã báo trước y ngay trước khi y bước lên xe ca.
 
- Đó là một thành phố mà tất cả đều đi rất nhanh, cậu nên nhớ như thế, nhanh hơn rất nhiều so với những người ở đây. Nhưng tôi đã từng thành đạt ở đó, cách đây hai chục năm, và tôi tin rằng bây giờ cậu cũng sẽ thành công. Tôi chỉ cho cậu một lời khuyên: thời gian đầu, cậu phải hết sức thận trọng. Cậu đừng nên lao mình vào trước khi chắc chắn có thể chống cự lại dòng chảy, cậu hiểu chứ?...
 • - Xin chân thành cảm ơn các bạn Totochanmeo, hueThcv, Đặng minh Toàn, CtLy đã đánh máy và gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm Cánh Tay Vàng của tác giả Clark Howard

23.01.2013

Vịt mà lại chết chìm!
Trong phiên tòa xử một nhà triệu phú Mỹ về tội giết người, mọi người đã cười ầm lên khi nghe câu chuyện ngược đời ấy.
Chuyện kể về con gái nhà triệu phú yêu một chàng sinh viên nghèo nhưng ông bố vợ tương lai cản ngăn vì chàng là con của một kẻ bị kết án tử hình mười tám năm về trước.
Quá khứ bị khơi dậy, các nhân vật của vụ án xưa bị cơn lốc xô đẩy về vùng đất hẻo lánh ở miển Viễn Tây và gây ra tội ác mới hòng che lấp tội ác cũ… Tất cả những trò ranh ma của con người, những lắt léo của luật pháp đã không thắng nổi luật sư Perry Mason tài ba có sự trợ giúp của chàng thám tử Paul Drake và cô thư k‎ý xinh đẹp Della Street.

 

 
32797127
 
 
Nhóm quản trị: Ct.Ly, Cumusic, Easyman, Huyền Băng, KeDangGhet, Mercury, Mars, Mọt Sách
Nhóm điều hành: Băng Nguyệt, Canary, Ct.Ly, Cumusic, Diên Vỹ, Donation, Easyman, Hoàng Dung, HongYen, Huyền Băng, James Jee, KeDangGhet, Khánh Quỳnh, Kim_Bang_2, Lang Thang, Mars, Mickey, n.trang, NCD, nguyen.bamboo, Nguyên Đỗ, NKT, Phongvans, QV, Saomai1268, Sunflower, Thanh Vân, Tommyboy, Viet Duong Nhan

Bài viết và sách tại vnthuquan.net, thuộc quyền sở hữu của người viết và của vnthuquan.net.

Copyright by Thu vien Online © 2002 - 2015 - designed by Phạm Huy Hùng